Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Anaplan Inc – PLAN

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã leo lên khỏi sự hợp nhất vào thứ ba với điểm mua quá 60.46$
  • Hợp nhất xảy ra trong 28 tuần, cổ phiếu ra công chúng tháng 10 năm 2018
  • Công ty vẫn chưa có lãi, nhưng sức mạnh tương đối tăng cao

Anaplan là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay khi nhà sản xuất phần mềm lập kế hoạch kinh doanh tiến vào vùng mua với khối lượng lớn.

Trong khi sự cạnh tranh từ các đối thủ lớn hơn đôi khi đè nặng lên cổ phiếu Anaplan, hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ của công ty đã thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trên 40%.

Anaplan (PLAN) có trụ sở tại San Francisco cạnh tranh trong thị trường lập kế hoạch tài chính với các đối thủ như là Oracle (ORCL), SAP (SAP) và Adaptive Insights – nay là một phần Workday (WDAY), và một vài các đối thủ khác.

Anaplan đã ra mắt công chúng vào tháng 10 năm 2018, với cổ phiếu có giá 17. Cổ phiếu Anaplan tăng 5.8% lên 63.40$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, vượt ra khỏi sự hợp nhất trên điểm mua thích hợp 60.46$.

Đườg sức mạnh tương đối của nhà sản xuất phần mềm đã tăng cao hơn kể từ khi báo cáo thu nhập quý ba vào tháng 11, mặc dù nó không hoàn toàn ở mức cao mới.

Anaplan vẫn không có lãi trên cơ sở điều chỉnh khi đầu tư vào tổ chức bán hàng và các lĩnh vực khác. Nhưng nó đã mang lại 40% tăng trưởng doanh thu hàng quý như một công ty đại chúng.

Cổ phiếu Anaplan: Đối tác tạo ra nhiều ưu đãi hơn

Các đối thủ lớn hơn như Oracle, SAPWorkday có thể bán các sản phẩm lập kế hoạch tài chính như một phần của việc cung cấp phần mềm rộng hơn.

Mặc dù vậy, cổ phiếu Anaplan đã phát triển mạnh nhờ hợp tác với các nhà tư vấn công nghệ và nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin.

Các đối tác bao gồm Deloitte, EY, Bain, Accdvisor (ACN)Wipro của Ấn Độ.

Ngoài ra, hơn 50% việc mua lại của khách hàng liên quan đến một số loại sắp xếp đối tác.

“Phần trăm các giao dịch có nguồn gốc từ các đối tác đang tăng đều đặn”, Giám đốc điều hành Anaplan Frank Calderoni nói về cuộc gọi thu nhập quý ba của công ty vào tháng 11.

PLAN – weekly chart

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng nó thực sự cho thấy rằng, đặc biệt là với các đối tác toàn cầu mà chúng tôi hợp tác, họ đang thấy giá trị trong thực tiễn của họ để mở rộng phạm vi bảo hiểm và các chuyên gia tư vấn mà họ có trong công ty của họ trên Anaplan. phát triển các giải pháp cụ thể xung quanh Anaplan như một nền tảng và họ đang đưa nó ra thị trường. “

Các đối tác của Anaplan cũng giúp lấy các hợp đồng lớn hơn. Tính đến ngày 31 tháng 10, Anaplan có 324 khách hàng với doanh thu định kỳ hàng năm, hoặc ARR, hơn 250.000 đô la mỗi khách hàng. Đó là tăng 42% so với một năm trước.

Anaplan Stock: Doanh thu định kỳ trung bình là một điểm sáng

Trong quý 10, ARR trung bình cho 10 khách hàng hàng đầu của Anaplan đã tăng lên 5.3 triệu đô la. ARR trung bình cho 25 khách hàng hàng đầu của nó đã tăng lên 3.5 triệu đô la.

Anaplan giúp đào tạo các chuyên gia tư vấn tại các đối tác để sử dụng các công cụ phần mềm của mình. Hơn nữa, nhiều đối tác đã tăng cường tuyển dụng để đưa sản phẩm Anaplan đến khách hàng.

PLAN – daily chart

Nhà phân tích chứng khoán Anaplan Terry Tillman của SunTrust Robinson Humphrey nói rằng chiến lược này đang hoạt động so với các đối thủ lớn hơn như Oracle, SAP và Workday.

“Đầu tư vào thành công đối tác thúc đẩy đã trả cổ tức ngày càng tăng,” Tillman nói trong một báo cáo cho khách hàng. “Deloitte có khoảng 500 đến 600 chuyên gia tập trung vào thực hiện công việc Anaplan. Họ đang nhắm mục tiêu tăng gấp đôi tài nguyên Anaplan của họ từ cấp độ hiện tại.”

Hơn nữa, Anaplan mô tả chính nó là tiên phong trong thể loại mà nó gọi là “kế hoạch kết nối”. Công ty nói rằng “cho phép các tổ chức chuyển đổi doanh nghiệp của họ bằng cách đưa ra quyết định tốt hơn và nhanh hơn.” Phần mềm thay thế Microsoft (MSFT) Excel và các công cụ khác.

Mua lại Mintigo cung cấp các công cụ phân tích dự đoán

Vào tháng 8, Anaplan đã mua lại công ty khởi nghiệp tình báo Mintigo của Israel. Việc mua cung cấp trí thông minh nhân tạo và các công cụ học máy được sử dụng trong phân tích dự đoán, chủ yếu để tiếp thị và bán hàng.

Hơn nữa, Anaplan có mô hình kinh doanh dưới dạng dịch vụ. Công ty cho biết doanh thu thuê bao quý ba tăng 47% lên 79.7 triệu đô la.

Trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 1, các nhà phân tích chứng khoán Anaplan ước tính công ty sẽ mất 10 xu một cổ phiếu. Điều đó thu hẹp khoản lỗ từ 13 xu một cổ phiếu một năm trước đó. Các nhà phân tích dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu 40% lên 97.15 triệu USD.

Vào tháng 10, Anaplan đã cung cấp hướng dẫn doanh thu tài chính 2021 sơ bộ. Nhà sản xuất phần mềm cho biết họ dự kiến ​​doanh thu trong khoảng từ $455 triệu đến $465 triệu. Đó là tăng 31% đến 33% so với một năm trước.

Nguồn Investors

Leave a Comment