Apple, Facebook, Google Gần Điểm Mua Trong Sự Hồi Phục Từ Thị Trường Coronavirus

Chỉ số tương lai của Dow Jones đã tăng vào tối Chủ nhật, cùng với hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq.

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán coronavirus đã giảm trong tuần trước, nhưng sự hồi phục mạnh mẽ đã đến từ trước đó bởi những ông lớn chính.

Hành động này cho phép Apple (AAPL), Facebook (FB)Google parent Alphabet (GOOGL) tạo nên các điểm mua mới, trong khi Advanced Micro Devices (AMD)Tesla (TSLA) cho thấy hành động mang tính xây dựng phần tay cầm của họ.

Cổ phiếu Apple, cổ phiếu Facebook, cổ phiếu Google đều có số điểm trên bảng xếp hạng hàng tuần, mặc dù mức tăng khá khiêm tốn.

Cổ phiếu AMD tăng một cách khiêm tốn, tiến về điểm mua cốc có tay cầm. Cổ phiếu Tesla tăng thấp hơn, cho thấy một số hành động chặt chẽ hơn trong một nền giá mạnh mẽ mặc dù có một số tin tức đáng chú ý trong tuần.

Bộ Tư pháp đang tiến tới một vụ kiện chống độc quyền có thể so với Google, theo nhiều báo cáo. Một số tiểu bang cũng đang làm việc về kiện tụng riêng biệt, cũng tập trung vào sự thống trị tìm kiếm quảng cáo của Google.

Cổ phiếu Google đã giảm một cách khiêm tốn vào cuối ngày thứ Sáu trên báo cáo của DOJ. Cổ phiếu Facebook và cổ phiếu Apple cũng tăng thấp hơn.

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng “phe cực đoan” kiểm soát Google, Facebook và Twitter (TWTR), đồng thời cho biết chính quyền đang “làm việc để khắc phục tình trạng bất hợp pháp này”.

Cổ phiếu AAPL và cổ phiếu AMD nằm trên Bảng xếp hạng IBD. Cổ phiếu Google nằm trong danh sách theo dõi các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD.

Cổ phiếu Faccebook và AMD nằm trong danh sách IBD 50.

Chỉ số tương lai của Dow Jones hôm nay

Chỉ số tương lai của Dow Jones tăng 0,8% so với giá trị hợp lý, đảo chiều cao hơn từ các khoản lỗ nhẹ. S&P500 tương lai tăng 0,7%. Nasdaq 100 tương lai tăng 0,55%.

(Hôm nay, chỉ số tương lai của Dow Jones phải tăng 0,37% để bằng với giá trị hợp lý, mức giá có nghĩa là sẽ mở cửa cho Trung bình công nghiệp của Dow Jones.)

Các báo cáo chống độc quyền của DOJ có thể gây áp lực cho cổ phiếu Google bắt đầu tuần mới. Thực thi chống độc quyền tăng cường cũng có thể ảnh hưởng đến các gã khổng lồ công nghệ Facebook, Apple và Amazon.com (AMZN), cũng như Twitter.

Google có vốn hóa thị trường là 937 tỷ đô la. Kết hợp lại, năm công ty trị giá khoảng 3,5 nghìn tỷ đô la, một phần lớn của Nasdaq và thị trường chứng khoán.

Bộ Thương mại Trung Quốc đe dọa sẽ sử dụng “tất cả các biện pháp cần thiết” để đối phó với những hạn chế mới của Hoa Kỳ trong việc bán chip và công nghệ khác cho công ty viễn thông khổng lồ Trung Quốc Huawei.

Nhiều cổ phiếu chip đã bán tháo vào thứ Sáu về các hạn chế mở rộng của Hoa Kỳ.

Cuối cùng, giám đốc Fed Jerome Powell cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ có thể “phục hồi ổn định” vào cuối năm nay trong một cuộc phỏng vấn với cuộc phỏng vấn “60 phút”. Nhưng sự phục hồi hoàn toàn có thể không xảy ra cho đến khi có vắc-xin coronavirus.

Trong cuộc phục hồi của thị trường chứng khoán coronavirus, chỉ số tương lai của Dow Jones đã có hành động ít tổn thất hơn, mặc dù các động thái có phần lớn hơn vào tuần trước.

