Cổ Phiếu PayPal Đang Tăng Vọt Với Một Đột Phá Kép

PayPal nằm trong 50 cổ phiếu IBD ngày hôm nay để theo dõi, đang cố gắng kéo dài một cuộc hồi phục kéo dài sáu tuần.

Sau khi thoát ra khỏi mô hình cốc vào ngày 5 tháng 5, cổ phiếu vào thứ Hai đang xóa một điểm mua khác, trong một mô hình biểu đồ tăng trưởng hiếm.

PayPal (PYPL) đã tăng hơn 36% kể từ đầu năm, mặc dù đã rút lại 34% cùng với thị trường chung vào tháng Hai và tháng Ba.

Cổ phiếu PayPal tăng vọt lên mức cao mới vào ngày 7 tháng 3, khi tin tức về việc khóa mua hàng trực tuyến làm dấy lên mối lo ngại lớn hơn các nhà đầu tư về thu nhập Q1 yếu hơn mong đợi.

Một mức cao mới vào thứ Hai đã trình bày một cơ hội mua tiếp theo.

Lướt qua lịch sử: PayPal được thành lập ban đầu vào năm 1999 bởi Confinity có trụ sở tại Thung lũng Silicon, nhưng thực sự hình thành sau khi sáp nhập của Confinity với X.com, được thành lập bởi Elon Musk, vào tháng 3 năm 2000.

Công ty mới có tên PayPal, đã lật đổ Musk, và đã sau đó được eBay (EBAY) mua lại với giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2002. EBay đã tách công ty thành một thực thể độc lập, được giao dịch riêng lẻ trong đợt IPO tháng 7 năm 2015.

Cổ phiếu PayPal trong kỷ nguyên Covid-19

Công ty đã trở thành hệ thống thanh toán cho nhiều người mua hàng trực tuyến. Trong đợt cách ly của đại dịch coronavirus, PayPal đã thấy người dùng trên 50 tuổi tăng mạnh, công ty báo cáo tuần trước.

Sự gia tăng nhanh chóng người dùng đã khiến khối lượng thanh toán trong tháng 3 và tháng 4 trở lại mức trước Covid, công ty cho biết.

Và PayPal nghĩ rằng nó có thể giữ chân đối tượng mới. Cổ phiếu PayPal đã tăng vọt vào ngày 7 tháng 5 ngay cả khi công ty bỏ lỡ các ước tính của nhà phân tích về thu nhập, doanh thu và khối lượng thanh toán trong quý đầu tiên.

Nhưng cổ phiếu tăng vì tổng khối lượng thanh toán đã tăng 22% so với năm trước, sau khi sụt giảm vào tháng Ba. Vào ngày 1 tháng 5, công ty đã báo cáo khối lượng giao dịch một ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay.

PayPal đã nhảy vào danh sách 50 cổ phiếu hàng đầu của IBD vào ngày 11 tháng 5. Bảng xếp hạng đã nâng cổ phiếu lên một vị trí đầy đủ vào thứ Hai, khi nó vượt qua điểm mua trong cái được gọi là mô hình short stroke.

Một số mô hình tăng giá nhất cho cổ phiếu là những mô hình được xây dựng dựa trên sự tăng trưởng. Mô hình tăng dần rơi vào thể loại này. Vì vậy, làm những nét ngắn và lá cờ cao và thắt chặt.

Những cổ phiếu này cho thấy cổ phiếu củng cố một số mức tăng giá khi một số nhà đầu tư chốt lãi, trong khi các nhà đầu tư khác tiếp tục mua và đẩy giá cao hơn.

Điều này tạo ra một mô hình biểu đồ thiếu kiên nhẫn – một người lo lắng để tiến lên những đỉnh cao mới, và không muốn kéo lại và ngồi qua một sự hợp nhất giống như cốc.

Học mô hình short stroke

Short stroke về cơ bản là một đột phá trên đỉnh của một đột phá. Một cổ phiếu tăng vọt qua điểm mua, sau đó tăng ít nhất 10% đến 20%, thường trong tuần phá vỡ.

Trong tuần tiếp theo, giao dịch được thắt chặt – thường không quá vài điểm phần trăm từ trên xuống dưới. Quan trọng nhất, mức cao của tuần thứ hai vẫn dưới mức cao của tuần đầu tiên.

Nếu cổ phiếu giữ dưới mức cao đó trong cả tuần, như cổ phiếu PayPal đã làm, sau đó vượt qua mức tăng cao của tuần đầu tiên, điều đó tạo thành một đột phá tiếp theo. Điểm mua là một xu trên mức cao của tuần đầu tiên.

Trong trường hợp của cổ phiếu PayPal, đó là ở mức 147,30. Phạm vi mua chạy đến 5% trên điểm đánh dấu đó, đến 154,67. Cổ phiếu PayPal đã di chuyển qua điểm vào mới trước khi đóng cửa một chút dưới nó vào thứ Hai.

Nguồn: Investors

Leave a Comment