Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Jabil Inc – JBL

Phân tích:

  • Cổ phiếu Jabil đã hình thành một mô hình tăng giá kéo dài ba tuần
  • Xếp hạng tổng hợp IBD tốt nhất có thể là 99
  • Xếp hạng đầu tiên trong nhóm công nghiệp được xếp hạng thứ 2

Jabil (JBL) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay khi họ kiếm được sự khen ngợi vì đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và cải thiện lợi nhuận. Cổ phiếu Jabil đang giao dịch gần mức cao nhất trong 13 năm sau khi đột phá gần đây.

Công ty có trụ sở tại St. Petersburg, Fla. Đã chứng kiến sự chênh lệch cổ phiếu của mình sau khi công ty mang lại báo cáo thu nhập quý IV tốt hơn dự kiến vào ngày 24 tháng 9. Cổ phiếu Jabil đạt mức cao gần đây 39.73$ vào ngày 12 tháng 11. hôm nay, Jabil tăng 0.3% lên 39.34$.

JBL – daily chart

Vào ngày 11 tháng 9, cổ phiếu Jabil chạm mức mua 32.34$ sau 10 tuần hợp nhất. Nhưng khối lượng giao dịch ngày hôm đó chỉ cao hơn 4% so với trung bình. Trong khoảng một tuần tới, cổ phiếu Jabil đã quay trở lại, gần như kích hoạt quy tắc bán.

Sau khi công bố kết quả hàng quý lạc quan, cổ phiếu Jabil đã tăng trở lại vào vùng mua của đột phá trước đó. Sau đó, Jabil đã tăng dần lên cao hơn cho đến khi đạt được vùng lợi nhuận 20% -25%.

Tăng trưởng doanh số hai chữ số trong 7 quý liên tiếp

Cổ phiếu Jabil hiện đã hình thành một mô hình tăng giá ba tuần. Điểm mua là 39.83$.

Jabil kiếm được 88 xu một cổ phiếu trên doanh thu 6.57 tỷ đô la trong quý kết thúc vào ngày 31 tháng 8. Trên cơ sở so với cùng kỳ năm trước, thu nhập của Jabil tăng 26% trong khi doanh thu tăng 14%.

Đó là quý thứ hai của công ty liên tiếp tăng tốc thu nhập. Jabil hiện đã có bảy quý liên tiếp tăng hai chữ số trong doanh số hàng năm.

Các nhà phân tích dự kiến ​​thu nhập của Jabil là 86 xu một cổ phiếu với doanh thu 6.61 tỷ USD, Zacks cho biết.

Doanh số bán hàng của Jabil tăng từ 5G, điện toán đám mây, các thị trường khác

“Doanh thu của chúng tôi được thúc đẩy cao hơn bởi các thị trường trong các lĩnh vực 5G, điện toán đám mây, năng lượng và chăm sóc sức khỏe”, Giám đốc điều hành Mark Mondello cho biết trong một bản tin mới.

“Nhìn về phía trước, chúng tôi hy vọng động lực tích cực sẽ tiếp tục vì chúng tôi vẫn cam kết thúc đẩy mở rộng biên độ và cung cấp dòng tiền mạnh mẽ, xuất phát từ dòng doanh thu cân bằng tốt.”

Trong quý đầu tiên tài chính của mình, Jabil đã hướng dẫn điều chỉnh thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 93 xu với doanh thu 7 tỷ đô la. Những con số này sẽ giúp tăng trưởng 3% thu nhập và 8% doanh thu.

Jabil cung cấp thiết kế, sản xuất, chuỗi cung ứng và các dịch vụ khác cho một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm điện tử, chăm sóc sức khỏe và ô tô.

Giảm tiếp xúc với khách hàng lớn của Apple

Apple (AAPL) là một khách hàng lớn, trong đó Jabil làm vỏ cho iPhone và các sản phẩm khác. Nhưng Jabil đã đa dạng hóa khỏi sự phụ thuộc vào Apple trong năm qua. Chẳng hạn, vào cuối năm 2018, Jabil đã tham gia hợp tác chiến lược lâu dài với Johnson & Johnson (JNJ).

Trong năm tài chính 2019, Apple chiếm 22% doanh thu của Jabil. Đó là giảm từ 28% trong năm 2018 và 24% trong năm 2017 và 2016, theo RBC Capital Markets.

Đồng thời, Jabil đã đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình trong Apple.

“Trong lịch sử, tất cả các hoạt động kinh doanh của Jabil gần như được bao bọc bởi Apple, ngày nay, nó chiếm chưa đến một phần ba doanh nghiệp của Jabil với Apple”, nhà phân tích Robert Muller của RBC cho biết trong một báo cáo ngày 12 tháng 11.

Jabil tạo ra một bộ phận hoặc một phần cho hầu hết mọi sản phẩm của Apple ngày nay, Muller nói.

“Sự đa dạng hóa này trong Apple cho phép Jabil thay đổi thời tiết tốt hơn trong nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm khác nhau”, Muller nói.

Mở rộng biên lợi nhuận

Jabil hiện đang tập trung vào việc cải thiện lợi nhuận của mình, ông nói.

“Sau khi tăng trưởng doanh thu cao trong năm 2018 và 2019, các hợp đồng đáo hạn sẽ thúc đẩy mở rộng biên độ hoạt động”, Muller nói. “Chiến lược đa dạng hóa, cả về tổng thể và trong Apple, đang hoạt động, điều này sẽ làm giảm biến động thu nhập.”

Cổ phiếu Jabil có Xếp hạng tổng hợp IBD tốt nhất là 99. Điều đó có nghĩa là nó nằm trong top 1% cổ phiếu ở các số liệu cơ bản và kỹ thuật quan trọng.

Nó đứng đầu trong số 15 cổ phiếu trong nhóm ngành công nghiệp sản xuất hợp đồng điện tử của IBD. Nhóm đó hiện đang đứng thứ 2 trong số 197 nhóm ngành được IBD theo dõi.

Nguồn Investors

Leave a Comment