Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Autodesk Inc- ADSK

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã bứt ra khỏi giai đoạn củng cố 30 tuần sau báo cáo thu nhập ngày 27 tháng 11
  • Cổ phiếu đã di chuyển ra vào vùng mua theo mô hình ba tuần thắt chặt
  • Với volume thấp hơn một chút, Autodesk đã break-out ra vào thứ Hai và đạt mức cao mới

Autodesk (ADSK) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi nhà sản xuất phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính và các công cụ quy trình làm việc đã bứt phá trên mô hình ba tuần thắt chặt. Cổ phiếu Autodesk đã nhảy vào vùng mua trong ngày thứ hai.

Vào ngày 27 tháng 11, cổ phiếu Autodesk đã phá vỡ giai đoạn củng cố 30 tuần sau khi công ty có trụ sở tại San Rafael, Calif. đánh bại các mục tiêu của Phố Wall trong báo cáo tài chính quý thứ ba kết thúc vào ngày 31 tháng Mười.

ADSK – daily chart

Cổ phiếu Autodesk di chuyển vào và ra khỏi vùng mua khi nó hình thành một mô hình ba tuần thắt chặt với điểm mua là 181.65$. Nó đã bút phá khỏi mô hình đó vào thứ hai, nhưng khối lượng giao dịch hơi dưới mức trung bình.

Đó là một điều bất thường, bởi vì hầu hết các mô hình ba tuần thắt chặt hình thành sau khi cổ phiếu đã tiến triển từ điểm mua ban đầu. Trong trường hợp này, điểm mua sẽ gần nền giá.

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu Autodesk tăng 2.8%, gần 184.37$. Trong giao dịch trong ngày, nó đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 184.87$.

Bảy nhóm tăng trưởng thu nhập ba chữ số

Autodesk đã có bảy quý liên tiếp tăng trưởng thu nhập ba chữ số trên mỗi cổ phiếu. Nó đã báo cáo tám quý liên tiếp tăng hai chữ số trong doanh số bán hàng.

Autodesk đang thu lợi nhuận từ việc chuyển sang điện toán đám mây và dịch vụ phần mềm từ việc bán phần mềm được cấp phép.

Tuy nhiên, hướng dẫn của nó cho quý hiện tại nhẹ hơn dự báo của Phố Wall. Autodesk dự kiến ​​sẽ kiếm được 89 xu một cổ phiếu với doanh số 887.5 triệu đô la trong quý tài chính IV kết thúc vào ngày 31 tháng 1.

Phố Wall đang mô hình hóa thu nhập của Autodesk là 92 xu một cổ phiếu với doanh thu 897 triệu đô la. Trong giai đoạn đầu năm, Autodesk kiếm được 46 xu một cổ phiếu với doanh thu 737 triệu đô la.

Autodesk Stock là lựa chọn hàng đầu cho năm 2020

Hôm thứ Năm, Goldman Sachs đã nhắc lại đánh giá mua vào cổ phiếu Autodesk với mục tiêu giá 12 tháng là 190. Ngân hàng đầu tư đã tổ chức một cuộc họp vào tuần trước với Giám đốc tài chính Autodesk Scott Herren và các giám đốc điều hành khác.

“Một trong những lĩnh vực tranh luận về cổ phiếu vẫn là khả năng phục hồi của mô hình kinh doanh trong trường hợp suy thoái kinh tế vĩ mô, đặc biệt là khi công ty đã chuyển từ mô hình bảo trì cộng thêm vĩnh viễn (perpetual-plus-maintenance) sang đăng ký từng năm (subscription)” nhà phân tích Heather Bellini nói trong một lưu ý cho khách hàng.

“Quản lý lưu ý rằng doanh thu bảo trì tiếp tục tăng ở mức một con số thấp trong cuộc khủng hoảng tài chính mặc dù khách hàng có thể ngừng bảo trì trong khi vẫn sử dụng phần mềm. Với doanh thu định kỳ 96%, ban lãnh đạo tin rằng mô hình kinh doanh thuê bao cuối cùng sẽ chứng minh khả năng phục hồi tốt hơn trong một cuộc suy thoái.”

Cũng vào ngày thứ năm, cổ phiếu Mizuho đã đặt tên cổ phiếu Autodesk là một trong những lựa chọn hàng đầu trong số các cổ phiếu phần mềm cho năm 2020.

Nhà phân tích Matt Broome duy trì đánh giá mua vào cổ phiếu ADSK với mục tiêu giá là 195.

Autodesk hiện đang được hưởng lợi từ việc chuyển đổi thành công cơ sở khách hàng của mình sang đăng ký, Broome nói. Nó có chỗ để tăng giá theo thời gian cho các sản phẩm phần mềm kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng.

Autodesk xếp hạng thứ tư trong nhóm phần mềm thiết kế

Cổ phiếu Autodesk có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối là 87. Điều đó có nghĩa là nó đã vượt trội hơn 87% cổ phiếu trong 12 tháng qua. Các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất thường có Xếp hạng RS ít nhất là 80.

Nó có Xếp hạng tổng hợp là 87 trên 99. Các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất có Xếp hạng tổng hợp từ 90 trở lên.

Autodesk đứng thứ tư trong số 11 cổ phiếu trong nhóm ngành công nghiệp thiết kế phần mềm máy tính của IBD. Ba đồng nghiệp có tài chính và kỹ thuật kết hợp tốt hơn bao gồm Ansys (ANSS), Synopsys (SNPS)Cadence Design Systems (CDNS).

Nguồn Investors

Leave a Comment