Tìm Kiếm Một Điểm Mua Sớm

Không có gì tốt hơn là sở hữu một cổ phiếu tăng trưởng trong giai đoạn đầu trong một sự tăng trưởng mạnh mẽ – giống như Applied Materials (AMAT) vài năm trước.

Nhận ra được một cổ phiếu đang hình thành mô hình biểu đồ tăng giá có thể mang lại nhiều lợi thế hơn là một kỹ năng tuyệt vời cần có khi lùng sục thị trường cho các ứng cử viên cổ phiếu để mua.

Nhưng nó không phải luôn luôn là mô hình biểu đồ mang lại điểm mua lý tưởng trong một cổ phiếu. Các đường xu hướng dốc xuống, được tìm thấy bằng cách kết nối các mức cao gần đây của một cổ phiếu, cũng có thể mang lại các điểm mua sớm hơn các điểm mua trong một mô hình cổ điển.

Khi một cổ phiếu thoát ra khỏi một đường xu hướng, trong nhiều trường hợp, nó cũng thoát ra khỏi một xu hướng giảm.

Trong nhiều trường hợp, các cổ phiếu thoát ra khỏi xu hướng giảm sẽ vẫn còn ở mức cao, trái ngược với các mô hình xây dựng cổ phiếu, có xu hướng gần với mặt bằng (hay còn gọi là đỉnh trước đó) cao mới.

Mô hình biểu đồ Bullish trong cổ phiếu tăng trưởng: Khi nào nên mua sớm

Nhìn chung, hiệu suất giá mạnh của Applied Materials (AMAT) trong năm 2016 và 2017 dự đoán sẽ cải thiện các nguyên tắc cơ bản. Trong chu kỳ năm quý, tăng trưởng doanh số hàng năm dao động từ 20% đến 45%, thu nhập tăng 41% lên 158%.

Điều đó thật ấn tượng đối với một công ty mà vào lúc cao điểm vào tháng 3 năm 2018 đã cho thấy mức vốn hóa thị trường ở phía bắc là 60 tỷ đô la. Và đó cũng là sự tăng trưởng hữu cơ, không được thúc đẩy bởi những vụ mua lại hay sáp nhập trong thời gian đó.

Biểu đồ kèm theo cho thấy cách một đường xu hướng trên biểu đồ hàng tuần có thể được sử dụng để xác định điểm vào đúng.

Trong ví dụ này, chỉ có hai mức cao được kết nối, nhưng sẽ có các biểu đồ hàng tuần trong đó việc kết nối ba hoặc bốn mức cao gần đây rất dễ thực hiện.

Một Breakout tín hiệu Bullish

Applied Materials đã bùng nổ trên đường xu hướng vào cuối tháng 2 năm 2016, ngay trước khi đột phá từ điểm mua tiêu chuẩn 19.51$ trong nền giá dài. Nó tiếp tục cho thấy sức mạnh tương đối cao hơn.

Đường xu hướng có thể được vẽ trên bảng xếp hạng hàng ngày hoặc hàng tuần. Các đường xu hướng tốt nhất trên biểu đồ hàng ngày được tìm thấy khi ít nhất một vài mức cao gần đây có thể được kết nối trong khung thời gian ít nhất vài tháng.

Như Applied Materials đã chỉ ra, việc kết nối một vài mức cao gần đây trên biểu đồ hàng tuần cũng có thể dẫn đến một đường xu hướng tăng tốt.

Đột phá cuối cùng của nó vào cuối tháng 9 năm 2017 đã xuất hiện từ một nền giá giai đoạn cuối.

Cổ phiếu được giao dịch mạnh mẽ vào ngày 17 tháng 11 sau khi công ty cung cấp một quý tăng trưởng mạnh mẽ khác.

Sau khi tăng 5% trong ngày, cổ phiếu đã bị bán ra, hạ giá cổ phiếu xuống 2% khi đóng cửa.

Khối lượng khá lớn cho một phiên giảm trong nhiều tháng, một dấu hiệu rõ ràng của việc bán ra của các nhà đầu tư tổ chức.

Nguồn Investors

Leave a Comment