Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Epam Systems Inc – EPAM

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã thoát ra khỏi mô hình cốc có tay cầm với điểm mua 211,57 vào ngày 29 tháng 4
  • Tuy nhiên, khối lượng đột phá là yếu, do đó, điểm vào mới 235.13 đã phát triển
  • Cổ phiếu đã di chuyển trên điểm mua mới đó với khối lượng cao hơn vào thứ Sáu

Epam Systems (EPAM) là cổ phiếu được giới thiệu của ngày khi công ty dịch vụ công nghệ thông tin phục hồi từ coronavirus, tác động đến khách hàng của mình trong lĩnh vực du lịch và tiêu dùng.

Cổ phiếu Epam đã chuyển sang vùng mua trong khi các nhà phân tích tìm kiếm nó để phục hồi khi các doanh nghiệp bắt đầu chi tiêu cho các dự án chuyển đổi kỹ thuật số.

Cổ phiếu Epam của Newtown, Pa. Đã tăng giá sau khi báo cáo thu nhập và doanh thu quý đầu tiên vào ngày 7 tháng 5, theo ước tính trên trong bối cảnh kỳ vọng giảm.

EPAM – daily chart

Epam vào ngày 28 tháng 5 đã tạo ra một điểm vào mới là 235,13 từ mẫu biểu đồ cốc có tay cầm.

Bây giờ nó đang ở trong một khu vực mua, mặc dù các nhà đầu tư nên theo dõi cách khối lượng giao dịch tăng lên. Các cổ phiếu thường giao dịch với khối lượng thấp hơn so với các đồng nghiệp có tính thanh khoản cao hơn như Accdvisor (ACN).

Sau khi đạt được 86% vào năm 2019, cổ phiếu Epam đã có một khởi đầu tốt trong năm nay. Cổ phiếu đã tăng thêm 13% trước khi dịch Covid-19 khiến thị trường chứng khoán giảm điểm trong tháng 2 và tháng 3.

Cổ phiếu Epam đã tăng 6,2% lên 238,29 trong hành động gần đây trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

Cổ phiếu Epam: Xếp hạng sức mạnh tương đối

Vào ngày 9 tháng 4, công ty đã rút dự báo năm 2020. Nó không đơn độc giữa các công ty dịch vụ công nghệ thông tin.

Các giải pháp công nghệ nhận thức Cognizant Technology Solutions (CTSH)Infosys (INFY) đã đình chỉ dự báo của họ trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn.

Mặc dù vậy, nhóm Dịch vụ Công nghệ Máy tính của IBD đã nắm giữ tốt hơn một số. Nó hiện xếp thứ 77 trong số 197 nhóm ngành được IBD theo dõi.

EPAM – weekly chart

Epam sở hữu Xếp hạng sức mạnh tương đối là 80 trên 99. Một số cổ phiếu khác giữ xếp hạng cao hơn trong nhóm, như Globant (GLOB) (93) và Sapiens International (SPNS) (91.

Nhưng Xếp hạng Sức mạnh Tương đối của Epam là đáng nể ở 80.

Epam nhận được khoảng 19% doanh thu từ lĩnh vực du lịch và tiêu dùng. Khách hàng bao gồm các hãng hàng không và khách sạn. Những ngành công nghiệp này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch coronavirus.

Tuy nhiên, Epam cũng có một số khách hàng trong ngành dịch vụ tài chính, bao gồm cả các ngân hàng châu Âu. Epam gần đây đã nhắm mục tiêu khoa học đời sống, dầu khí và công nghiệp ô tô.

Dự án chuyển đổi kỹ thuật số vẫn là một ưu tiên?

Khi các nền kinh tế phục hồi trở lại từ cuộc khủng hoảng Covid-19, nhà phân tích Maggie Nolan của William Blair cho biết các dự án “chuyển đổi kỹ thuật số” sẽ vẫn là một “lĩnh vực chi tiêu hợp lý”.

Chúng bao gồm các sáng kiến ​​dịch vụ khách hàng như chatbot, biến giấy tờ thành hồ sơ điện tử, tự động hóa quy trình công việc và phân tích dữ liệu. Một trong những khách hàng của Epam là dịch vụ điện toán đám mây của Google (GOOGL).

Epam chuyên phát triển phần mềm tùy chỉnh và dịch vụ kỹ thuật nền tảng. Công ty thuê hầu hết các nhà phát triển phần mềm máy tính ở Đông Âu, với hầu hết các trung tâm nước ngoài tại Belarus, Ukraine, Nga và Hungary.

Ngoài ra, Epam đặt mục tiêu giữ chân các kỹ sư máy tính của mình trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Cổ phiếu Epam: Giữ chân các kỹ sư

“Trong những gì đang nổi lên như một chủ đề nhất quán trong toàn ngành, Epam tập trung vào sức khỏe và cơ hội lâu dài cho doanh nghiệp và do đó giảm thiểu sự gián đoạn đến cơ sở tài năng của mình trong khi cân bằng chi phí kiểm soát, bao gồm cả chi phí lao động”, Nolan nói gần đây lưu ý cho khách hàng.

Cô nói thêm: “Epam mong đợi một thế giới hậu vi-rút nơi các dịch vụ kỹ thuật số cốt lõi của nó có nhu cầu cao hơn nữa.”

Ngoài ra, công ty đã mở rộng sang các dịch vụ tư vấn có lợi nhuận cao hơn thông qua việc mua lại.

Ngoài ra, Xếp hạng Tích lũy / Phân phối của Epam đã được cải thiện thành B-. Đánh giá phân tích thay đổi giá và khối lượng trong một cổ phiếu trong 13 tuần qua giao dịch.

Xếp hạng, theo thang điểm A + đến E, đo lường việc mua và bán của các nhà đầu tư tổ chức trong một cổ phiếu. A + biểu thị việc mua mạnh; E có nghĩa là bán mạnh. Hãy nghĩ về lớp C là trung bình.

Nguồn Investors

Leave a Comment