Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Splunk Inc – SPLK

Phân tích:

  • Cổ phiếu breakout sau hợp nhất sáu tháng vào tháng 11 với điểm mua là 143.80$
  • Splunk giữ thứ hạng hàng đầu trong số các cổ phiếu trên nhóm cơ sở dữ liệu phần mềm máy tính
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối là 88, xếp hạng tổng hợp là 97

Splunk (SPLK) là cổ phiếu đáng chú ý hôm nay khi người tiên phong trong lĩnh vực phần mềm Big Data và phân tích dữ liệu đang gần điểm mua.

Khối lượng thông tin khổng lồ được sử dụng để ra quyết định trong kinh doanh ngày nay thúc đẩy thị trường bùng nổ cho các công ty phân tích dữ liệu và các công ty Dữ liệu lớn (big data).

Splunk cung cấp phần mềm giúp các tổ chức tìm kiếm, tương quan, phân tích, giám sát và báo cáo dữ liệu theo thời gian thực.

Splunk và các công ty như nó được định hướng để giúp các doanh nghiệp đạt được những hiểu biết có giá trị trong nhiều lĩnh vực. Điều này bao gồm nghiên cứu chuyên sâu về khách hàng, phát triển sản phẩm, quản lý chi phí và phân tích cạnh tranh.

Dữ liệu lớn cũng cung cấp thông tin tình báo hoạt động, cho phép các công ty điều tra, giám sát, phân tích các tình huống và sau đó phản ứng và phản hồi.

Phần mềm Splunk tập trung chủ yếu vào các ứng dụng dữ liệu máy. Dữ liệu máy được sản xuất bởi gần như mọi ứng dụng phần mềm và thiết bị điện tử trong một tổ chức và chứa một bản ghi thời gian thực về các hoạt động khác nhau.

Chẳng hạn như giao dịch, hành vi của khách hàng người dùng và các mối đe dọa bảo mật, Splunk cho biết trong báo cáo hàng năm.

Công ty đã tổ chức đợt chào bán công khai lần đầu vào tháng 6 năm 2012, định giá cổ phiếu Splunk ở mức 17. Cổ phiếu tăng hơn gấp đôi trong ngày đầu tiên giao dịch.

Cổ phiếu Splunk breakout

Cổ phiếu Splunk đã thoát ra khỏi giai đoạn hợp nhất gần sáu tháng vào ngày 22 tháng 11, thứ Sáu và vượt qua điểm mua 143.80$ vào thứ Hai tuần sau. Cổ phiếu Splunk tiếp tục tăng, đạt mức cao kỷ lục 161.49$ vào ngày 17 tháng 1.

SPLK – Daily chart

Cổ phiếu của Splunk đã tăng 2% và đóng cửa ở mức 158.69$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

Cổ phiếu đã lấy lại 3% từ mức cao nhưng hiện đang nhận được hỗ trợ tại đường trung bình động 10 tuần, đó là một tín hiệu tăng giá tích cực.

Nó sẽ trở thành khuyến nghị mua nếu cổ phiếu Splunk bật ra khỏi đường trung bình 10 tuần với khối lượng lớn và vượt lên trên mức cao trước đó. Trong kịch bản này, Splunk sẽ có điểm mua lý tưởng tại 161.59$, với điểm mua kéo dài đến 16.67$.

Một tín hiệu tăng giá khác là đường sức mạnh tương đối của Splunk đang nhích lên mức cao nhất một năm. Các cổ phiếu là cao hơn trung bình động 50 ngày.

Danh sách các công ty Dữ liệu lớn tiếp tục phát triển. Các nhà lãnh đạo khác trong lĩnh vực này bao gồm MongoDB (MDB), New Relic (NEWR)Alterx (AYX). Xu hướng Big Data cũng đã thúc đẩy việc mở rộng các dịch vụ công cộng ban đầu để các nhà đầu tư kiểm tra.

Các IPO về Big Data gần đây bao gồm Elastic (ESTC), Alterx, Cloudera (CLDR) và Talend (TLND). Splunk là một trong những người đầu tiên đến với công chúng.

Ước tính thu nhập quý ba

Splunk đã báo cáo thu nhập quý ba vào ngày 21 tháng 11. Doanh thu $626.3 triệu, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, đánh bại ước tính 604 triệu đô la. Thu nhập được điều chỉnh đã tăng 53% lên 58 cent mỗi cổ phiếu so với ước tính 54 cent.

Trong quý IV, công ty dự kiến ​​doanh thu khoảng 780 triệu USD, tăng 25%. Công ty đã liên tục báo cáo tăng trưởng doanh thu hai chữ số trở lại trong hơn bốn năm.

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy Splunk có Xếp hạng tổng hợp IBD là 97 trên 99, có nghĩa là cổ phiếu được xếp hạng cao về các chỉ số hiệu suất chính và sức mạnh kỹ thuật.

SPLK – weekly chart

Splunk cho thấy sự cải thiện đối với Xếp hạng sức mạnh tương đối hiện tại là 88. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy sự biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với tất cả các cổ phiếu khác trong cơ sở dữ liệu của IBD.

Splunk giành được vị trí số 1 trong nhóm ngành công nghiệp cơ sở dữ liệu phần mềm máy tính. Progress Software (PRGS) đừng thứ 2, tiếp theo là Open Text (OTEX).

Nguồn Investors

2 thoughts on “Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Splunk Inc – SPLK”

Leave a Comment