Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Amazon.com Inc – AMZN

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã breakout khỏi mô hình chiếc đĩa có tay cầm vào thứ Sáu với điểm mua 1,917.91$
  • Cổ phiếu tăng vọt qua vùng mua khi công ty đạt được với mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la
  • Nhưng Xếp hạng sức mạnh tương đối của Amazon vẫn yếu ở mức 53 trên 99

Amazon.com (AMZN) đặc biệt được chú ý ngày hôm nay, khi gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng vọt để vào thứ Sáu đạt mức cao trong một thông báo thu nhập bom tấn sau một thời gian dài hợp nhất.

Cổ phiếu Amazon tăng vọt mặc dù một bối cảnh khó khăn của thị trường chứng khoán nói chung.

AMZN – daily chart

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 7.4%, đóng cửa ở mức 2,008.72$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Định giá thị trường của nó tán tỉnh với khu vực trị giá 1 nghìn tỷ đô la.

Apple (APPL), Alphabet (GOOGL)Microsoft (MSFT) là những công ty khác duy nhất đạt đến ngưỡng đó.

Cổ phiếu Amazon đang trong giai đoạn hợp nhất dài, xu hướng chủ yếu đi ngang trong 16 tháng qua do các nhà đầu tư không chắc chắn về các khoản đầu tư lớn và áp lực thị trường mà công ty đang phải đối mặt.

Các nhà đầu tư lo ngại về tác động tiêu cực tiềm tàng của các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng đang diễn ra, áp lực cạnh tranh trong dịch vụ đám mây, tăng chi tiêu cho kế hoạch vận chuyển trong một ngày và các chương trình khác. Mối quan tâm chính là làm thế nào tất cả điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Mối quan tâm có vẻ hợp lý. Amazon đã bỏ lỡ kỳ vọng lợi nhuận trong quý thứ ba và cung cấp hướng dẫn doanh thu cho quý thứ tư cũng không đạt được ước tính của Phố Wall.

Thu nhập của Amazon đánh bại kỳ vọng

Sau đó, khi Amazon tiết lộ kết quả quý IV vào thứ năm, những nỗi sợ hãi đó đã biến mất, khi gã khổng lồ thương mại điện tử thổi bay những kỳ vọng.

Công ty cho biết thu nhập được điều chỉnh là 6.47 đô la một cổ phiếu trên doanh thu 87.4 tỷ đô la. Phố Wall dự kiến ​​gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ báo cáo thu nhập 4.05 đô la một cổ phiếu trên doanh thu 85.97 tỷ đô la.

“Kết quả quý IV của Amazon cho thấy lợi ích của mô hình kinh doanh ngày càng đa dạng của công ty và triển khai trong một ngày”, nhà phân tích Colin Sebastian của Baird viết trong một lưu ý cho khách hàng.

“Nhìn về phía trước, đầu tư tăng trưởng có thể sẽ mở rộng hơn nữa con hào cạnh tranh của công ty.”Sebastian đã nâng mục tiêu giá của mình trên cổ phiếu Amazon lên 2,275, từ 2,080.

Trong giai đoạn hợp nhất của cổ phiếu Amazon, nó đã hình thành một chiếc cốc có tay cầm cuối cùng dẫn đến một sự phá vỡ thất bại. Sau đó, Amazon đã hình thành một nền giá mô hình đĩa có tay cầm dài hơn, bắt đầu vào ngày 11 tháng 7.

Tay cầm trên nền giá bắt đầu hình thành vào ngày 9 tháng 1. Đột phá xảy ra vào thứ Sáu, sáng hôm sau báo cáo thu nhập. Trong một khoảng nhảy gao như của Amazon, các nhà đầu tư có thể sử dụng mức giá mở cửa 2.051,47 như một điểm mua hợp lý.

Cổ phiếu hàng đầu Amazon

“Chúng tôi nhắc lại Amazon là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trên internet, đưa ra mức định giá hấp dẫn được điều chỉnh tăng trưởng và tăng thêm các ước tính”, nhà phân tích Brent Thill của Jefferies viết trong báo cáo của mình với khách hàng. Mục tiêu giá của anh ấy trên cổ phiếu Amazon là 2.300, với kịch bản tăng giá là 2.800.

Trong số các khoản đầu tư đang trả cho Amazon, có hàng trăm triệu được rót vào để đưa ra kế hoạch vận chuyển trong một ngày cho chương trình thưởng cho khách hàng của Amazon Prime.

Trong cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích sau báo cáo thu nhập, Giám đốc tài chính Brian Olsavsky đã ghi nhận việc mở rộng vận chuyển trong một ngày vì đã giúp Amazon vượt quá mong đợi doanh thu quý IV.

“Chúng tôi đã có một bước tiến rất lớn để đáp ứng với tình trạng sẵn có trong một ngày được xây dựng trong suốt cả năm”, Olsavsky nói. “Tôi nghĩ Prime đã rất mạnh.”

Khách hàng chính chi gấp đôi

Trong lịch sử, khách hàng của Amazon Prime chi nhiều hơn gấp đôi số tiền mà khách hàng không phải là Prime chi tiêu, theo Consumer Intelligence Research Partners.

Amazon cho biết họ đã kết thúc quý với 150 triệu thành viên Prime được trả tiền trên toàn cầu. Con số này tăng từ 100 triệu vào năm 2018. Nhiều người tham gia Prime trong quý IV hơn bất kỳ quý nào trước đó, công ty cho biết.

Với Amazon Prime, khách hàng phải trả phí thành viên hàng năm là $119. Đổi lại, họ được giao hàng miễn phí, truy cập vào các dịch vụ video và âm nhạc trực tuyến và các đặc quyền khác.

Một điểm nổi bật khác trong quý IV là sự tăng trưởng doanh thu của Amazon Web Services, đơn vị điện toán đám mây của công ty. AWS báo cáo doanh thu 9.95 tỷ USD, tăng 34% và cao hơn ước tính 9,62 tỷ USD.

Dịch vụ web của Amazon tăng

Điều bất ngờ đã đến ngay cả khi Amazon đang phải đối mặt với áp lực gia tăng trong điện toán đám mây từ Microsoft, IBM (IBM)Alphabet.

“Sức mạnh AWS của Amazon đã thúc đẩy sự kỳ vọng vào sự đồng thuận”, ông Sebastian nói.

Một phân tích cơ bản về cổ phiếu Amazon là một thành phần chính để xác định xem nó có đáng mua hay không.

AMZN – weekly chart

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy cổ phiếu Amazon hiện có Xếp hạng tổng hợp IBD yếu là 64 trong số 99 điểm tốt nhất có thể.

Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu Amazon hiện vượt trội hơn 64% so với tất cả các cổ phiếu về khả năng chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất tiêu chí.

Nó cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối yếu là 53, đo lường hiệu suất giá cổ phiếu trong 12 tháng qua so với tất cả các cổ phiếu khác. Những con số này dự kiến ​​sẽ cải thiện với hành động chứng khoán ngày nay.

Nguồn Investors

Leave a Comment