Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Axon Enterprise – AAXN

Phân tích:

  • Gần điểm mua 76.72 từ mô hình hai đáy nông
  • Hồi phục từ đường trung bình 50 ngày mặc dù tranh chấp FTC đang diễn ra
  • Đường sức mạnh tương đối phần nào bị tụt lại

Axon Enterprise (AAXN) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay với tư cách là nhà cung cấp máy ảnh của cơ quan thực thi pháp luật và người quản lý hồ sơ kỹ thuật số vượt lên một điểm mua mới, mặc dù có một cuộc chiến lớn với Ủy ban Thương mại Liên bang.

Cổ phiếu Axon đã lấy lại phần lớn trong hai ngày, mức giảm 11% được kích hoạt bởi tin tức vào ngày 3 tháng 1 rằng FTC muốn chia Axon thành hai công ty cạnh tranh. Cả hai công ty sẽ sử dụng tài sản trí tuệ của Axon để thu thập và quản lý bằng chứng cảnh sát.

FTC đã thách thức việc mua lại Vievu vào tháng 5 năm 2018 của Axon, công ty đã giành được một hợp đồng lớn để cung cấp cho Sở cảnh sát New York vào mùa thu năm 2016.

Axon lập luận rằng Vievu là một “công ty thất bại” không có người nhận khác, vì vậy không nên hạn chế chống độc quyền được áp dụng.

Axon Enterprise, trước đây gọi là Taser, đã tuyên bố hành động FTC sắp xảy ra vào ngày 3 tháng 1 khi nó phát động cuộc phản công của riêng mình.

Axon đã kiện FTC tại tòa án quận liên bang, thách thức “cấu trúc và quy trình vi hiến” của nó, trong khi tìm kiếm một lệnh cấm. FTC đã đưa ra một thử nghiệm hành chính vào ngày 19 tháng Năm.

Phân tích cổ phiếu Axon

Cổ phiếu Axon tăng 2.3% lên 75.26$ trong hành động thị trường chứng khoán ngày thứ ba. Điều đó đặt cổ phiếu khoảng 3% dưới mức mua 76.72$ từ mô hình hai đáy nông.

Đáy kép phản ánh sự bán tháo, theo tin tức FTC, đã hạ xuống mức thấp 69.10$ của Axon vào ngày 19 tháng 12.

AAXN – daily chart

Mức thấp đó đã tăng hơn một chút trong ba tuần sau khi hợp nhất của Axon sau khi nó đạt mức cao kỷ lục 77.66$ vào ngày 26 tháng 11, nhưng nỗ lực đột phá không thành công.

Sau khi bán tháo liên quan đến FTC, cổ phiếu Axon đã tìm thấy hỗ trợ tại đường dây 50 ngày.

Trước đây, cổ phiếu Axon đã trải qua giai đoạn 18 tháng, lên xuống mà không đạt được tiến bộ. Điều đó đột ngột thay đổi với báo cáo thu nhập quý 3 tốt hơn dự kiến ​​sau khi đóng vào ngày 7 tháng 11.

Trong quý 3, thu nhập của Axon đã tăng 40% lên 28 xu một cổ phiếu, trong khi doanh thu tăng 25% lên 130,8 triệu đô la. Ngày hôm sau, cổ phiếu Axon tăng vọt 24.6% lên 65.29$. Nó tiếp tục tăng cao hơn trong ba tuần tới trước khi đà tăng bị chặn lại.

Cổ phiếu Axon có Xếp hạng tổng hợp 93. Xếp hạng duy nhất phản ánh thu nhập, doanh số, tỷ suất và xu hướng hiệu suất cổ phiếu.

AAXN – weekly chart

Đường sức mạnh tương đối vẫn ở dưới mức đỉnh gần đây vào tháng 6 và tháng 11, có nghĩa là cổ phiếu Axon đã hoạt động kém hơn so với S&P 500 kể từ đó. Lý tưởng nhất là đường RS ít nhất sẽ vượt qua mức cao ngắn hạn nếu và khi cổ phiếu Axon bùng nổ.

Doanh nghiệp Axon Enterprise

Axon Enterprise hiện có các vị trí thống lĩnh cung cấp Máy quay phim và máy ảnh cơ thể cho cơ quan thực thi pháp luật. Nhưng việc áp dụng rộng rãi các bodycam trong thập kỷ này đã tạo ra vấn đề quản lý terabyte bằng chứng kỹ thuật số trong khi đáp ứng các yêu cầu về quyền riêng tư.

Điều đó có nghĩa là xóa các cảnh quay và làm mờ các khuôn mặt và biển số xe khi một video phải được chia sẻ. Axon nhảy vào khoảng trống và tiếp tục đổi mới khi quản lý các bản ghi kỹ thuật số thông qua đám mây.

