Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Atlassian Corp Plc Cl A – TEAM

Phân tích:

  • Cổ phiếu vượt quá điểm mua 140.59$ ra khỏi một mô hình chiếc cốc có tay cầm
  • Với sự chênh lệch trong hành động vào thứ Sáu, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm mô hình mới
  • Doanh thu quý 2 tăng 37%, và là quý thứ 6 liên tiếp tăng hơn 30%

Atlassian (TEAM) là một trong những cổ phiếu phần mềm “chuyển đổi kỹ thuật số” đáng chú ý và được yêu thích của Phố Wall. Cổ phiếu Atlassian nhảy vào vùng mua mới, sau khi báo cáo thu nhập quý hai và doanh thu đứng đầu ước tính của các nhà phân tích.

Doanh thu và các hóa đơn lớn của Atlassian đến từ các khách hàng gia hạn hợp đồng trong quý 12 để tránh tăng giá. Sức mạnh định giá của Atlassian – khả năng tăng phí hàng năm đối với các nhà phát triển phần mềm – đã thúc đẩy sự tăng trưởng hàng đầu.

Trong giai đoạn này, doanh thu tăng 37% lên 408,7 triệu USD, đánh dấu quý thứ sáu liên tiếp tăng trưởng doanh thu cao hơn 30%.

“Một công ty có doanh thu 1.6 tỷ đô la (theo ước tính tài khóa 2020) đã báo cáo tăng trưởng doanh thu 30% và mang lại gần 50% tỷ lệ dòng tiền tự do. Đó là một biện pháp đặc biệt theo bất kỳ biện pháp nào”, nhà phân tích Richard Davis của Canaccord Genuity cho biết trong một báo cáo cho khách hàng.

Nhu cầu về các công cụ của Atlassian đã bùng nổ khi các bộ phận công nghệ thông tin của công ty chi mạnh cho các dự án chuyển đổi kỹ thuật số.

Cổ phiếu Atlassian: Một nhà lãnh đạo trong thị trường phần mềm DevOps

Các nhà phát triển phần mềm tại nhiều công ty của Hoa Kỳ đang sẵn sàng xây dựng và triển khai các ứng dụng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Các ứng dụng này có thể được chuyển đến các trang web của công ty, điện thoại di động hoặc nền tảng điện toán đám mây.

Các công cụ quản lý dự án và theo dõi lỗi của Atlassian giúp các nhà phát triển phần mềm dễ dàng xây dựng, kiểm tra và phát hành phần mềm nhanh hơn. Cạnh tranh đã tăng lên trong cái gọi là thị trường phần mềm DevOps.

TEAM – daily chart

Cổ phiếu Atlassian vào thứ Sáu đã nhảy vọt khi thị trường mở cửa, tăng gần 14% lên 150.71$ trong giao dịch sớm. Nó đã tăng 9,7% lên 145.54$ trong phiên giao dịch buổi chiều trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay khi tổng hợp Nasdaq giảm.

Với mức tăng của ngày thứ Sáu, cổ phiếu Atlassian đã tăng trên mức 140.59 điểm từ một mô hình có tay cầm.

Cổ phiếu Atlassian đã trải qua một thời gian dài cho danh sách tăng trưởng IBD 50 trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 149.80$ vào ngày 26 tháng 7 năm ngoái.

Trong bối cảnh lo ngại về việc định giá cao của các cổ phiếu phần mềm, cổ phiếu của Atlassian đã cho báo cáo thu nhập quý đầu tiên của nó trong tháng 10 nhỏ hơn một số nhà đầu tư dự kiến. Điểm mua 140.59$ mới được hình thành sau khi hợp nhất gần sáu tháng.

Khi một cổ phiếu tăng giá như Atlassian đã làm, có thể một mô hình nền phẳng mới sẽ hình thành khi lợi nhuận lớn hợp nhất. Hãy nhớ rằng, mô hình mới nhất là một mô hình giai đoạn cuối với rủi ro cao hơn.

Chủ tịch công ty Atlassian từ chức

Đánh bại thu nhập của Atlassian cho thấy nó có thể phát triển mạnh khi trở thành một công ty lớn hơn, Davis của Canaccord nói.

TEAM – weekly chart

Davis nói: “Tất nhiên, không có lớp lót bạc nào xuất hiện mà không có đám mây, vì vậy đối với Atlassian, chủ tịch công ty sẽ nghỉ hưu vào mùa hè, hãy cảnh báo rằng doanh thu và lợi nhuận của quý này đã được tăng lên nhờ mua hàng nhanh chóng trước khi tăng giá và thấp hơn chi phí dự báo vì việc thuê R&D bị trì hoãn. “

Atlassian tuyên bố vào cuối ngày thứ Năm rằng chủ tịch Jay Simons sẽ ra đi vào tháng Bảy. Simons dẫn đầu chiến lược phân phối và bán hàng.

Một chìa khóa cho cổ phiếu Atlassian và lợi nhuận của nó là lực lượng bán hàng trực tiếp nhỏ. Ngoài ra, Atlassian tiếp thị sản phẩm thông qua tìm kiếm trực tuyến có trả tiền. Nó cũng tổ chức các sự kiện khách hàng thúc đẩy một cộng đồng người dùng mạnh mẽ.

Doanh thu đăng ký đám mây – Một điểm sáng

Được thành lập tại Sydney vào năm 2002, Atlassian đã sớm tìm thấy một công cụ theo dõi dự án mang thương hiệu Jira cho các nhóm phát triển sản phẩm.

Công ty vẫn nhận được hai phần ba doanh thu từ các công cụ Jira và phần mềm cộng tác tài liệu Confluence của nó.

Nguồn doanh thu cũ hơn, giấy phép phần mềm tại chỗ, đang phát triển với tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, Atlassian bán nhiều dịch vụ dựa trên đăng ký qua internet.

Điều đó cung cấp doanh số định kỳ cho công ty, một cái gì đó nó không nhận được từ phí giấy phép.

Hơn nữa, trong quý thứ hai, doanh thu thuê bao đã tăng 50% lên 229 triệu đô la.

“Tăng trưởng doanh thu bền vững và cải thiện tỷ suất lợi nhuận đều đặn vẫn là công thức cho tăng trưởng dòng tiền miễn phí giữa những năm 30 bền bỉ”, nhà phân tích chứng khoán Atlassian Keith Weiss của Morgan Stanley cho biết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Sáu.

Nguồn Investors

Leave a Comment