Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Dexcom Inc – DXCM

Phân tích:

  • Dòng sức mạnh tương đối mạnh hỗ trợ, xếp hạng RS ở mức 98
  • Cổ phiếu nắm giữ trong bối cảnh hỗn loạn thị trường, ít phản ứng với coronavirus
  • Cổ phiếu tăng 55% từ điểm mua sau khi phá vỡ hợp nhất vào ngày 7 tháng 11

Cổ phiếu Dexcom là cổ phiếu IBD của ngày khi cổ phiếu vượt qua nỗi lo coronavirus tương tự làm náo loạn các cửa hàng điều trị bệnh tiểu đường khác Tandem Dzheim (TNDM)Insulet (PODD).

Vào cuối ngày thứ Năm, Dexcom (DXCM) đã mất khoảng 3.4% trong tuần. Trong cùng khoảng thời gian, chỉ số Dow Jones đã trải qua nhiều ngày tồi tệ nhất được ghi nhận.

DXCM – daily chart

Cổ phiếu của các cổ phiếu điều trị bệnh tiểu đường Tandem và Insulet lần lượt giảm 14.7% và 13.5%. Dexcom đã giảm thêm 2% vào thứ Sáu.

Phố Wall vẫn tăng giá cổ phiếu Dexcom sau báo cáo thu nhập quý IV gần đây của công ty. Hướng dẫn cho năm 2020 có vẻ bảo thủ, nhà phân tích Chris Cooley của Stephens cho biết trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

Cơ sở người dùng ước tính của Dexcom cho năm 2020 “mang lại tỷ lệ chạy khoảng 1.4 tỷ đô la, ngụ ý tổng mức tăng trưởng của người dùng khoảng 35% để vượt quá giới hạn doanh thu hàng năm,” Cooley nói.

Ông duy trì đánh giá dư sức của mình đối với cổ phiếu Dexcom, mặc dù ông xem nó là biến động.

Hiệu chỉnh cổ phiếu Dexcom

Dexcom tạo ra máy theo dõi glucose liên tục, hoặc CGM, để điều trị bệnh tiểu đường. Những thiết bị đeo trên cơ thể này giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi lượng đường trong máu.

Các đối thủ cạnh tranh chính của nó bao gồm những người khổng lồ như Abbott Lab Laboratory (ABT)Medtronic (MDT).

CGM có thể ghép nối với máy bơm insulin từ các công ty như Insulet, Tandem và Medtronic. Thị trường cho các thiết bị này chủ yếu là bệnh nhân Loại 1.

Bệnh tiểu đường loại 1 là do di truyền và bệnh nhân không sản xuất insulin cần thiết để kiểm soát đường huyết. Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng tiến triển.

Trong cả năm, Dexcom đã hướng dẫn doanh thu từ 1.73 tỷ đến 1,78 tỷ đô la, tăng 17% -20%. Điều đó sẽ làm chậm lại mức tăng trưởng 43% trong năm 2019. Năm ngoái, doanh thu là 1.48 tỷ đô la.

Nhưng David Lewis, nhà phân tích của Morgan Stanley, hy vọng doanh số của Dexcom sẽ tăng 24% vào năm 2020.

Ông thấy sự gia tăng của bệnh nhân truy cập các thiết bị Dexcom thông qua nhà thuốc, sự thâm nhập lớn hơn giữa các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường Loại 2 và bảo hiểm tiềm năng của Tập đoàn UnitedHealth (UNH) vào tháng Tư.

Hơn nữa, ông thấy “lợi nhuận từ các nỗ lực đầu tư từ giám đốc đến người tiêu dùng, sẽ lan vào nửa cuối năm 2020”. Lewis đã có một đánh giá cân bằng trên cổ phiếu Dexcom trong một báo cáo gần đây.

Mở rộng điều trị bệnh nhân tiểu đường

Nhà phân tích Margaret Kaczor của William Blair ghi nhận số lượng người dùng Dexcom ngày càng tăng.

