Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 11.12.2019: Phiên ATC tích cực

Phiên giao dịch 11/12 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 1,48 điểm (0,15%) lên 961,78 điểm; HNX-Index tăng 0,33% lên 102,38 điểm và UPCom-Index tăng 0,08% lên 55,4 điểm.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ tiếp tục bán ròng hơn 160 tỷ trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại tập trung vào MSN (57,6 tỷ đồng), SGN (42,9 tỷ đồng), VHM (21,9 tỷ đồng)

Đ rng th trường thu hp và nghiêng v bên mua vi 289 mã tăng và 260 mã gim.

Nhóm Large Cap trụ trên thị trường đưa ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi bất ngờ nhảy vọt trở lại và giúp các chỉ số thị trường hồi phục mạnh mẽ.

Điển hình như ở rổ VN30, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm với 18 mã tăng, 5 mã giảm và 7 mã đứng giá, qua đó giúp VN30 Index bứt phá hơn 5 điểm.

Dẫn đầu rổ là sắc xanh hơn 3% ở MBB, theo sau là 7 mã tăng hơn 1% như FPT, MWG, PNJ, NVL…

Còn đối với HNX-Index, sự đảo chiều ở ACB và sự bứt phá hơn 5% ở VCS là nguyên nhân khiến chỉ số leo lên trên mốc tham chiếu. Tuy nhiên, vẫn chưa thấy sự gia nhập của dòng tiền khối ngoại ở nhóm này.

Điều này đã giúp các tín hiệu kỹ thuật trên các chỉ số thị trường tích cực trở lại, đồng thời hướng đến kịch bản tiếp tục hồi phục ở phiên kế, trong bối cảnh nhóm Large Cap tiếp tục đà tăng khi tâm lý nhà đầu tư duy trì được sự lạc quan.

Nhóm ngân hàng kết phiên với chỉ 4 mã điều chỉnh là BAB, TPB, CTG và VBB, trong khi có tới 10 mã leo dốc trên tham chiếu, với SHB, TCB, HDB, NVB, MBB là những gương mặt vọt trên 1%. 

Diễn biến nhóm cổ phiếu họ Viettel bỗng dưng sôi động hơn trong phiên hôm nay khi VGI, CTR tăng ấn tượng hơn 8% cùng thanh khoản đột biến và dư mua vượt trội dư bán. 

Tuy nhiên, diễn biến nhóm dầu khí lại không mấy lạc quan khi sắc xanh le lói trong nhóm. BSR, PVB, PVC, OIL chìm trong sắc đỏ hơn 1%, với BSR và PVD đạt thanh khoản lớn. Large Cap PLX cũng rớt gần 2% và cho tín hiệu sẽ còn tiếp tục điều chỉnh ở phiên tới.

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức 1.68%. Ngược lại, sản xuất nhựa – hóa chất hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức 1.02%.

  • Mã Tăng mạnh: TCH, VRC, TNA, DPR, MPC, HPG, PNJ, MBB, TCB, 
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay là phiên thứ 6 nỗ lực phục hồi kể từ khi thị trường tạo đáy và chưa có dấu hiệu tăng trở lại, có lẽ là đợi vài phiên tới khi dấu hiệu tốt đã quay trở lại thị trường.

VN-Index vẫn đang là xu hướng giảm và có lẽ nhà đầu tư vẫn nên nằm vùng đứng ngoài để theo dõi thị trường.

Leave a Comment