Hãy nhớ rằng hành động trong chỉ số tương lai của Dow và các nơi khác không nhất thiết phải chuyển thành giao dịch thực tế trong phiên giao dịch chứng khoán thông thường tiếp theo

Tin tức về vi-rút corona

Các ca bệnh coronavirus trên toàn thế giới đã đạt 4,80 triệu, có khả năng đạt năm triệu vào đầu ngày thứ Hai. Số ca tử vong do Covid-19 đã lên trên 316.000.

Các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ vẫn đứng đầu với 1,52 triệu ca nhiễm, trong đó ít nhất 90.000 ca tử vong.

Ở Nga, con số này đã lên đến 281.000, đã vượt qua Tây Ban Nha về các trường hợp coronavirus.

Cuộc đua thị trường chứng khoán coronavirus

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán coronavirus đã chịu một số áp lực bán ra vào tuần trước khi giám đốc Fed Jerome Powell cảnh báo về “thiệt hại lâu dài” từ cuộc khủng hoảng coronavirus và căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc gia tăng với những hạn chế mới về doanh số chip cho công ty viễn thông khổng lồ Huawei.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 2,65%, chỉ số S&P 500 2,3% và Nasdaq tổng hợp 1,2%. Chỉ số Dow Jones hồi phục từ mức trung bình động 50 ngày. Tổ hợp Nasdaq bị trả về từ đường trung bình động 21 ngày.

Trong số các quỹ ETF tốt nhất, Nhà sáng tạo IBD 50 ETF (FFTY) đã tăng 1,7%. Quỹ đầu tư mở rộng ngành công nghệ phần mềm (IGV) của iShares đã tăng 1,6%.

VanEck Vectors Semiconductor ETF (SMH) đã giảm 4%, mặc dù cổ phiếu AMD và đặc biệt là Nvidia (NVDA) đã tăng giá.

Một lợi ích của cuộc phục hồi thị trường coronavirus kéo trở lại vào tuần trước là nó đã tạo cơ hội cho các cổ phiếu tạm dừng, loại bỏ một số người nắm giữ yếu và hình thành các điểm mua mới.

Khiếu nại duy nhất về hành động của thị trường chứng khoán tuần trước là nó đã hồi phục rất tốt, rất nhanh, đặc biệt là đối với các cổ phiếu tăng trưởng.

Cổ phiếu Facebook

Cổ phiếu Facebook đã giảm 0,7% trong tuần trước xuống 210,88. Điều đó giúp cổ phiếu FB xử lý trên biểu đồ hàng tuần, với điểm mua là 215,38.

Trên biểu đồ hàng ngày, pullback có thể nhìn thấy rõ hơn, nhưng cần một ngày khác để hiển thị một điều khiển ở đó.

Đường sức mạnh tương đối cho cổ phiếu Facebook đang ở mức cao. Đường RS, đường màu xanh trong biểu đồ được cung cấp, phản ánh hiệu suất của cổ phiếu so với chỉ số S&P 500.

FB – daily chart

Cổ phiếu FB một lần nữa là một “Blue Dot” đặc biệt, một danh sách các cổ phiếu MarketSmith vẫn còn trong các nền giá với các đường RS đã ở mức cao.

Cổ phiếu Facebook có Xếp hạng tổng hợp 98 IBD trong số 99. Xếp hạng tổng hợp kết hợp nhiều yếu tố cơ bản và kỹ thuật chính. Các nhà đầu tư thường nhìn vào các cổ phiếu có Xếp hạng Tổng hợp trong thập niên 90.

Cổ phiếu Google

Cổ phiếu Google không gần với mức cao cũ như cổ phiếu FANG của Facebook, nhưng biểu đồ của nó cũng tương tự.

Cổ phiếu GOOGL đã giảm 0,8% trong tuần trước xuống còn 1.373.06, giảm các khoản lỗ này vào Thứ Năm-Thứ Sáu.

Trên biểu đồ hàng tuần, giờ đây nó có điểm mua cơ sở cốc có tay cầm là 1.415,63. Trên biểu đồ hàng ngày, việc xử lý sẽ chỉ kéo dài bốn ngày.

Cũng với cổ phiếu Facebook, cổ phiếu Google đã trở lại đặc biệt Blue Dot vào thứ Sáu.