Điều này xảy ra khi Dexcom gần đây đã công bố các thỏa thuận hợp tác với các công ty bơm insulin Tandem và Insulet trong điều trị bệnh tiểu đường.

“Do đó, chúng tôi tin rằng những người dùng mới đã tỏ ra khó chịu, đồng thời để lại một số chỗ cho công ty cải thiện việc sử dụng trong những năm tới”, cô nói trong một báo cáo với khách hàng.

Việc sử dụng các thiết bị điều trị bệnh tiểu đường tiếp tục phát triển ở bệnh nhân tiểu đường Loại 1, Kaczor nói.

Tuy nhiên, bà lưu ý rằng Dexcom đã phải nhượng bộ về giá cả. Dexcom tuyên bố sẽ “trở nên tấn công hơn” trong việc thúc đẩy nhu cầu của bệnh nhân vào năm 2020.

Hơn nữa, bệnh tiểu đường Loại 2 được quản lý chặt chẽ đang chứng tỏ là một thị trường quan trọng, cô nói. Nhìn chung, nhóm bệnh nhân này vẫn dựa vào ngón tay để kiểm tra lượng đường trong máu và sử dụng nhiều mũi tiêm insulin hàng ngày.

“Quản lý đã được tăng cường về sự phát triển của nó trong những cơ hội này hơn những gì chúng ta đã nghe trước đây, nhấn mạnh nhiều doanh thu sẽ đến trong hai đến ba năm tới,” cô nói. Kaczor giữ xếp hạng vượt trội của mình trên cổ phiếu Dexcom.

Cổ phiếu Dexcom được đánh giá cao

Giám đốc điều hành Kevin Sayer không thể nói lý do tại sao cổ phiếu Dexcom đang vượt qua cơn bão coronavirus tốt hơn so với các đồng nghiệp của nó.

“Điều tôi có thể nói với bạn là tại Dexcom, chúng tôi luôn tập trung vào bệnh nhân của mình trước tiên”, ông nói với Investor’s Business Daily trong một tuyên bố bằng văn bản.

“Chúng tôi đã học được rằng nếu chúng tôi làm mọi thứ có thể đáp ứng nhu cầu của họ, Dexcom sẽ tiếp tục thành công bất kể điều kiện thị trường.”

Ông lưu ý kế hoạch chiến lược của Dexcom liên quan đến việc cung cấp công nghệ cho phép bệnh nhân tập trung vào cuộc sống thay vì bệnh tiểu đường.

“Khi chúng tôi thực hiện kế hoạch này, chúng tôi sẽ rời khỏi các nhà đầu tư để xác định giá trị của công ty chúng tôi”, ông nói.

Cổ phiếu Dexcom cũng được đánh giá cao theo tiêu chuẩn IBD.

Cổ phiếu của người chơi điều trị bệnh tiểu đường dẫn đầu nhóm công nghiệp của họ với Xếp hạng tổng hợp (Composite Rating) hoàn hảo là 99.

Composite Rating đo lường số liệu tăng trưởng quan trọng của cổ phiếu. Điều này đặt cổ phiếu Dexcom vào top 1% của tất cả các cổ phiếu về các biện pháp cơ bản và kỹ thuật.

DXCM – weekly chart

Cổ phiếu Dexcom cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối cao là 98. Xếp hạng RS là thước đo 1-99 về hiệu suất 12 tháng của cổ phiếu. Vì vậy, cổ phiếu Dexcom đứng trong top 2% của tất cả các cổ phiếu trên số liệu đó.

Các cổ phiếu điều trị bệnh tiểu đường khác đã phải chịu đựng trong quá trình điều chỉnh coronavirus.

Cổ phiếu Insulet có xếp hạng tổng hợp là 63 và Xếp hạng RS là 95. Cổ phiếu Tandem hiện có Xếp hạng tổng hợp là 86 và Xếp hạng RS là 83. Cả hai vẫn ở vị trí trên của các cổ phiếu có Xếp hạng RS ở mức 80 trở lên.

Nguồn Investors

Leave a Comment