Nhịp đập thị trường Mỹ 14.11.2019: Sự thận trọng của nhà đầu tư khi Mỹ – Trung chưa thống nhất.

Đóng cửa tại NYSE, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,33% để đạt mức cao mới mọi thời đại, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,07% và chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,05%.

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tập trung vào tâm lý thị trường trong một báo cáo Trung Quốc đang chùn bước trước một số điều khoản của thỏa thuận thương mại. 

Họ muốn áp thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu vào Hoa Kỳ và Tạp chí Phố Wall cho biết Trung Quốc cũng không sẵn sàng định lượng số lượng đô la đậu nành, thịt lợn và các sản phẩm nông nghiệp khác của Hoa Kỳ mà họ sẽ mua.

Tổng thống Donald Trump trước đây đã nói rằng Trung Quốc cam kết mua tới 50 tỷ đô la các sản phẩm nông nghiệp. Tin tức cho biết hy vọng rằng thỏa thuận giai đoạn một sẽ được ký sớm hơn là sau đó, Tạp chí cho biết.

Thị trường chứng khoán thờ ơ với lời khai từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trên Tòa nhà Quốc hội. Đó là bởi vì những nhận xét của ông đã không đi lạc nhiều từ tuyên bố chính sách cuối cùng của Fed được đưa ra vào ngày 30 tháng 10.

Powell hôm thứ Tư nói rằng chính sách tiền tệ có thể sẽ “vẫn phù hợp” ngay cả khi Fed thấy trước “sự mở rộng hoạt động kinh tế bền vững”, được hỗ trợ bởi cắt giảm ba tỷ lệ thẳng. 

Việc cất cánh chính là Fed đang bị trì hoãn với việc tăng lãi suất trừ khi điều kiện kinh tế trở nên tồi tệ hơn về mặt vật chất.

Lạm phát vẫn ở gần mục tiêu 2% ưa thích của Fed, mặc dù giá tiêu dùng đã nóng hơn một chút so với dự kiến ​​vào tháng Mười. 

Nhìn chung, giá tăng 0,4%, cao hơn một chút so với ước tính 0,3%. Hàng năm, giá tăng 1,8%, cao hơn mức đồng thuận 1,7%. Nhưng thị trường dường như tập trung nhiều hơn vào giá cốt lõi, tăng 0,2%. Điều đó phù hợp với mong đợi. Hàng năm, giá cốt lõi tăng 2,3%, thấp hơn kỳ vọng 2,4%.

Nhà sáng tạo IBD 50 ETF ( FFTY ) vượt trội với mức tăng 0,4%. Kirkland Lake Gold ( KL ) đã tăng 2,6% với khối lượng cao hơn khi cổ phiếu vàng và tiện ích vượt trội. 

Kirkland Lake đã trở lại trên mức trung bình di chuyển 50 ngày của nó khi nó tạo thành một căn cứ giai đoạn cuối.

Đối với những chú bò, vẫn còn rất nhiều điều thích về xu hướng tăng đã được xác nhận. Các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu đang hoạt động khá tốt và ngày phân phi vẫn được duy trì tốt.

Nguồn: Investing & Investors

 

 

Leave a Comment