Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Facebook Inc Cl A – FB

Phân tích:

  • Hiện tại, cổ phiếu đang có mô hình cốc với điểm mua là 224,30
  • Cổ phiếu có thể hình thành một tay cầm trong những ngày tới với điểm mua là 215,38
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối là 86 trên 99 có thể; Xếp hạng tổng hợp là 98

Facebook (FB) là cổ phiếu đáng chú của ngày hôm nay, khi cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã hồi phục mạnh từ mức thấp hồi tháng 3 và đang định vị tiềm năng trong danh mục mua.

Cổ phiếu đã tăng vọt khoảng 48% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong 15 tháng là 137.10 vào ngày 18 tháng 3, vì coronavirus liên quan đến các cổ phiếu bị đánh đập rộng rãi.

Kể từ đó, cổ phiếu Facebook đã tăng giá nhanh chóng mà không gặp khó khăn nhiều.

FB – daily chart

Vào ngày 30 tháng 4, cổ phiếu đã tăng hơn 5% so với kết quả quý đầu tiên mà hơi bỏ lỡ thu nhập và hầu như không đạt được kỳ vọng doanh thu.

Một phần của pop trong cổ phiếu Facebook tiếp theo là do mức tăng 10% của người dùng hoạt động hàng tháng từ giai đoạn năm trước, lên 2,6 tỷ. Người dùng hoạt động hàng ngày đã tăng 11% lên 1,73 tỷ.

Điều đó đứng đầu kỳ vọng và cho thấy rằng người tiêu dùng ở nhà đang tích cực tham gia vào nền tảng này.

Hướng dẫn kéo năm 2020 của Facebook

Tuy nhiên, công ty đã rút hướng dẫn cho quý thứ hai và cả năm do không chắc chắn về tác động của coronavirus.

Facebook đã đưa ra một bản cập nhật về tác động của Covid-19 vào ngày 25 tháng 3. Nó tiết lộ sự suy yếu trong hoạt động kinh doanh quảng cáo tại các quốc gia có hành động mạnh mẽ chống lại virus.

Công ty cho biết việc sử dụng các sản phẩm của họ đã tăng vọt do hiệu ứng coronavirus. Tuy nhiên, nó cảnh báo rằng hoạt động người dùng tăng lên sẽ không bảo vệ nó khỏi pullback quảng cáo trực tuyến.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dường như nhìn xa hơn những lo ngại đó vì báo cáo thu nhập từ các công ty khác phụ thuộc nhiều vào quảng cáo cho thấy nỗi sợ hãi của họ có thể không dẫn đến kết quả tồi tệ như từng nghĩ.

Cổ phiếu Facebook hiện có một điểm mua mô hình cốc 30,30, nhưng nó có thể xử lý trong một vài ngày trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần.

Điều đó sẽ cung cấp một điểm vào thấp hơn một chút là 215,38. Cổ phiếu tăng nhẹ vào thứ năm, đóng cửa ở mức 206,81.

Phân tích hiệu suất cổ phiếu của Facebook

Facebook có Xếp hạng tổng hợp IBD mạnh mẽ trong số 98 trong số 99 điểm tốt nhất có thể. Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu Facebook hiện vượt trội hơn 98% so với tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

FB – weekly chart

Cổ phiếu cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 86. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy mức độ biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

Hơn nữa, cổ phiếu kiếm được Xếp hạng EPS là 96, có nghĩa là tăng trưởng thu nhập hàng quý và hàng năm gần đây vượt xa 99% của tất cả các cổ phiếu.

Cũng đáng kể, đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu đang nổi ở mức cao kỷ lục. Đường sức mạnh tương đối theo dõi hiệu suất của cổ phiếu so với chỉ số S & P 500.

Facebook giữ vị trí số 1 trong số các công ty cùng ngành trong Nhóm Nội dung Internet của IBD. Tiếp theo là Match Group (MTCH), sau đó là Alphabet (GOOGL). Nhóm này xếp hạng 39 trong số 172 nhóm ngành được IBD theo dõi.

Trong quý đầu tiên, Facebook đã báo cáo lợi nhuận điều chỉnh là 1,71 đô la mỗi cổ phiếu, gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu tăng 18% lên 17,737 tỷ USD, giảm tốc từ mức tăng trưởng doanh thu 25% trong quý trước nhưng vẫn duy trì chuỗi tăng trưởng hai con số trong những năm tới.

Những thách thức với hiệu suất quảng cáo

Trong số những thách thức của nó, Facebook có một cơ sở lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ quảng cáo trên trang web của mình. Nhưng các doanh nghiệp này đã trải qua việc đóng cửa và sa thải đáng kể.

“Các cuộc trò chuyện của chúng tôi với các liên hệ trong ngành cho thấy chi tiêu truyền thông kỹ thuật số vẫn chịu áp lực đáng kể”, nhà phân tích Colin Sebastian của Baird viết trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

Ông nói thêm rằng, “trong khi quý thứ hai có khả năng đánh dấu đáy, ngân sách quảng cáo khó có thể phục hồi một cách có ý nghĩa cho đến khi gần với quý IV quan trọng theo mùa.”

Vào ngày 3 tháng 5, nhà phân tích Brent Thill của Jefferies đã duy trì đánh giá mua vào cổ phiếu Facebook, với mục tiêu giá là 250.

“Chúng tôi tin rằng nhiều người đã đánh giá thấp khả năng phục hồi của các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số trong một cuộc khủng hoảng, đặc biệt là Facebook, Google, Snap (SNAP) và Amazon (AMZN)“, Thill viết trong một lưu ý cho khách hàng.

“Điều phù hợp trên các báo cáo thu nhập này là trong thời kỳ suy thoái, các nhà quảng cáo dành phần lớn cho các nền tảng có số đo tốt nhất trong lớp và đối tượng tham gia cao”, Thill nói thêm. “Chúng tôi tin rằng các nền tảng này sẽ được định vị tốt nhất để tiếp tục giành được thị phần.”

Nguồn Investors

Leave a Comment