Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: RingCentral Inc Cl A – RNG

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã phá vỡ hợp nhất vào đầu tháng 1 với điểm mua là 178.09$
  • Cổ phiếu lơ lửng trên một khu vực chốt lời kể từ giữa tháng hai
  • Cổ phiếu có thể đang hình thành một nền giá mới, nhưng nó vẫn chưa thành hiện thực

RingCentral (RNG) có nhiều điểm tương đồng với Zoom Video Communication (ZM). Thứ nhất, cả hai cổ phiếu đã tăng vọt trong năm nay.

Thứ hai, Không cổ phiếu nào đã chùn bước khi đối mặt với virus coronavirus đang lan rộng nhanh chóng. Lý do là cả hai cung cấp phần mềm truyền thông thiết lập các cuộc họp qua internet, hiện đang có nhu cầu vì việc đi lại bị hạn chế.

Và thứ ba, Zoom là một cổ phiếu IBD được giới thiếu một tuần trước. Hôm nay, đến lượt RingCentral trở thành Cổ phiếu IBD của Ngày.

RNG – daily chart

Cổ phiếu RingCentral được mở rộng từ điểm vào 178.09$, tăng 40% cho đến nay trong năm nay. Cổ phiếu kết thúc giao dịch hôm thứ Hai ở mức 239.89$, tăng 1.8% trong ngày.

Tuy nhiên, bây giờ nó có thể được hình thành một cơ sở mới cung cấp một cơ hội mua mới. Sẽ mất ít nhất vài tuần nữa để xác định một mẫu. Cho đến nay, hợp nhất giá là đủ nông để trở thành một nền giá phẳng.

Phần mềm của RingCentral cho phép khách hàng thiết lập các cuộc họp kinh doanh bằng các cuộc gọi thoại. Phần mềm cũng cho phép khách hàng tích hợp trò chuyện, ứng dụng và các công cụ cộng tác tại nơi làm việc khác.

RNG – weekly chart

RingCentral có trụ sở tại Belmont, Calif. Đã giúp các công ty dễ dàng hơn trong việc thiết lập các cuộc họp kinh doanh bằng cách sử dụng sản phẩm của mình.

RingCentral Stock: Video để tạo sự cạnh tranh?

Nhưng bây giờ, để có một cuộc cạnh tranh với Zoom. RingCentral đã âm thầm phát triển sản phẩm hội nghị truyền hình của riêng mình để cạnh tranh với đối thủ.

Một nhà phân tích của Morgan Stanley đã bình luận về sự cạnh tranh vừa chớm nở giữa hai công ty vào đầu tháng 2 sau khi tham dự một hội nghị người dùng do Avaya Holdings (AVYA) tổ chức. Avaya là đối tác kênh bán hàng mới của RingCentral.

Tại hội nghị, Avaya đã báo hiệu rằng nền tảng phần mềm họp kinh doanh mới của mình sẽ sử dụng các công cụ video của RingCentral, thay thế Zoom. RingCentral vẫn chưa tung ra giải pháp video của mình về mặt thương mại.

Nhưng nó sẽ đến “sớm hơn là muộn”, nhà phân tích Meta Marshall của Morgan Stanley cho biết trong một ghi chú gần đây cho khách hàng.

“Mặc dù chúng tôi hy vọng rằng giải pháp video của RNG sẽ rất ấn tượng, chúng tôi tin rằng sản phẩm video của Zoom sẽ tiếp tục là sản phẩm hàng đầu trên thị trường”, Marshall nói trong báo cáo.

Ông nói thêm trong khi “quỹ đạo và định giá doanh thu hiện tại của Zoom có ​​thể được duy trì, nhưng sẽ chờ đợi các câu hỏi cạnh tranh kéo dài.”

Tăng cường bởi thông báo từ Avaya

Cổ phiếu RingCentral, trong khi đó, đã được thúc đẩy bởi liên minh Avaya được công bố vào đầu tháng 10 và một thỏa thuận phân phối mở rộng với AT&T (T).

Trước thông báo của Avaya, cổ phiếu RingCentral đã hợp nhất với điểm vào là 146.48$. Cổ phiếu RingCentral đã tăng khoảng 46% trong một số phiên giao dịch sau khi thỏa thuận Avaya.

Nhiều công ty đang bỏ các trung tâm gọi nội bộ hàng chục năm tuổi và chuyển sang các hệ thống liên lạc dựa trên đám mây được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu từ xa. Khách hàng của RingCentral truy cập dịch vụ của mình thông qua các kết nối internet tốc độ cao.

Hơn nữa, đó là nơi liên minh Avaya xuất hiện. Những người đương nhiệm như Avaya quản lý thiết bị liên lạc tại các địa điểm của khách hàng. RingCentral sẽ có đường đua bên trong để bán các sản phẩm từ xa, dựa trên đám mây cho cơ sở khách hàng lớn của Avaya.

RingCentral duy trì một tinh thần khởi nghiệp

Một trong những lý do cho sự thành công của RingCentral là sự nhấn mạnh của Giám đốc điều hành Vlad Shmunis để duy trì tâm lý khởi nghiệp tại công ty.

Shmunis bắt đầu công ty chỉ với một số ít người vào năm 1999 và đã tăng trưởng ổn định lên 2.000 nhân viên tại hơn 100 quốc gia.

“Chúng tôi có một công ty khá lớn hiện nay và chắc chắn tôi hoặc bất kỳ ai sẽ không thể điều hành nó theo cách phân cấp từ trên xuống”, Shmunis nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Business Daily của Investor. “Chúng tôi cố gắng để mọi người trở thành ông chủ của chính họ và tôi nghĩ nó đang hoạt động.”

Các quan chức của RingCentral đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận thêm.

Điều đó có ích khi cổ phiếu của công ty đứng vững qua cuộc khủng hoảng coronavirus. Sau khi công ty báo cáo thu nhập vào ngày 4 tháng 11, cổ phiếu phần mềm RingCentral một lần nữa hợp nhất vào cuối năm 2019, hình thành điểm mua mới 178.09$.

Đến giữa tháng 1, cổ phiếu của RingCentral đã được gia hạn trong bối cảnh định giá lịch sử cao đối với nhiều cổ phiếu phần mềm.

Triển vọng cổ phiếu RingCentral

Khi các nhà đầu tư theo dõi sự lây lan của coronavirus từ Trung Quốc sang các quốc gia khác, cổ phiếu RingCentral và cổ phiếu Zoom đã tăng vào đầu tháng Hai.

Tuy nhiên, kể từ ngày 20 tháng 2, cổ phiếu RingCentral đã hạ nhiệt khi các nhà phân tích cân nhắc việc định giá và tăng giá trị của coronavirus, còn được gọi là Covid-19.

Khi RingCentral báo cáo thu nhập vào ngày 10 tháng 2, nó dự báo doanh thu năm 2020 trong khoảng từ 1.125 tỷ đến 1.135 tỷ đô la, cao hơn ước tính là 1.097 tỷ đô la.

RingCentral đã không đề cập đến coronavirus trong cuộc gọi thu nhập của mình với các nhà phân tích.

Nguồn Investors

Leave a Comment