Warren Buffett đã bắt đầu mua cổ phiếu vàng này – đó là cổ phiếu nào.

Warren Buffett đã mở cổ phần của Barrick Gold ( GOLD ) trong quý 2, đồng thời bán các cổ phiếu ngân hàng Goldman Sachs ( GS ), Burger King-parent Restaurant Brands ( QSR ) và Occidental Petroleum ( OXY ) trong thời kỳ đại dịch xảy ra. Cổ phiếu Barrick Gold tăng muộn.

Hồ sơ 13F của Berkshire Hathaway ( BRKB ) cũng xác nhận rằng tập đoàn này đã thoát khỏi bốn cổ phiếu hàng không lớn của Mỹ trong quý 2, bao gồm cả Delta Air Lines ( DAL ).

Berkshire đã mua gần 21 triệu cổ phiếu của gã khổng lồ khai thác vàng Barrick Gold, trị giá hơn 563 triệu USD. Cổ phiếu Barrick Gold đã tăng 7% vào cuối phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay sau khi đóng cửa giảm 0,6% ở mức 26,99.

                                                              Mã GOLD ( daily chart )

Trong số những động thái đáng chú ý khác, Buffett đã cắt giảm 61% cổ phần tại JPMorgan Chase ( JPM ), Wells Fargo ( WFC ) xuống 26% và PNC Financial Services ( PNC ) xuống còn 41%.

Và đã cắt giảm nhỏ hơn đối với US Bancorp ( USB ), Mastercard ( MA ) và Visa ( V ), khiến American Express ( AXP ) không thay đổi, hồ sơ 13F hàng quý với SEC vào cuối ngày thứ Sáu cho thấy.

Việc bán các cổ phiếu ngân hàng này tương phản với các giao dịch mua cổ phiếu Bank of America ( BAC ) gần đây . Đầu quý 3, Berkshire đã đều đặn thêm cổ phiếu BAC , vị trí danh mục đầu tư lớn thứ hai của mình. Bắt đầu từ ngày 20/7, cổ phần của gã khổng lồ ngân hàng này đã tăng lên hơn 1 tỷ cổ phiếu, tăng từ 925 triệu cổ phiếu vào cuối quý 2.

Cổ phiếu chiếm danh mục số 1 của Warren Buffett

Trong quý 2, Berkshire cũng giữ ổn định cổ phần của Apple ( AAPL ) và Amazon         ( AMZN ).  Cổ phiếu Apple vẫn là cổ phiếu số 1 trong danh mục đầu tư của Buffett với 44,2% tài sản, theo hồ sơ 13F được Whalewisdom.com theo dõi .

Berkshire Hathaway ước tính đã trả trung bình 149,26 đô la cho mỗi cổ phiếu Apple, số tiền mà họ bắt đầu tích lũy vào quý 1 năm 2016. Buffett tiết lộ cổ phần của Amazon hơn một năm trước, trả trung bình 1.792 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Một trong những vụ mua cổ phiếu đáng chú ý hơn của Berkshire đã được tiết lộ vào tuần trước trong báo cáo thu nhập quý 2 của công ty. Tổng giá trị mua lại cổ phiếu Berkshire đạt 5,1 tỷ USD trong quý 2 , gần gấp đôi kỷ lục trước đó là 2,2 tỷ USD trong quý 4 năm 2019  và sự đảo ngược từ việc  mua lại cổ phiếu chậm hơn là 1,7 tỷ USD trong quý 1.

Việc mua lại cổ phiếu của Berkshire Hathaway tương phản với doanh thu bán cổ phiếu trị giá 13 tỷ USD mà Buffett đã thực hiện, mức cao nhất trong hơn một thập kỷ. Thu nhập từ danh mục cổ phiếu được ca ngợi đạt tổng cộng 34,5 tỷ đô la trong quý 2 do các cổ phiếu như Apple và Amazon gần đây đang hoạt động tốt.

Nhưng với doanh số bán cổ phiếu tăng đột biến, lượng tiền mặt của Berkshire đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 146,6 tỷ USD, tăng từ 137 tỷ USD trong Q1.

Leave a Comment