Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Morgan Stanley – MS

Phân tích:

  • Cổ phiếu Morgan Stanley đã xóa một điểm mua 51,95 với khối lượng cao.
  • Đường sức mạnh tương đối đạt mức cao nhất kể từ tháng Hai.
  • Các cổ phiếu cũng đang chênh lệch cao hơn các đường 50 và 200 ngày.

Morgan Stanley (MS), bước vào phạm vi mua sau khi thu nhập khủng, trong khi gã khổng lồ ngân hàng Phố Wall trông chờ vào một vụ sáp nhập sẽ tận dụng sự bùng nổ đầu tư bán lẻ.

Bank of America (BAC) đứng đầu về quan điểm nhưng cũng tăng các khoản dự phòng rủi ro cho vay do tiếp xúc cho vay của Main Street trong cuộc suy thoái coronavirus, trái ngược với dấu ấn nặng nề của nhà đầu tư của Morgan Stanley.

Thu nhập của Morgan Stanley đã tăng 59% lên 1,96 đô la một cổ phiếu, phá vỡ lượt xem với giá 1,17 đô la. Doanh thu tăng 31% lên 13,41 tỷ USD, dễ dàng đứng đầu dự báo với giá 10,78 tỷ USD.

Doanh thu giao dịch thu nhập cố định tăng vọt 168% lên 3,03 tỷ USD và doanh thu giao dịch cổ phiếu tăng 23% lên 2,62 tỷ USD. Doanh thu giao dịch kết hợp đạt mức cao nhất trong một thập kỷ.

Doanh thu ngân hàng đầu tư tăng 39% lên 7,98 tỷ USD, được thúc đẩy bởi mức tăng 64% trong doanh thu bảo lãnh phát hành khi cổ phiếu mới và phát hành nợ tăng mạnh.

Quản lý tài sản, một phân khúc ngày càng quan trọng đối với Morgan Stanley, đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 6% lên 4,68 tỷ USD.

Doanh nghiệp đó sắp trải qua một sự chuyển đổi với việc mua lại Tài chính thương mại điện tử (ETFC) đang chờ xử lý.

Thỏa thuận trị giá 13 tỷ USD đã đạt được vào tháng 2, đánh dấu vụ sáp nhập lớn nhất của Phố Wall kể từ sau vụ sụp đổ tài chính.

Hôm thứ Năm, CEO James Gorman cho biết thỏa thuận này vẫn đang trên đà đóng cửa vào cuối năm nay.

Mặc dù phần lớn hoạt động kinh doanh của E-Trade nhằm mục đích quản lý những gì người lao động nhận được như là một phần của khoản bồi thường của họ, đầu tư bán lẻ đã bùng nổ.

Rival Charles Schwab (SCHW) đã báo cáo hôm thứ Năm rằng các giao dịch hoạt động hàng ngày trong quý 2 đã tăng 126% so với một năm trước lên 1,62 triệu.

Phân tích cổ phiếu Morgan Stanley

Cổ phiếu đã tăng 2,5%, đóng cửa ở mức 52,64 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, xóa điểm mua 51,95 từ một cơ sở có tay cầm.

MS – daily chart

Đường sức mạnh tương đối cho cổ phiếu Morgan Stanley đạt mức cao nhất kể từ tháng Hai. Các cổ phiếu cũng đang chênh lệch cao hơn các đườg 50 và 200 ngày, vốn chỉ hội tụ để hoàn tác cái gọi là thập tự tử.

Xếp hạng tổng hợp của Morgan Stanley là 84, với Xếp hạng EPS là 90. Những xếp hạng đó khiến cổ phiếu của Morgan Stanley được xếp hạng cao nhất trong số các cổ phiếu ngân hàng lớn, theo số liệu của IBD.

Rival Goldman Sachs (GS) đã giảm 1% nhưng vẫn ở gần điểm mua 223,08. Trong số các cổ phiếu ngân hàng khác, JPMorgan Chase (JPM) tăng 0,3% và Citigroup (C) rút lui 0,7%.

MS – weekly chart

Hôm thứ Tư, Goldman báo cáo rằng doanh thu giao dịch thu nhập cố định quý 2 tăng vọt 149% lên 4,24 tỷ USD, hiệu suất tốt nhất trong chín năm. Doanh thu cổ phiếu đã tăng 46% lên 2,94 tỷ USD, cao nhất trong 11 năm.

Doanh thu giao dịch thu nhập cố định của JPMorgan đã tăng 99% lên 7,3 tỷ đô la và giao dịch vốn cổ phần tăng 38% lên 2,4 tỷ đô la.

Tại Citigroup, doanh thu giao dịch thu nhập cố định đã tăng 68%, ngay cả khi doanh thu thị trường vốn cổ phần giảm 3%.

Thu nhập của các cổ phiếu ngân hàng lớn

Thu nhập của Bank of America giảm 50% xuống còn 37 cent một cổ phiếu, nhưng đánh bại lượt xem với 28 xu. Doanh thu giảm 3,5% xuống còn 22,3 tỷ USD, đứng đầu dự báo là 21,76 tỷ USD.

Doanh thu ngân hàng tiêu dùng giảm 19% xuống còn 7,9 tỷ USD. Doanh thu của cải và quản lý đầu tư giảm 10% xuống còn 4,4 tỷ USD.

Doanh thu ngân hàng toàn cầu tăng 2% lên 5,1 tỷ USD, dẫn đầu là phí ngân hàng đầu tư. Doanh thu giao dịch thu nhập cố định tăng 50% lên 3,2 tỷ USD và doanh thu giao dịch cổ phiếu tăng 7% lên 1,2 tỷ USD.

Chứng khoán Bank of America đã hoàn thành thấp hơn 2,7% vào thứ năm.

Kết quả thu được gần một phần tư trong đó các cổ phiếu ngân hàng lớn của Mỹ đã gây ra căng thẳng kinh tế sâu sắc hơn do cuộc khủng hoảng coronavirus và đổ hàng tỷ đô la vào dự trữ của họ để chuẩn bị cho những khó khăn trước những khách hàng mà họ cho vay tiền.

Dự phòng rủi ro cho vay tín dụng của Bank of America đạt 5,1 tỷ USD, tăng nhẹ so với Q1 nhưng dưới mức xem.

Và khi các doanh nghiệp vội vã quyên tiền để bảo vệ chống lại tác động của đại dịch, nợ và phát hành cổ phiếu đã phình to, giúp các ngân hàng thực hiện các dịch vụ đó.

Hoạt động sáp nhập và mua lại im lặng, vì đại dịch dẫn đến kế hoạch thận trọng hơn. Nhưng một nhà phân tích cho biết hoạt động M & A có thể tăng tốc trong những tháng tới.

Sau thu nhập của Goldman Sachs, nhà phân tích chứng khoán ngân hàng Brian Kleinhanzl tại Keefe, Bruyette & Woods lưu ý rằng bộ phận ngân hàng đầu tư của Goldman vẫn nói chuyện thường xuyên với khách hàng.

“Các thông báo M & A gần đây đã chậm lại”, ông viết, “nhưng ban quản lý lưu ý rằng các cuộc đối thoại khách hàng ngân hàng đầu tư vẫn rất tích cực, với các tương tác của khách hàng tăng hơn 30% so với năm ngoái.”

Ông nói tiếp: “Trong nửa thứ hai, có thể có một sự đón đầu tiềm năng trong hoạt động M & A, từ các công ty đến từ vị trí sức mạnh cũng như những người bị thách thức bởi môi trường Covid-19.”

Nguồn Investors

Leave a Comment