Sư Lợi Hại Của Đường Trung Bình 10 Tuần

Hầu hết các tổ chức, cũng như các nhà đầu tư cá nhân đều ngại mua cổ phiếu ở mức cao mới. Mọi người đều thích mua khi giá giảm đi một chút, vì vậy họ chờ đợi một cú pullback.

Đường trung bình động 10 tuần đóng vai trò chính của hỗ trợ tiềm năng này.

Tại sao lại như thế?

Các tổ chức sẽ sử dụng mức trung bình di động đó để thêm vào vị thế cổ phiếu hiện có. Nên hãy tận dụng hành vi đầu tư này để làm lợi thế cho riêng bạn.

Vì đường trung di động 10 tuần tăng là dấu hiệu tích cực, chỉ ra xu hướng tăng giá của cổ phiếu.

Mặc dù hai đến ba lần giảm giá đầu tiên trong đường trung bình 10 tuần được coi là thích hợp để mua, nhưng lần pullback đầu tiên về đường trung bình 10 tuần sau khi đột phá mạnh mẽ của một cổ phiếu hàng đầu có thể cung cấp cơ hội hấp dẫn nhất để mua vào thêm nhiều cổ phiếu hơn, hoặc thậm chí nó là điểm vô lí tưởng nếu bạn bỏ lỡ một đột phá từ một nền giá trước đó.

Tips: Thời điểm thích hợp để mua lại

Kiểm tra cổ phiếu Palo Alto Networks (PANW), một trong những mã cổ phiếu chiến thắng thị trường lớn nhất trong khoảng thời gian 2014-15. Cổ phiếu này hiện vẫn đang giữ một vị trí trong phần danh sách theo dõi của Bảng xếp hạng IBD.

Nó cung cấp ba tình huống cổ điển riêng biệt để mua cổ phiếu.

Đầu tiên, cổ phiếu đã thoát ra khỏi mô hình hai đáy với điểm mua thích hợp là 72.60$ vào ngày 29 tháng 5 năm 2014. Lưu ý cách đáy thứ hai thấp hơn đáy thứ nhất của mẫu, thể hiện cú rũ bỏ yếu trước khi di chuyển lên cao.

Sau sự bứt phá, cổ phiếu lặng lẽ hình thành một nền phẳng trong 5 tuần với điểm mua phù hợp 85.88$ khi thị trường trải qua một giai đoạn suy yếu ngắn.

Đột phá đã xảy ra vào ngày 13 tháng 8 năm 2014. Vào tháng 10, đợt pullback đầu tiên xảy ra khi cổ phiếu rơi trở lại đường trung bình 10 tuần (1).

Trong khi cổ phiếu giảm dưới mức trung bình 10 tuần trong tuần, nó đã phục hồi mạnh mẽ để kết thúc tuần đó với mức cao.

Trong chín tháng tiếp theo, Palo Alto đã tăng 176% lên mức cao nhất cuối cùng ở mức 200.55$ từ mức phá vỡ của mô hình hai đáy.

Đường trung bình 10 tuần là mức hỗ trợ ổn định trong suốt quá trình di chuyển. Nhưng vào tháng 8 năm 2015, cổ phiếu đã đánh mất vị trí trên đường trung bình 10 tuần (2).

Nguồn Investors

Leave a Comment