Các Công Ty Tăng Trưởng Trong Thời Đại CoronaVirus bùng phát?

Khi coronavirus Trung Quốc lây lan, các nhà đầu tư đang đổ tiền vào các công ty như Lakeland Industries (LAKE)Alpha Pro Tech (APT).

Vì sao họ lại mua những cổ phiếu này? Đó là vì đây là các công ty sản xuất các bộ quần áo phòng sạch, thiết bị kiểm soát nhiễm trùng và mặt nạ lọc không khí – những sản phẩm đã trở nên phổ biến và quen thuộc hơn ở các sân bay và trên đường phố.

Trong khi các công ty giao dịch mòng nhày có lợi nhuận trong thời gian qua thì các công ty trong ngành du lịch, giải trí, đến các cổ phiếu hàng không và sòng bạc tiếp tục trượt dốc.

Các nhà đầu tư trong tuần qua vẫn lo ngại về tác động của virus đối với nền kinh tế và nhu cầu đi lại của Trung Quốc. Báo cáo về tình trạng thiếu mặt nạ đã trở nên phổ biến hơn.

Đến thời điểm này đã có hơn 200 người ở Trung Quốc đã chết do dịch coronavirus. Virus đường hô hấp lần đầu tiên được báo cáo tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, vào tháng trước. Các trường hợp khác cũng đã được báo cáo ở những nơi khác ở châu Á.

Tại Hoa Kỳ, CDC vào ngày 26 tháng 1 đã xác định năm trường hợp nhiễm vi-rút ở những người du lịch đến từ Vũ Hán – ở Arizona, California, Washington và Illinois.

Cổ phiếu Alpha Pro Tech tăng 28% trên thị trường chứng khoán ngày hôm 27/1. Công ty bán mặt nạ lọc bảo vệ, bộ quần áo phòng sạch và các sản phẩm kiểm soát nhiễm trùng khác. Cổ phiếu của công ty có Xếp hạng tổng hợp 88Xếp hạng EPS là 66.

Các cổ phiếu đã có ít chuyển động trong năm ngoái. Nhưng nó đã tăng đột biến vào cuối năm 2014, trong bối cảnh hoảng loạn về dịch Ebola ở châu Phi.

Các chuyên gia nói với Washington Post rằng mặt nạ lọc hạt có thể giúp ích, nhưng không hoàn toàn hạn chế sự lây lan của virus. Các quan chức đã nói rằng mặt nạ không cần thiết ở Hoa Kỳ, nhưng đã khuyên bạn nên đeo chúng ở Trung Quốc, Post cho biết.

Cổ phiếu Lakeland Industries đã tăng 17% trên thị trường chứng khoán ngày hôm 27/1. Lakeland sản xuất bộ đồ phòng sạch và quần áo bảo hộ khác.

Tương tự như Alpha Pro Tech, Lakeland cũng đã tăng vọt vào cuối năm 2014. Cổ phiếu của Lakeland Industries có Xếp hạng tổng hợp 83Xếp hạng EPS là 74.

Một loạt các cổ phiếu công nghệ sinh học cũng đã tăng mạnh, mặc dù không rõ liệu họ có thực sự sản xuất một loại vắc-xin cho coronavirus Trung Quốc hay không.

Cổ phiếu hàng không, cổ phiếu sòng bạc giảm

Ở một viễn cảnh khác trái ngược thì các cổ phiếu hàng không như Delta Air Lines (DAL) đã giảm 3.4%, United Airlines (UAL) giảm 5.2% và American Airlines (AAL) giảm 5.5%.

Các sòng bạc hoạt động kinh Doanh nhiều ở khu vực hành chính Trung Quốc của Macau – như Wynn Resorts (WYNN)Las Vegas Sands (LVS) – cũng đã ngừng hoạt động. Wynn đã giảm 8.1%. Với Las Vegas Sands con số đó là 6.75%.

Các cổ phiếu hướng tới người tiêu dùng ở Trung Quốc như Luckin Coffee (LK)Yum China (YUMC) cũng tiếp tục bán tháo, cùng với các cổ phiếu khách sạn và khai thác tàu du lịch.

Nguồn Investors

Leave a Comment