Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 05.02.2020: Đã ít biến động mạnh

Phiên giao dịch 5/2 khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 3,18 điểm (0,34%) xuống 925,91 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,6% lên 103,19 điểm và UPCom-Index tăng 0,85% lên 55,21 điểm.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ bán ròng hơn 190 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung vào các cổ phiếu như DXG (62,16 tỷ đồng), VNM (38,7 tỷ đồng), HPG (33,8 tỷ đồng)…

Đ rng th trường nghiêng v bên mua vi 303 mã tăng và 248 mã gim.

VN-Index một lần nữa nhận được lực hồi từ hỗ trợ ở vùng 920-925 điểm và kết phiên giữ được vùng này cho thấy lực cung tại vùng 930-935 điểm và lực cầu 920-925 điểm vẫn khá cân bằng.

Hai ngưỡng này sẽ là hai ngưỡng mang tính quyết định đối với diễn biến chỉ số trong những phiên tới theo góc nhìn kỹ thuật.

Trong khi đó, HNX-Index khởi sắc trở lại khi sắc đỏ trên ACB được thu hẹp.

Diễn biến tại nhóm ngân hàng tạo từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chứng kiến sự đảo chiều ở hàng loạt các mã như ACB, CTG trong phiên chiều, sự bùng nổ ở SHB trong cả phiên và HDB vào cuối phiên chiều. Hiện VPB, HDB, LPB và SHB là những mã tiến từ 3% trở lên. Trong khi đó, CTG, BID, VCB, KLB, EIB giảm từ 1% trở lên.

Nhóm dược kết phiên đỏ rực với hàng loạt các mã rớt mạnh như JVC, IMP, DHG,  DVN, DHT với nhiều khả năng điều này đến từ sự nghi ngờ về mức độ hưởng lợi của nhóm dược từ dịch bệnh gây nên bởi virus Corona.

Doanh nghiệp được hưởng lời rõ ràng và có thể quan sát được chính là DNM khi mã vẫn giữ sắc tím, với lý do rằng doanh nghiệp này là doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, găng tay,… trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm này đang tăng vọt.

Nhóm dệt may, thủy sản, bất động sản dân dụng và khu công nghiệp, cao su là những nhóm ngành hồi phục rõ rệt trong phiên hôm nay và đều xuất hiện những điểm nhấn nổi bật ở từng nhóm.

Cụ thể như MPC, CMX, VHC ở nhóm thủy sản; VGT, FTM, TNG ở nhóm dệt may;  D2D, SZL, SZC ở nhóm bất động sản khu công nghiệp; LDG, SCR, DXG ở nhóm bất động sản dân dụng và PHR, DPR, GVR ở nhóm cao su.

HVN cuối phiên chung số phận với VJC khi hiện sắc đỏ, trong khi ACV nổi bật nhờ sắc xanh gần 7%. Dự kiến nhóm hàng không sẽ tiếp tục có biến động khó lường khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

Nhóm chứng khoán phân hóa nhẹ khi biến động thị trường khá giằng co với biên độ hẹp. SHS, HCM, VND xanh, trong khi VCI, TVB, SSI lùi nhẹ dưới tham chiếu. APG là điểm sáng nhất tại nhóm khi tăng kịch trần và đạt thanh khoản tốt. Mã này đã cho tín hiệu mua vào cách đây 2 tuần và dự kiến mục tiêu nằm ở vùng 12,000-13,000 đồng.

  • Mã Tăng mạnh: SHB, VPB, APG, HDB, VIB,
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay là phiên ổn định nhất từ sau tết tới giờ và thị trường không bị rung lắc bởi đại dịch. Chúng ta vẫn làm là đứng ngoài thị trường và đợi thị trường bứt phá trên MA50 thì hãy vào.

Leave a Comment