Nhịp đập thị trường Mỹ 29.10.2019: S&P 500 đạt mức cao kỉ lục, Nasdaq 100 cũng phá đỉnh.

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,49% để đạt mức cao mới trong 1 tháng, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,56% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 1,01%.

Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào thứ Hai với S & P 500 đạt mức cao trong ngày mới và đóng cửa mức cao kỷ lục, các kỷ lục mới được thiết lập cho chỉ số Nasdaq 100.

Các công nghiệp của Dow Jones đã tăng 0,5%, nhờ mức tăng cho Microsoft, apple và JPMorgan Chase (NYSE: JPM ).

Các chất xúc tác là những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất chủ chốt vào thứ 4.

Ngoài ra, vẫn còn hy vọng rằng một thỏa thuận thương mại một phần Mỹ-Trung sẽ sớm được đàm phán. Tổng thống Donald Trump đã tweet tiến trình thứ hai đang được thực hiện.

Không rõ liệu thị trường có phản ứng với cái chết của thủ lĩnh ISIS Abu Bakr al-Baghdadi, người đã chết hôm thứ Bảy trong một cuộc đột kích vào khu tập thể của mình ở Syria.

S&P 500 và Nasdaq mất ngày phân phối

Thị trường đẩy lên mức cao mới đang làm cho một số ngày phân phi không liên quan bị xóa bỏ .

Trên S & P 500, ngày phân phối 2 và 8 tháng 10 hiện tại quá thấp so với mức hiện tại nên đã bị xóa. Điều tương tự cũng xảy ra với bản phân phối ngày 1 tháng 10 của Nasdaq.

Không còn nghi ngờ gì nữa, xu hướng tăng của thị trường đang tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tăng trưởng. Nhưng theo một số cách, đây là một thị trường chứng khoán tăng lại.

Nhiều phần mềm và cổ phiếu tiêu dùng dẫn đầu năm nay đang nhường vị trí lãnh đạo. Trong giao dịch hôm thứ Hai, lĩnh vực Phần mềm xếp  th 21 trong s 33 lĩnh vc IBD . 

Ở vị trí của họ, các cổ phiếu công nghiệp, vận tải và chip đang nổi lên như những nhà lãnh đạo mới. Đó là những lĩnh vực mà các nhà đầu tư cần xem.

Nguồn: Investing & Investors

 

Leave a Comment