Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Dynatrace Inc – DT

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã phá vỡ mô hình cốc có tay cầm vào thứ Hai với điểm mua 27.29$
  • Cổ phiếu đã được đưa lên bảng xếp hạng IBD và có trong danh sách lãnh đạo IPO
  • Công ty có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm Fidelity và Vanguard

Dynatrace (DT) là cổ phiếu đáng chú ý của ngày hôm nay. Nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp đã tăng trở lại từ một đợt chào bán lần thứ hai gây áp lực cho cổ phiếu vào đầu tháng 12.

Cổ phiếu Dynatrace đã tăng 10%, đóng cửa ở mức 28.95$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, vượt qua điểm mua 27.29$. Cổ phiếu đã bùng nổ từ một mô hình cốc có tay cầm với khối lượng lớn khi nhiều cổ phiếu phần mềm khác cũng tăng giá.

DT – daily chart

Cổ phiếu phần mềm đã nằm trong danh sách Lãnh đạo IPO của IBD và được đưa lên Bảng xếp hạng IBD hôm thứ Hai.

Quyền sở hữu mạnh mẽ từ các tổ chức là một điểm mạnh cho cổ phiếu Dynatrace, với điển hình là Fidelity Investments và Vanguard Group trong số các nhà đầu tư lớn.

Dynatrace có trụ sở tại Waltham-Mass đã công khai vào ngày 1 tháng 8, được hỗ trợ bởi công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo. Chào bán công khai ban đầu của nó đã thu được $ 570 triệu, với cổ phiếu có giá 16$.

Dynatrace Stock: Thoma Bravo làm giảm cổ phần

Dynatrace vào ngày 3 tháng 12 đã công bố một đề nghị tiếp theo, với Thoma Bravo tiếp tục giảm cổ phần của mình. Cổ phiếu của Dynatrace đã giảm 12% trong bảy ngày giao dịch.

Việc chào bán 27.5 triệu cổ phiếu với giá 24.75$ đã đóng cửa vào ngày 10 tháng 12. Thoma Bravo sở hữu 61% cổ phần sau đợt chào bán này, giảm từ mức 71% mà nó đã có sau IPO.

Không có gì lạ khi việc chào bán này gây áp lực cho các IPO mới vì sự pha loãng vốn cổ phần và các câu hỏi về chiến lược rút lui của các cổ đông kiểm soát.

Trong trường hợp của Thoma Bravo, nó đã trở thành một chuyên gia trong việc mua lại các công ty công nghệ và phần mềm.

Compuware mua lại Dynatrace vào năm 2011 với giá khoảng 250 triệu đô la từ một nhóm người ủng hộ đầu tư mạo hiểm. Thoma Bravo sau đó đã mua Compuware với giá 2.4 tỷ đô la vào năm 2014 và tạo nên cái tên Dynatrace.

Cổ phiếu phần mềm đối thủ: Cisco, New Relic, Splunk

Thoma Bravo tiếp tục là một trong những nhà đầu tư cổ phần tư nhân tích cực nhất trong các cổ phiếu phần mềm. Cửa hàng mua lại đã mua công ty an ninh mạng Imperva vào năm 2019 với giá 2.1 tỷ USD, cũng như ConnectWise và Veracode.

Các công cụ phần mềm của Dynatrace đo lường và phân tích hiệu suất của các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh.

Nó cạnh tranh trong thị trường giám sát hiệu suất ứng dụng so với Cisco Systems (CSCO), New Relic (NEWR)Splunk (SPLK). Cisco mua lại AppDOUNDics vào năm 2017 để tham gia thị trường.

Trong quý gần đây nhất, được báo cáo vào ngày 30 tháng 10, thu nhập hàng năm tăng 100% lên 6 cent mỗi cổ phiếu. Trong khi đó, doanh thu tăng 27% lên 129.4 triệu USD. Công ty đã mất 11 cent cho mỗi cổ phiếu Dynatrace trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3.

Dynatrace Chuyển đổi khách hàng sang đăng ký

Dynatrace đã liên tục chuyển đổi khách hàng tại chỗ sang các sản phẩm đám mây dựa trên subcriptions. Doanh thu thuê bao trong quý 9 đã tăng 41% lên gần 116 triệu USD.

Dynatrace cho biết họ có hơn 2.300 khách hàng tại hơn 70 quốc gia. Họ thuộc các ngành khác nhau như ngân hàng, bảo hiểm, bán lẻ, sản xuất, du lịch và phần mềm.

Khách hàng của Dynatrace bao gồm Royal Caribbean Cruises (RCL), Kroger (KR), Experian, Air Canada and Daimler (DDAIF).

Theo Kiểm tra chứng khoán IBD, cổ phiếu Dynatrace có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 83 trên 99 tốt nhất có thể. Các cổ phiếu tốt nhất có xu hướng có Xếp hạng RS 80 hoặc tốt hơn. Một đường RS có xu hướng đi lên cho bạn biết cổ phiếu đang vượt trội so với thị trường chung.

Thời hạn chốt của IPO hết hạn vào ngày 28 tháng 1, điều này sẽ mở ra cơ hội cho những người trong cuộc bán cổ phần.

Nguồn Investors

Leave a Comment