Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 07.05.2020: Ngân hàng và thép dậy sóng kéo thị trường tăng vọt.

Phiên giao dịch 7/5 khép lại với sắc xanh tràn ngập thị trường. Theo đó, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 13,95 điểm (1,78%) lên 796,54 điểm; HNX-Index tăng 1,93% lên 739,98 điểm và UPCom-Index tăng 0,06% lên 52,37 điểm.

Khối ngoại vẫn bán ròng trên cả 3 sàn, tuy nhiên áp lực bán đã “hạ nhiệt” đáng kể so với giai đoạn gần đây và chỉ còn gần 140 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các cổ phiếu như SVC (28 tỷ đồng), VIC (22,6 tỷ đồng), VRE (20,5 tỷ đồng)…

Trên sàn HoSE, SAB của Sabeco gây bất ngờ với việc tăng giá kịch biên độ lên 169.000 đồng. Thực tế, với thanh khoản khá thấp do cổ phiếu trôi nổi không nhiều thì việc tăng mạnh hay giảm sâu của SAB không quá khó. Tuy vậy, việc tăng giá của cổ phiếu bia này đã giúp chỉ số VnIndex tăng mạnh mẽ.

HPG tăng 6,3% lên 23.600 đồng. Có nhiều nhà đầu tư đã “hóng” cổ phiếu thép điều chỉnh và đón sóng đầu tư công. Tuy nhiên, HPG gần như không điều chỉnh thời gian gần đây.

BID, VCB đạt mức tăng hơn 3% và đóng góp lớn vào mức tăng của chỉ số chung.

Tuy chỉ là dự đoán nhưng có thể, việc hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp gặp khó vì Covid-19 thời gian qua là một trong số lý do khiến cổ phiếu ngành ngân hàng tăng thời gian gần đây.

Thời điểm cấp vốn cho doanh nghiệp là lúc doanh nghiệp khó khăn rõ nét vì Covid-19 nhưng với tình hình dịch bệnh kiểm soát tốt như hiện tại thì có thể, doanh nghiệp sẽ tận dụng được dòng vốn từ ngân hàng và phát triển mạnh mẽ hơn đồng nghĩa với việc, rủi ro không trả được nợ ngân hàng ít đi.

2 ông lớn ngành hàng không là VJC và HVN tiếp tục đạt tăng giá phiên hôm nay. Tuy rằng, hoạt động kinh doanh chưa thể đạt như trước đây nhưng những tín hiệu sáng đã trở lại khi dịp lễ 30/4-1/5 vừa rồi đã có rất nhiều điểm du lịch hút khách. 

Đối với HNX, SHB tăng 3.9%, ACB tăng 1.9%, VCS tăng 5.4% là động lực chính giúp HNX-Index tăng điểm.

UPCoM cũng có diễn biến tương tự, các cổ phiếu nổi bật như MPC tăng 6.8%, VGI tăng 6.9%, CTR tăng 6.6%… UPCoM-Index đóng cửa ở mức 52.37 điểm, tăng 0.03 điểm (0.06%).

  • Mã Tăng mạnh: HPG, VCS, VGI, GVR, VHC, PC1, CTR, TNG, C4G, ANV, BID, VJC
  • Mã chú ý: VCS, VGI, BID

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BID )

Ngân hàng hôm nay đã tăng khá mạnh và kéo thị trường đi lên trong đó điển hình là BID với mức tăng 4.3%, khối lượng giao dịch hôm nay cực kỳ lớn. Xét về phân tích kĩ thuật BID cần phá đỉnh pivot cũ ở mức giá 36.7 thì có thể vào.

  • Hành động khuyến nghị

Vn-Index vẫn tiếp tục tăng và đã bứt phá khỏi MA50, xu hướng đang đi lên khá tốt và gần chạm mức 800 điểm. 

Xét về biểu đồ xu hướng vẫn là xu hướng tăng nên nhà đầu tư vẫn mua vào các mã thoả tiêu chí của mình.

Leave a Comment