Kết quả quý 3 mạnh mẽ sau một quý thu nhập giảm và tăng trưởng doanh số chậm hơn khi khách hàng tạm dừng dự đoán nâng cấp sản phẩm.

Taser 7 mới tự hào có độ chính xác và hiệu suất tốt hơn, trong khi camera Axon Body 3 mới nhất có kết nối không dây cho phép các sở cảnh sát theo dõi các sự cố trong thời gian thực.

Doanh thu của Taser chiếm 71.4 triệu đô la trong doanh thu quý ba, chiếm khoảng 55% tổng doanh thu. Cảm biến, hoặc máy ảnh cơ thể và phần mềm liên quan đã mang lại 25.1 triệu đô la. Trong khi đó, doanh số của Axon Cloud đạt 34 triệu USD, tăng 42% so với một năm trước.

Bây giờ Axon đang nhắm mục tiêu một thị trường mới. Quản lý hồ sơ liên quan đến phần mềm cốt lõi mà các sở cảnh sát sử dụng để quản lý tất cả hồ sơ của họ, như báo cáo sự cố.

Hiện tại, thị trường đó bị chi phối bởi công nghệ cũ không được trang bị để xử lý bằng chứng video kỹ thuật số. Các nhà phân tích mong đợi một chu kỳ nâng cấp và xem Axon cũng được định vị tốt.

Cuộc chiến chống độc quyền FTC với Doanh nghiệp Axon

Nếu FTC thắng kiện với Axon, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Các nhà quản lý muốn buộc Axon chuyển giao công nghệ, khách hàng và thậm chí là nhân viên của chính mình như một phần của kế hoạch trợ cấp chi phí để đứng lên đối thủ.

Axon lập luận rằng thị trường của nó là cạnh tranh. Các đối thủ cạnh tranh đã giành được 55 hồ sơ dự thầu để cung cấp máy ảnh cơ thể cho các cơ quan với hơn 100 sĩ quan kể từ khi thỏa thuận.

Năm ngoái, Motorola đã mua lại đối thủ WatchGuard với giá 271 triệu USD. Tuy nhiên, FTC nói rằng Axon thống trị thị trường máy ảnh cơ thể cho các sở cảnh sát đô thị lớn.

Kết quả FTC có thể bật lên cho dù Axon lập luận, việc mua lại Vievu của nó “rơi thẳng vào bến cảng an toàn của” công ty thất bại “. Axon nói rằng Vievu đã đủ đau khổ để đủ điều kiện trở thành một công ty thất bại, mất 1 triệu đô la mỗi tháng tại thời điểm thỏa thuận.

Để thỏa mãn mối quan tâm chống độc quyền, việc mua lại phải có nguy cơ thất bại trong kinh doanh sắp xảy ra, không thể tổ chức lại thông qua phá sản và không thể tìm được người mua khác.

Hình phạt mà FTC tìm kiếm có vẻ cực đoan. Tuy nhiên, có một số tiền lệ khi người thâu tóm loại bỏ công nghệ cạnh tranh, thay vì thêm vào giá trị của nó.

Vào năm 2014, Bộ Tư pháp đã đạt được một thỏa thuận với Bazaarvoice về việc mua lại PowerReview để khôi phục cạnh tranh bị loại bỏ trên thị trường để xếp hạng và đánh giá sản phẩm trực tuyến.

Trong một bài đăng trên blog, Giám đốc điều hành Axon Rick Smith cho biết công nghệ của Vievu “bị lỗi bảo mật, mất dữ liệu và thậm chí các vấn đề an toàn khiến máy ảnh bốc cháy”.

Thách thức hiến pháp của FTC của Axon trông giống như một cơn mưa đá. Năm 2008, Whole Food đã kiện FTC vì đã từ chối quy trình này trong một thử nghiệm hành chính về việc sáp nhập tổ chức Wild Oats được đề xuất. Toàn bộ thực phẩm cuối cùng đã giải quyết.

Năm 2007, Ủy ban hiện đại hóa chống độc quyền do Quốc hội chỉ định đã khuyến nghị “cấm FTC theo đuổi kiện tụng hành chính”, luật sư của Sheppard Mullin Thomas Dillickrath và Molly Lorenzi lưu ý trong một bài đăng trên blog.

Điểm mấu chốt: Trường hợp FTC có thể mất vài năm để đi đến kết luận, khiến nó trở thành mối quan tâm lâu dài đối với cổ phiếu và doanh nghiệp Axon.

Nguồn Investors

Leave a Comment