Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Fortinet Inc – FTNT

Phân tích:

  • Cổ phiếu tăng vọt từ cốc có tay cầm với khoảng cách thu nhập đột phá
  • Điểm mua mới tính đến thứ năm bây giờ là 124,46, vùng mua kéo dài tới 130,68
  • Cổ phiếu tăng vọt qua vùng mua mới; Xếp hạng sức mạnh tương đối ở 92 trên 99

Fortinet là cổ phiếu IBD của ngày khi công ty an ninh mạng nổi lên như một nhà hảo tâm mới từ nền kinh tế “làm việc tại nhà”.

Trong trường hợp khẩn cấp coronavirus, cổ phiếu Fortinet (FTNT) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ năm sau khi báo cáo một nhịp thu nhập quý đầu tiên vững chắc.

Việc khóa coronavirus đã khiến nhiều công ty sử dụng mạng riêng ảo khi nhiều nhân viên làm việc tại nhà. VPN cho phép nhân viên truy cập từ xa các hệ thống máy tính nội bộ.

Đồng thời, các công ty cần thiết bị bảo mật máy tính có sẵn VPN. Công nghệ mạng bảo mật “tường lửa” của Fortinet bảo vệ VPN khỏi tin tặc.

“Fortinet đã cung cấp một quý mạnh mẽ, đánh bại kỳ vọng về doanh thu, hóa đơn và EPS,” Jonathan Ho, nhà phân tích của William Blair cho biết trong một báo cáo cho khách hàng.

“Fortinet đã thấy tác động tối thiểu từ Covid-19 khi công việc gia tăng từ hoạt động gia đình đã thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp FortiGate, FortiClient, FortiToken và FortiAuthenticator của nó.”

Đạt được trong thị trường bảo mật tường lửa giúp chứng khoán Fortinet

Tường lửa chặn các cuộc xâm nhập trực tuyến và giám sát các ứng dụng dựa trên web. Tăng trưởng trong thị trường tường lửa đã chậm lại, chủ yếu là do sự thay đổi của công ty sang điện toán đám mây.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết Sunnyvale, Fortinet có trụ sở tại California đã giành được thị phần so với Công nghệ phần mềm Check Point (CHKP), Cisco Systems (CSCO) và các nhà phân tích khác.

Cổ phiếu của Palo Alto Networks (PANW), cũng là nhà cung cấp mạng tường lửa, đã đạt được vào thứ năm.

Zoom Video Communications (ZM), xếp thứ 21 trong IBD 50, là một cổ phiếu làm việc tại nhà được chào mời rất nhiều. Nhưng các nhà đầu tư bỏ qua Fortinet, nhà phân tích Keith Bachman của BMO Capital Market cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

“Công ty đã được chứng minh là phù hợp hơn để chống lại sự gián đoạn Covid-19 so với dự kiến ​​trước đây”, Bachman nói. “Chúng tôi nghĩ rằng sức mạnh và khả năng phục hồi trên diện rộng của công ty trong SMB (doanh nghiệp vừa và nhỏ) chỉ ra sự tăng trưởng hàng đầu ấn tượng hơn nữa.”

Thu nhập của Fortinet tăng 30% lên 60 cent trong khi doanh thu tăng 22% lên 576,9 triệu USD.

Tương tự như một cổ phiếu IBD khác trong ngày – Công ty thương mại điện tử Mỹ Latinh MercadoLibre (MELI) – Cổ phiếu Fortinet hôm thứ Năm đã phá vỡ mô hình biểu đồ cốc có tay cầm với điểm mua là 115,08.

Cổ phiếu Fortinet đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 135,86 trong giao dịch trong ngày và trong quá trình này hình thành một khoảng cách thu nhập đột phá.

Chứng khoán Fortinet: Một điểm sáng thị trường SD-WAN

Khoảng cách ly khai đã tạo ra một điểm mua mới tại 124,46. Vùng mua của nó kéo dài 5% đến 130,68. Cổ phiếu đã được gia hạn, ở mức 134,60 trong giao dịch buổi chiều, tăng 20,8%.

FTNT – daily chart

Xếp hạng sức mạnh tương đối của Fortinet là 92 trên 99 có thể và sẽ có khả năng tăng cao hơn. Đường sức mạnh tương đối liên quan chặt chẽ theo dõi hiệu suất của cổ phiếu so với chỉ số S&P 500.

Trước trường hợp khẩn cấp coronavirus, Fortinet đã nhắm mục tiêu các mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm, hoặc SD-WAN, một công nghệ mạng máy tính mới nổi. Fortinet đã phát triển các sản phẩm bảo mật cắm vào nền tảng đám mây SD-WAN.

FTNT – weekly chart

Với SD-WAN, các công ty ít có nhu cầu về các mạng dữ liệu tư nhân tốn kém được thuê từ các công ty viễn thông. Nhưng cùng với việc tiết kiệm SD-WAN có nguy cơ bảo mật gia tăng từ dữ liệu trên internet công cộng.

Tăng cường từ các sản phẩm SD-WAN

Michael Turits, nhà phân tích của Raymond James cho biết trong các báo cáo với khách hàng, các sản phẩm SD-WAN cũng giúp cổ phiếu Fortinet tăng giá trong quý đầu tiên.

“Động lực SD-WAN tiếp tục là tốt, một lần nữa tỷ lệ hóa đơn một chữ số cao trong quý này,” Turits nói.

Hơn nữa, đối thủ Palo Alto Networks đang dần bắt kịp. Gần đây, công ty này đã mua lại công ty khởi nghiệp SD-WAN CloudGenix với giá 420 triệu đô la tiền mặt.

Ngoài ra, cổ phiếu Fortinet là một phần của nhóm Bảo mật Phần mềm Máy tính. Nó được xếp thứ 17 trong số 197 nhóm ngành.

Nguồn Investors

Leave a Comment