Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 11.05.2020: Vn-index tăng gần 2% – ngân hàng đóng góp lớn.

VN-Index kết phiên tăng 1.79%, đạt mức 828.33 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.55 điểm và đạt mức 111.57 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 415 mã tăng và 220  mã giảm.

Thị trường có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp và với các tín hiệu kỹ thuật, điển hình như pha kéo điểm vào giữa phiên sáng cho thấy lực cầu vẫn khá mạnh mẽ (chỉ số tạo bóng dưới dài tại gần tham chiếu), nhiều khả năng đà tăng này sẽ còn kéo dài.

Với VN-Index thì chỉ số có thể tiến đến test vùng 850-860 điểm, trong khi HNX-Index tiến đến test vùng quanh mốc 114 điểm.

Rổ VN30 dừng lại tại 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã đứng giá, trong đó TCB dẫn đầu với sắc tím và trong tình trạng trống bên bán, theo sau là VPB, GAS, SSI hơn 4% và được khối ngoại mua ròng mạnh.

Ở chiều ngược lại, ROS và VJC rớt hơn 1%, trong khi VIC “dậm chân tại chỗ”. 

TCB của ngân hàng Techcombank tăng trần lên 20.200 đồng đã “nhấn nút” tạo hiệu ứng cho hàng loạt cổ phiếu ngân hàng bứt tốc. LPB của Liên Việt Post Bank cũng tăng gần kịch biên độ ngay sau đó, lên ngưỡng 7.800 đồng. VIB, SHB, TPB cũng tăng trên dưới 3%.

Dòng tiền cũng chọn cổ phiếu ngân hàng làm điểm đến khi MBB đạt thanh khoản gần 13,9 triệu cổ phiếu; STB 10,6 triệu cổ phiếu; VPB 8,5 triệu cổ phiếu, CTG 7,7 triệu cổ phiếu…Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh cùng dấu hiệu dòng tiền đã tạo hiệu ứng lên chỉ số VnIndex và đồng thời cũng tạo động lực cho thị trường chứng khoán chung tăng điểm.

Bộ đôi GTN và VNM tăng điểm tích cực trong phiên hôm nay (đều vượt 3%) và theo góc nhìn kỹ thuật, nhiều khả năng mã sẽ tiếp tục leo dốc trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên, khối ngoại lại đang bán ròng GTN , trong khi mua ròng mạnh VNM.

Diễn biến nhóm thủy sản vô cùng khởi sắc với TS4, ACL và CMX đều hiện sắc tím, duy chỉ có CMX là không trong tình trạng trống bên bán. Không những thế, cả 3 mã đều cho tín hiệu mua kỹ thuật từ ngày 07/05/2020. Ở chiều ngược lại, HVG rớt hơn 5% sau thông tin sẽ tạm bị ngừng giao dịch kể từ ngày 15/05/2020.

Khối ngoại bán ròng hơn 310 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 27 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu PC1, VCI, VIC trên sàn HOSE. PVS, SHB là các mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

  • Mã Tăng mạnh: PVD, VGI, DGW, GMD, PTB, PNJ, TCB, VCI, VHM, VPB
  • Mã chú ý: PNJ

 Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận ( PNJ )

PNJ đang tăng liên tục mấy phiên gần đây, dấu hiệu cổ phiếu Leader đang được săn đón. Mức tăng 2.6% hôm nay là minh chứng và hiện tại PNJ cần vượt qua đỉnh pivot 61.3 thì có thể tăng trong thời gian tới.

  • Hành động khuyến nghị

Vn-Index tiếp tục chứng tỏ sức mạnh sau khi bứt phá khỏi Ma50, dấu hiệu tăng không ngừng nghỉ của thị trường khi được ngân hàng hỗ trợ.

Xét về chart thì Vn-Index vẫn đang xu hướng tăng mạnh nên các nhà đầu tư vẫn mua vào ngay lúc này.

Leave a Comment