Cổ phiếu Google đã giảm 1,5% vào cuối ngày thứ Sáu trên báo cáo về vụ kiện chống độc quyền của DOJ.

GOOGL – daily chart

Thực thi chống độc quyền tăng cường cũng có thể ảnh hưởng đến các gã khổng lồ công nghệ Facebook, Apple và Amazon.com (AMZN), cũng như Twitter.

Từ quan điểm kỹ thuật, một vài ngày xuống có thể làm cho cổ phiếu Google hấp dẫn hơn.

Cổ phiếu GOOGL có Xếp hạng tổng hợp 95.

Cổ phiếu của Apple

Cổ phiếu Apple đã phá vỡ điểm mua cốc có tay cầm 228,35 vào cuối tháng 4, nhưng tay cầm này không xuất hiện trên biểu đồ hàng tuần. Tuần trước, cổ phiếu AAPL đã giảm 0,8% xuống 307,71.

AAPL – daily chart

Cổ phiếu Apple hiện có một tay cầm 319,79 trên biểu đồ hàng tuần. Trong một ngày khác, nó có thể có một xử lý khác trên biểu đồ hàng ngày, cung cấp một mục thay thế.

Đường RS cho cổ phiếu AAPL ngay dưới mức mọi thời đại.

Cổ phiếu Apple có Xếp hạng tổng hợp 95.

Cổ phiếu AMD

Cổ phiếu AMD đã có một điểm mua 58,73 cốc có tay cầm trong một vài tuần. Nhưng mức tăng 1,9% của tuần trước lên 54,20 cho thấy khả năng phục hồi khi sự phục hồi của thị trường chứng khoán coronavirus đã kéo lùi và các con chip gặp khó khăn.

AMD – daily chart

Một động thái trên mức cao 56,58 hôm thứ ba có thể cung cấp một điểm vào tích cực.

AMD có một Xếp hạng tổng hợp 99 hoàn hảo.

Cổ phiếu Tesla

Cổ phiếu Tesla đã tăng gần gấp đôi vào năm 2020, nhưng đó là một chuyến đi hoang dã. Một TSck tock chạy đến 968,99 vào ngày 4 tháng 2 đã được theo sau bởi một sự sụt giảm đến 350,51 vào ngày 18 tháng 3 trong vụ sụp đổ thị trường.

Kể từ đó, Tesla đã hồi phục mạnh mẽ một lần nữa. Một đột phá cuối tháng Tư đã xì hơi sau thu nhập, nhưng cổ phiếu Tesla đã tìm thấy hỗ trợ tại mức trung bình động 21 ngày.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 2,5% xuống 799,17 vào tuần trước, một động thái khiêm tốn tương đối. Trên thực tế, chỉ có 10,5% chênh lệch giữa mức cao và mức thấp trong tuần, mức chênh lệch hàng tuần nhỏ nhất đối với cổ phiếu Tesla trong năm 2020.

Cổ phiếu TSLA có Xếp hạng tổng hợp  97.

TSLA – daily chart

Cổ phiếu Tesla được cho là đã có 869,92 xử lý, nhưng hành động chặt chẽ hơn khoảng 800 là đáng khích lệ.

Các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng mức cao 843,29 vào thứ ba như một mục tích cực, nhưng sự biến động của cổ phiếu Tesla làm tăng thêm rủi ro như vậy.

Hành động hàng tuần của tuần trước đặc biệt đáng ngạc nhiên khi có sự biến động trong cuộc phục hồi của thị trường chứng khoán coronavirus và một số tiêu đề tin tức của Tesla.

CEO Elon Musk đã công khai thách thức lệnh ngừng hoạt động của quận Alameda và mở lại nhà máy Fremont trong tuần qua.

Với việc đe dọa sẽ đóng cửa Tesla Fremont, chính quyền địa phương đã nhanh chóng nhượng bộ và cho biết việc sản xuất Tesla có thể bắt đầu vào tuần tới, bỏ qua các hoạt động đang diễn ra vào tuần trước.

Trong khi đó, Tesla được cho là gần với việc chọn Austin, Texas, làm địa điểm cho một trang web sản xuất thứ tư, tạo ra Model Y và sau đó là Cybertruck. Điều đó sẽ gia nhập Fremont, Thượng Hải và một địa điểm chưa bắt đầu bên ngoài Berlin.

Nguồn: Investors

Leave a Comment