Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: MercadoLibre – MELI

Phân tích:

  • Gần điểm mua 697.33$ của tay cầm
  • Đường sức mạnh tương đối tụt lại phần nào
  • Tăng trưởng doanh thu đã tăng tốc trong bốn quý liên tiếp

MercadoLibre (MELI) là cổ phiếu được giới thiệu của ngày hôm nay, đặt sự chú ý vào nhà lãnh đạo thương mại điện tử Mỹ Latinh. Sau khi xây dựng mô hình hợp nhất, cổ phiếu MercadoLibre đang ở gần điểm mua.

MercadoLibre có trụ sở tại Argentina là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, hoạt động tại 18 quốc gia.

Các thị trường lớn nhất của công ty là Brazil, Argentina và Mexico, và nó cũng có sự hiện diện ở Colombia, Costa Rica và Ecuador, và một số các quốc gia khác.

Cổ phiếu đã tăng 0.7% lên 663.15$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Cổ phiếu MercadoLibre đã tạo nên một mô hình cốc có tay cầm với điểm mua 697.32$. Vùng mua sẽ mở rộng đến 732.19$

Trong khi cổ phiếu MercadoLibre gần với mức cao nhất của tháng 8 là 698.98$, thì đường sức mạnh tương đối vẫn còn một khoảng cách so với mức đỉnh của nó. Đường RS là đường màu xanh trong biểu đồ bên dưới.

MELI – daily chart

Thương mại điện tử lớn, cuộc chơi về thanh toán

Công ty cung cấp một thị trường trực tuyến cho người mua và người bán và lưu trữ các nền tảng nơi người dùng có thể tạo các cửa hàng trực tuyến.

MercadoLibre cũng xử lý vận chuyển, chuyển tiền, cho vay và thanh toán trực tuyến, như một phần của các doanh nghiệp công nghệ tài chính. Các dòng doanh thu khác bao gồm quảng cáo và rao vặt.

Mặc dù việc sử dụng thương mại điện tử ở Mỹ Latinh tương đối thấp so với các khu vực phát triển khác, nhưng nó đang phát triển nhanh, mang đến cơ hội thị trường lớn cho MercadoLibre.

Vào tháng 3, PayPal (PYPL) đã đầu tư 750 triệu đô la vào MercadoLibre. Đó là một phần của đợt chào bán thứ cấp đã huy động được 2 tỷ đô la.

Số tiền thu được được sử dụng cho việc mở rộng các nền tảng thương mại điện tử khác nhau của MercadoLibre, để củng cố cơ sở hạ tầng hậu cần và củng cố vị thế là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính và thanh toán đầu cuối.

Đơn vị công nghệ tài chính của MercadoLibre được gọi là MercadoPago. Nó phải đối mặt với sự cạnh tranh trong thanh toán kỹ thuật số từ PagSeguro Digital (PAGS) có trụ sở tại Brazil, tổ chức một đợt chào bán công khai ban đầu vào tháng 1 năm 2018 đã thu được 2.3 tỷ đô la.

Thu nhập của MercadoLibre

Báo cáo thu nhập MercadoLibre vào ngày 31 tháng 10 đã được đảo lộn. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã mất 95 xu điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu, tệ hơn nhiều so với dự kiến, vì công ty đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng và tiếp thị.

Nhưng doanh thu đã tăng 70% lên 603 triệu đô la, quý thứ tư liên tiếp tăng tốc.

Tổng khối lượng hàng hóa đạt 3.6 tỷ USD, tăng 37% trên cơ sở trung lập ngoại hối từ giai đoạn năm trước. Tổng khối lượng thanh toán qua MercadoPago đạt 7.6 tỷ USD, tăng 95% trên cơ sở trung lập ngoại hối.

“Khi chúng tôi chuyển sang quý IV và 2020, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc mang lại trải nghiệm người dùng ngày càng hoàn thiện, bổ sung các chức năng cho cơ sở người dùng của chúng tôi và tận dụng lợi thế cạnh tranh độc đáo của hệ sinh thái của chúng tôi”, CFO Pedro Arnt nói.

Thu nhập của MercadoLibre cho Q4 tài chính dự kiến ​​vào ngày 10 tháng Hai. Các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ tiếp tục thua lỗ, với mực đỏ nhiều hơn vào năm 2020.

Nhà phân tích Michael Olsen của Piper Sandler hôm thứ Tư đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu MercadoLibre của ông lên 750 từ 675.

“Chúng tôi vẫn tin tưởng vào khả năng thúc đẩy tăng trưởng của công ty và cuối cùng là đòn bẩy (chi phí hoạt động), từ đầu tư vào thanh toán và hậu cần. Cụ thể, chúng tôi rất lạc quan về xu hướng hàng đầu nói chung”, Olsen viết.

Kiểm tra chứng khoán MercadoLibre

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy cổ phiếu MercadoLibre có Xếp hạng tổng hợp IBD là 56 trong số 99 điểm tốt nhất có thể.

MELI – weekly chart

Điều này có nghĩa là cổ phiếu MercadoLibre vượt trội hơn 56% so với tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

Cổ phiếu MercadoLibre giữ thứ hạng 6 trong số các công ty cùng ngành trong nhóm ngành công nghiệp bán lẻ Internet của IBD. Alibaba (BABA) là số 1 trong nhóm, theo sau là người khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com (JD)

Nguồn Investors

Leave a Comment