Cách mua cổ phiếu: Xếp hạng tích lũy / phân phối tiết lộ động thái của các chuyên gia

Mặc dù có nhiều cách để mua cổ phiếu, nhưng việc làm theo những gì mà các gã khổng lồ Phố Wall đang làm chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. IBD có một công cụ để theo dõi xu hướng của các nhà đầu tư tiền lớn.

Xếp hạng tích lũy / phân phối là xếp hạng độc quyền đo lường những thay đổi về giá và khối lượng hàng ngày trong quyền sở hữu cổ phiếu của tổ chức trong 13 tuần trước đó.

Các nhà đầu tư tổ chức bao gồm quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí, quỹ đầu cơ, công ty bảo hiểm, tài trợ giáo dục và gần như bất kỳ ai có số tiền lớn để đầu tư.

Các tổ chức lớn này có quyền di chuyển giá cổ phiếu lên hoặc xuống bằng các giao dịch khối lượng lớn, được thể hiện bằng khối lượng lớn trên biểu đồ chứng khoán.

Họ có xu hướng chuyển dần sang (hoặc ra khỏi) một cổ phiếu trong vài tuần hoặc vài tháng, để đạt được mức độ mong muốn của họ. Bởi vì những giao dịch chính này có ảnh hưởng lớn hơn đến giá cổ phiếu so với các nhà đầu tư cá nhân, việc theo dõi chuyển động của các tổ chức giúp xác định vị trí của cổ phiếu.

Tích lũy đề cập đến việc mua cổ phiếu của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Phân phối có nghĩa là bán một cổ phiếu.

Cách hoạt động của xếp hạng tích lũy / phân phối

Trong xếp hạng của IBD, cổ phiếu nhận được xếp hạng A đến E và có thể bao gồm dấu cộng hoặc dấu trừ để điều chỉnh xếp hạng.

Xếp hạng A thể hiện tích lũy nhiều và xếp hạng B thể hiện mức tích lũy vừa phải. Xếp hạng C là trung lập, với lượng mua và bán bằng nhau. D đại diện cho phân phối vừa phải, và E có nghĩa là phân phối nặng.

Chúng tôi đang tìm mua các cổ phiếu có xếp hạng A hoặc B, trong khi xếp hạng C trung tính có thể chấp nhận được. Nên tránh xếp hạng D và E, bởi vì những vị trí xếp hạng yếu này đang đẩy cổ phiếu xuống.

Xếp hạng A không nhất thiết có nghĩa là bạn nên mua cổ phiếu, bởi vì các tổ chức có thể sai như bất kỳ ai khác. Nhưng nó có thể là một trong nhiều yếu tố cần xem xét khi đánh giá một cổ phiếu.

Xem lại xếp hạng này thường xuyên; nó được cập nhật hàng ngày. Nó có thể được tìm thấy ở một số nơi trên trang web IBD bao gồm Kiểm tra cổ phiếu và các bảng cổ phiếu. Nó cũng có thể được tìm thấy trên MarketSmith trong hộp xếp hạng bên trái, cũng như IBD Weekly, trong bảng chứng khoán và biểu đồ nhỏ.

Cách mua cổ phiếu bằng cách sử dụng xếp hạng A / D

Góc bên trong Li AutoViệc mua tổ chức có thể là dấu hiệu báo trước cho việc cổ phiếu bứt phá lên mức cao mới.

Li Auto ( LI ) có Xếp hạng tích lũy / phân phối là A. Hãy cùng xem biểu đồ hàng ngày của Li Auto. Giá cổ phiếu vượt lên trên mức trung bình động 50 ngày vào ngày 31 tháng 5 sau khi chạm mức thấp nhất vào ngày 9 tháng 5.

Sự gia tăng nhanh chóng kể từ đó đã đi kèm với khối lượng lớn vào những ngày tăng (1) , điều này giải thích cho Xếp hạng tích lũy / phân phối cao. Cổ phiếu đã tăng hơn 40% trong tháng 6 và đứng đầu điểm mua ở mức 37,55 gần đây (2) .

Xếp hạng A / D là một trong những tiêu chí trong danh sách kiểm tra IBD trong Kiểm tra chứng khoán IBD hoặc MarketSmith có thể được sử dụng để tìm hiểu cách mua cổ phiếu, cùng với việc xác định điểm mua trên biểu đồ. Hãy nhớ rằng, chúng ta đang muốn mua cổ phiếu trong một xu hướng tăng của thị trường đã được xác nhận, vì vậy thị trường yếu hiện tại là thời điểm rủi ro để mua cổ phiếu.

Lưu Ý: ở Việt Nam chưa có xếp hạng tích lũy / phân phối nên mọi người chỉ đọc bài viết tham khảo hoặc sử dụng biểu đồ để xem khối lượng lớn đang mua vào kèm theo xem các cổ đông lớn đang mua vào hay chưa, xem tại đây.

Leave a Comment