Tại Sao Đường Trung bình Di Động 10 Tuần Cung Cấp Điểm Mua Mới?

Khái niệm gộp lợi nhuận là một ý tưởng tuyệt vời – ngay cả khi nói đến cổ phiếu tăng trưởng.

Bạn thực hiện điều này khi mua thêm cổ phiếu trong giai đoạn chia cổ tức béo bở. Hoặc khi bạn tái đầu tư lãi vốn vào một quỹ tương hỗ hoặc quỹ giao dịch năng suất cao với cổ phiếu mới.

Vì vậy, làm thế nào để bạn gộp lợi nhuận của bạn trong các cổ phiếu tăng trưởng cao? Có hai bước chính để làm điều này.

Đầu tiên, mua một cổ phiếu chất lượng cao trên đột phá từ một mô hình lý tưởng như: cốc tay cầm hoặc cốc không thay cầm, mô hình hai đáy, mô hình nền phẳng hoặc mô hình biểu đồ thích hợp khác. Và một điều quan trong không thể thiếu là Thị trường nên đang trong một xu hướng tăng được xác nhận.

Thứ hai, một cổ phiếu đang trên đà tăng mạnh, rồi đến một lúc nào đó, nó bắt được hơi thở dốc của mình. Điều đó thật tốt. Một pullback nhẹ giữ cho tất cả các bên tham gia cân bằng bằng việc điều chỉnh nhẹ nhàng.

Cổ phiếu sau đó có thể bật lại khỏi đường trung bình động 10 tuần với mức giá cao hơn so với mức phá vỡ ban đầu. Khi bạn thấy được điều đó, đây thường là cơ hội tốt để thêm một số cổ phần vào vị trí cốt lõi của bạn.

Làm thế nào để mua cổ phiếu tăng trưởng với công cụ biểu đồ này?

Trước đây, nạn chưa bao giờ sử dụng đường trung bình di động 10 tuần? Đừng lo lắng. Nó chỉ đơn giản là biểu đồ giá đóng cửa trung bình trong 10 tuần giao dịch vừa qua.

Khi một tuần giao dịch mới được thực hiện, trung bình 10 tuần mới được tính. Đó là lý do tại sao nó là một đường trung bình “di động”.

Coherent (COHR) mang đến cơ hội tuyệt vời để thêm vào một vị thế chiến thắng sau khi đột phá vào tháng 1 năm 2016 từ nền giá 11 tuần ở mức 69.77$ – 10 cent so với mức cao vào ngày 5 tháng 11 năm 2015 – đó là một phần của mô hình saucer base dài (tạm dịch là mô hình đĩa –  nó giống mô hình cốc nhưng đáy nông hơn).

Chuyên gia laser công nghiệp đã tăng 40% trong 12 tuần lên 99.82$, sau đó hết hơi và suy giảm.

Các cổ phiếu đã vượt trở lại trên đường 10 tuần vào tháng 5 (1) khoảng 91.68$. Đây là một điểm vào hơi vội vã vì cổ phiếu đã giảm mạnh dưới đường trung bình 10 tuần.

Thật vậy, cổ phiếu đã chìm trở lại từ khu vực này. Nhưng vào đầu tháng 7 (2) đã có một điểm vào tốt hơn gần 91.75$ khi cổ phiếu nắm giữ chủ yếu trên đường trung bình di động 10 tuần.

Khi nó bật lên, Coherent đang hình thành một nền giá mới cùng với việc nó tìm thấy sự hỗ trợ ở đường trung bình 10 tuần. Điều đó dẫn đến một đột phá tiếp sau đó.

Người ta có thể đã thêm vào vị thế cổ phiếu tại pullback tháng bảy. Nên là bao nhiêu? Chúng ta có thể cân nhắc một phần tư hoặc một phần ba so với số lượng cổ phiếu bạn đang nắm giữ cho cổ phiếu đó.

Ví dụ: Bạn đang giữ 120 cổ phiếu COHR. Tại Pullback tháng 7, Bạn có thể thêm vào 30 đến 40 cổ phiếu nữa có cơ hội gộp lợi nhuận cho mình.

Một cổ phiếu đôi khi mạnh đến mức nó tăng 50%, 100% hoặc nhiều hơn mà thậm chí không chạm xuống mức trung bình động 10 tuần. Thay vào đó, có lẽ cổ phiếu được giao dịch chặt chẽ trong nhiều tuần. Có lẽ một điểm vào lý tưởng sẽ hình thành với ba tuần hoặc bốn tuần thắt chặt.

Lý tưởng nhất, cổ phiếu sẽ hồi phục với khối lượng lớn hoặc tăng dần. Nếu giao dịch nhẹ, tập trung vào hành động giá. Liệu cổ phiếu có nhanh chóng dọn sạch các khoản lỗ gần đây và tăng lên mức cao mới?

Nếu vậy, cổ phiếu của bạn đang cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ những nhà đầu tư tổ chức. Bạn không chỉ thấy mức tăng tốt trong số cổ phiếu đầu tiên bạn đã mua, mà còn có thêm lợi nhuận trong lần thứ hai mua cổ phiếu.

Các cổ phiếu khác có thể kiểm tra sức mạnh tinh thần và kỷ luật của các nhà đầu tư bằng cách quay trở lại điểm mua ban đầu. Nhưng sự phục hồi có thể cung cấp một cơ hội thứ hai để mua đúng.

Nguồn Investors

Leave a Comment