Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 05.06.2020: Phiên cuối tuần luôn khó chịu.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 2,32 điểm (0,26%) lên 886,22 điểm; HNX-Index tăng 0,35% lên 117,84 điểm và UPCom-Index tăng 0,19% lên 56,43 điểm.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng gần 200 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào E1VFVN30 (131,3 tỷ đồng) và HPG (111 tỷ đồng).

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 432 mã tăng và 306 mã giảm. Rổ VN30 giao dịch khá phân hóa với 12 mã tăng, 11 mã giảm và 7 mã đứng giá. ROS với lực mua ròng từ nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên kịch trần. VPB tăng vượt 2%, trong khi các mã CTD, HPG, TCM và VNM vượt 1%.

Ở chiều ngược lại, GAS, HDB, VIC dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 1%. Các mã còn lại giảm nhẹ dưới 1%.

Ở nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp chứng kiến sự bứt phá của ITA, sau khi cuộc họp ĐHĐCĐ diễn ra vào sáng nay đã công bố nhiều thông tin lạc quan, điển hình như sẽ hoàn thành pháp lý 230 ha KCN Tân Đức trong 2020, mở rộng kinh doanh tại Mỹ…

Điều này nhiều khả năng đã tác động tích cực tới cổ phiếu, khi giá ITA nhanh chóng chuyển từ tiêu cực sang tích cực và đạt mức trần vào cuối phiên. Cũng ở nhóm ngành này, SZB, SZC tăng trưởng 2%, KBC xanh nhẹ trên 1%.

Nhóm ngành dệt may xanh mướt khi kết phiên. TNG dẫn đầu với sắc xanh trên 5%, ở vị trí thứ hai với sắc xanh trên 3% là VGT, bám theo sát hai mã này TCM cũng có mức tiến tiệm cận 3%. Các mã còn lại tăng trưởng quanh mức 1%.

Nhóm nhựa và hóa chất cũng xuất hiện sắc tím khi HCD kịch trần. NTP,  DGC,  CPC  và BMP có mức tăng ấn tượng trên 3%. HVT, TPC, AAA và DAG là những cổ phiếu theo sau với mức tiến trên 2%.

Các cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng giao dịch tích cực trong phiên hôm nay. Đứng đầu là HSG và POM với hiện tượng kịch trần, THG theo sát phía sau với sắc xanh tiệm cận 6%. Hai ông lớn khác của ngành thép cũng tăng điểm trong phiền này, NKG nhẹ nhàng vượt 4% trong khi HPG khiêm tốn hơn khi chỉ tăng hơn 1%.

  • Mã Tăng mạnh: HBC, FRT, TNG, DGW, AMV,TCM, PPC, PTB, TDM
  • Mã chú ý: IJC

 

  • Hành động khuyến nghị

Phiên cuối tuần không có gì khởi sắc khi các cổ phiếu lớn tăng nhẹ còn lại chủ yếu vài cổ phiếu nhỏ và trung, kết phiên Vn-Index tăng 0,26% khối lượng giao dịch lớn hơn so với phiên hôm qua.

Thị trường chung vẫn không thay đổi vẫn là xu hướng tăng được xác nhận.

Leave a Comment