Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Axon Enterprise – AAXN

Phân tích:

  • Axon bùng nổ mạnh mẽ từ điểm mua 80,26
  • Thu nhập quý 1 tăng 90%, phá vỡ mọi quan điểm dự đoán trước đó
  • Đường sức mạnh tương đối cao kỷ lục

Axon Enterprise là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay sau khi nhà sản xuất TAS, máy ảnh cơ quan thực thi pháp luật và lưu trữ bằng chứng dựa trên đám mây đã vượt qua ước tính thu nhập quý đầu tiên vào cuối ngày thứ Năm.

Mặc dù công ty đã rút hướng dẫn năm 2020 trong bối cảnh coronavirus tấn công vào ngân sách của chính phủ, cổ phiếu Axon đã vượt lên trên điểm mua từ một mô hình cốc có tay cầm.

Mặc dù có một số điểm không chắc chắn trong triển vọng, Axon Enterprise đã thuyết phục Phố Wall rằng nó kết hợp mô hình kinh doanh chống suy thoái với thực thi tuyệt vời và cơ hội lớn để phát triển.

Một con số mà Axon cung cấp lần đầu tiên đặc biệt nổi bật: giữ lại doanh thu ròng 120% cho phần mềm dựa trên đám mây, cho phép khách hàng quản lý các cảnh quay video thực thi pháp luật và theo dõi các sự cố thời gian thực từ xa.

“Số liệu nắm bắt hai yếu tố chính”, CFO Jawad Ahsan nói trong cuộc gọi thu nhập Axon. “Đầu tiên, giao dịch hàng năm của chúng tôi gần như không, vì khách hàng của chúng tôi thường ký hợp đồng năm đến 10 năm.”

Thứ hai, “khách hàng đang nâng cấp hợp đồng của họ để tận dụng tất cả các công cụ phần mềm mới mà chúng tôi phải cung cấp.”

Thu nhập Axon

Thu nhập của Axon trên mỗi cổ phiếu tăng 90% lên 40 xu một cổ phiếu, nhiều hơn gấp đôi so với ước tính 18 xu của Phố Wall. Doanh thu tăng 27% lên $ 147,2 triệu.

Doanh thu từ việc bán máy ảnh thực thi pháp luật và giấy phép phần mềm dựa trên đám mây đã tăng hơn 40%. Doanh thu Taser, hiện chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu, tăng 16%.

Cách nhìn về Axon

Axon đã rút hướng dẫn của mình từ 100 triệu đô la xuống còn 105 triệu đô la trong EBITDA điều chỉnh với doanh thu từ 615 triệu đô la đến 625 triệu đô la, mặc dù không phải vì xu hướng hiện tại.

Cú đánh vào ngân sách thành phố và tác động của chúng đối với việc mua sắm của các cơ quan thực thi pháp luật “có thể làm thay đổi nghiêm trọng đường ống của chúng tôi”, Axon nói.

Một số khách hàng đã trì hoãn các chương trình máy ảnh cơ thể hoặc nâng cấp đăng ký. Tuy nhiên, mối đe dọa coronavirus đã khiến những người khác làm cho các thiết bị Axon trở thành vấn đề tiêu chuẩn cho từng nhân viên, thay vì chia sẻ.

“Mặc dù công việc kinh doanh của chúng tôi đã rất kiên cường ngày hôm nay và những ước tính tốt nhất của chúng tôi không thay đổi, mức độ không chắc chắn đã tăng lên” quá nhiều để đưa ra hướng dẫn, Giám đốc điều hành Axon Rick Smith nói.

Tuy nhiên, Axon đưa ra rất nhiều dấu hiệu tích cực về triển vọng, ngay cả khi thời điểm đang được đề cập.

Doanh số quốc tế tăng 38% trong quý, khi Axon đóng cửa doanh số đầu tiên tại một số quốc gia. Axon Records hiện đang được sử dụng hoặc thử nghiệm tại hơn một chục cơ quan.

Đây là sự tham gia của Axon vào một thị trường trị giá 4 tỷ đô la để quản lý các báo cáo sự cố thực thi pháp luật và các dữ liệu khác, bổ sung cho các hệ thống video kỹ thuật số của nó.

