Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Dynatrace Inc – DT

Phân tích:

  • Phá vỡ giai đoạn hợp nhất tám tuần ở điểm mua 44,75
  • Có xếp hạng sức mạnh tương đối 91, xếp hạng tổng hợp 98
  • Xếp thứ 10 trên 77 cổ phiếu trong nhóm phần mềm doanh nghiệp

Dynatrace (DT) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp bứt phá trước ngày nhà đầu tư ảo vào ngày 16 tháng 9.

Cổ phiếu Dynatrace đã tăng 86% vào năm 2020, bao gồm cả hành động hôm thứ Ba. Trong khi đó, cổ phiếu của đối thủ Datadog (DDOG) đã thoái lui gần đây.

Với mức tăng hôm thứ Ba, cổ phiếu Dynatrace đã leo lên trên điểm vào 44,75 vùng mua kéo dài 5%. Nó đã được củng cố trong tám tuần qua. Nó kết thúc phiên giao dịch bình thường vào thứ Ba tăng 6,5% lên 47,09.

Cổ phiếu Dynatrace đã tăng trở lại sau đợt chào bán thứ cấp gây áp lực lên cổ phiếu vào đầu tháng 8.

DT – daily chart

Không có gì lạ khi các đợt chào bán thứ cấp gây áp lực cho các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng do pha loãng vốn chủ sở hữu.

Cổ phiếu phần mềm đã nằm trong danh sách Các nhà lãnh đạo IPO của IBD.

Cổ phiếu Dynatrace: Nền tảng đám mây cao cấp

Các công cụ giám sát mạng máy tính của nhà sản xuất phần mềm đo lường và phân tích hiệu suất của các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh.

Trong bối cảnh các trường hợp khẩn cấp về coronavirus, nhiều công ty đã chuyển sang làm việc từ xa và các dịch vụ điện toán đám mây.

Dynatrace cạnh tranh trong thị trường giám sát hiệu suất ứng dụng so với Cisco Systems (CSCO), Datadog, New Relic (NEWR) và các hãng khác. Hơn nữa, cổ phiếu Datadog giảm sau khi báo cáo thu nhập quý 6.

Dynatrace nhắm đến phân khúc cao cấp của thị trường doanh nghiệp. Trong một lưu ý gần đây, nhà phân tích Matthew Hedberg của RBC Capital Markets cho biết công ty đã tránh được sự cạnh tranh gay gắt về giá.

Dynatrace “cung cấp một sản phẩm cao cấp mà giá trị phù hợp với giá cả,” Hedberg nói.

Ông nói thêm: “Chúng tôi tin rằng tăng trưởng và lợi nhuận có thể vẫn tăng trong vài năm khi công ty tách khỏi gói giám sát” bằng “nền tảng thông minh phần mềm giám sát đám mây cao cấp”.

IPO Dynatrace huy động được 570 triệu đô la

Dynatrace có trụ sở tại Waltham-Mass đã ra mắt công chúng vào tháng 8 năm 2019, với sự hỗ trợ của công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo. Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng đã huy động được 570 triệu USD, với giá 16 cổ phiếu.

DT – weekly chart

Theo IBD Stock Checkup, cổ phiếu Dynatrace có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 91 trên 99. Các cổ phiếu tốt nhất có xu hướng có Xếp hạng RS từ 80 trở lên. Đường RS có xu hướng tăng cho bạn biết cổ phiếu đang tốt hơn thị trường chung.

Dynatrace có Xếp hạng tổng hợp IBD là 98 trên 99. Xếp hạng tổng hợp của IBD kết hợp năm xếp hạng độc quyền riêng biệt thành một xếp hạng dễ sử dụng. Các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất có Xếp hạng tổng hợp từ 90 trở lên.

Trong khi đó, cổ phiếu Dynatrace có Xếp hạng tích lũy / phân phối là C-plus Đánh giá phân tích sự thay đổi giá và khối lượng trong một cổ phiếu trong 13 tuần giao dịch vừa qua.

Xếp hạng, theo thang điểm A + đến E, đo lường việc mua và bán của các nhà đầu tư tổ chức. A + biểu thị việc mua mạnh, E có nghĩa là bán mạnh. Hãy nghĩ về lớp C là trung bình.

Thoma Bravo Mua lại Compuware, Dynatrace

Trong quý tài chính đầu tiên kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Dynatrace kiếm được 13 xu một cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh, tăng 225% so với một năm trước đó. Doanh thu của nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp tăng 27% lên 155,5 triệu đô la.

Đó là ước tính đồng thuận đứng đầu cho thu nhập 10 xu một cổ phiếu trên doanh thu 149,6 triệu đô la.

Ngoài ra, các nhà phân tích cho biết một số liệu tài chính quan trọng đối với cổ phiếu Dynatrace là doanh thu định kỳ hàng năm, hoặc ARR.

Trong quý tháng 6, Dynatrace cho biết ARR tăng 37% lên 601,4 triệu đô la so với ước tính 580 triệu đô la.

Dynatrace đã dần dần chuyển đổi khách hàng tại chỗ sang các sản phẩm đám mây dựa trên đăng ký. Khách hàng bao gồm Royal Caribbean Cruises (RCL), Kroger (KR), Experian, Air Canada và Daimler (DDAIF).

Compuware mua lại Dynatrace vào năm 2011 với giá khoảng 250 triệu đô la từ một nhóm ủng hộ đầu tư mạo hiểm. Thoma Bravo sau đó đã mua lại Compuware với giá 2,4 tỷ đô la vào năm 2014 và tạo ra Dynatrace.

Cổ phiếu Dynatrace đứng thứ 10 trong số 77 cổ phiếu trong nhóm ngành Doanh nghiệp-Phần mềm Máy tính của IBD. Nhóm đó đứng thứ 9 trong số 197 nhóm ngành được IBD theo dõi.

Nguồn Investors

Leave a Comment