Việc triển khai quản lý hồ sơ đầu tiên của Axon cho Sở Cảnh sát Fresno đã diễn ra vào tháng Chín.

Axon cho biết thành phố Maricopa, Ariz., Gần đây đã trở thành nơi đầu tiên ra mắt với hệ thống điều phối hỗ trợ máy tính của mình trong một thị trường trị giá 2 tỷ USD.

“Mục tiêu ở đây là rút ngắn thời gian từ chào sang chào”, Chủ tịch Axon Luke Larson nói. “Đó là những gì ngành công nghiệp gọi là khoảng thời gian giữa khi ai đó gọi 911 lần đầu tiên cho đến khi một sĩ quan đến.”

AAXN – daily chart

Cổ phiếu Axon

Cổ phiếu Axon đã tăng gần 23% lên 86,13 trong phiên giao dịch chứng khoán vào thứ Sáu với khối lượng lớn, xóa điểm mua 80,26.

Nền giá là một mô hình cốc có tay cầm. Cổ phiếu AAXN hiện được mở rộng một chút từ vùng đuổi theo 5%, với mức chạy lên 84,27.

Trước thu nhập, cổ phiếu Axon đã thu hồi các dòng 50 ngày và 200 ngày vào thứ năm.

Đây là đột phá thứ hai cho cổ phiếu Axon trong năm nay. Axon trước đó đã đạt điểm mua 76,72 vào ngày 22 tháng 1.

Cổ phiếu Axon tiếp tục tăng từ đó, tăng 17,4% so với điểm mua lên mức cao nhất mọi thời đại là 90,10 vào ngày 19 tháng 2.

Sau đó, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán coronavirus, khiến cổ phiếu Axon giảm tới 55,5% xuống mức thấp nhất 50,05 vào ngày 18 tháng 3.

AAXN – weekly chart

Cổ phiếu Axon tự hào có Xếp hạng tổng hợp 95 IBD mạnh mẽ. Xếp hạng Tổng hợp kết hợp một số yếu tố cơ bản và kỹ thuật chính thành một điểm số duy nhất.

Nghiên cứu của IBD cho thấy những người chiến thắng chứng khoán mọi thời đại thường có Xếp hạng Tổng hợp ít nhất 95.

Đường sức mạnh tương đối cho cổ phiếu Axon đã bùng nổ vào thứ năm. Đường RS, đường màu xanh trong biểu đồ bên dưới, theo dõi hiệu suất của cổ phiếu so với chỉ số S&P 500. Đó là một cách tốt để xác định cổ phiếu hàng đầu trong thị trường tốt hay xấu

Đám mây FTC trên Axon

Tác động của suy thoái coronavirus không phải là đám mây duy nhất treo trên Axon. FTC đã thách thức việc mua lại Vievu vào tháng 5 năm 2018 của Axon, công ty đã giành được một hợp đồng lớn để cung cấp cho Sở cảnh sát New York vào mùa thu năm 2016.

Axon lập luận rằng Vievu là một “công ty thất bại” không có người tham gia nào khác, vì vậy không nên hạn chế chống độc quyền, áp dụng.

FTC đã phác thảo một biện pháp khắc phục. Các cơ quan quản lý muốn có công nghệ chuyển giao Axon, khách hàng và thậm chí là nhân viên của mình như một phần của kế hoạch trợ cấp chi phí để đứng lên cạnh tranh trong thị trường máy ảnh đeo trên cơ thể thực thi pháp luật.

Nó sẽ có hiệu lực nếu các thủ tục tố tụng của FTC thấy việc mua hàng của Axon đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền.

Hành động hành chính của FTC đã được duy trì cho đến ngày 3 tháng 6 năm 2020, do đại dịch Covid-19. Một phiên điều trần đã được lên lịch lại vào ngày 9 tháng 9.

Axon lập luận rằng quy trình hành chính của FTC là vi hiến và muốn vụ án được xét xử tại tòa án liên bang trung lập.

Một thẩm phán liên bang đã bác bỏ đơn kiện của Axon chống lại FTC, với lý do thiếu thẩm quyền. Axon đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm vòng thứ chín.

Nguồn Investors

Leave a Comment