Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 27.11.2019: Tiếp tục bị xả cuối phiên ATC

Phiên giao dịch 27/11 khép lại với những biến động trái chiều của các chỉ số. Trong khi VN-Index đóng cửa tăng 1,38 điểm (0,14%) lên 978,17 điểm; UPCom-Index tăng 0,09% lên 56,02 điểm thì HNX-Index giảm 0,73% xuống 103,23 điểm.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ trở lại mua ròng 55 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, lực mua tập trung vào các Bluechips như HPG, BID, VRE, VCB, E1VFVN30…

Đ rng th trường v cui phiên thu hp vi 280 mã tăng và 286 mã gim.

Các nhà đầu tư lại tranh thủ “xả hàng” trên rổ VN30 trong phiên ATC khi một lần nữa VN30-Index rớt điểm sau phiên ATC và kết phiên trong sắc đỏ.

Cả rổ có tới 21 mã giảm, 7 mã tăng và 2 mã đứng giá. Chỉ còn VCB, DPM và BID là giữ được phong độ khi tăng hơn 1%, còn SAB thì bị đè ép bởi lực cung từ khối ngoại khiến mức tăng còn 0.2%.

SBT là một bất ngờ khác trong rổ khi kết phiên tăng 1.1% với hơn 140 nghìn cổ phiếu được khớp tại mức tăng này.

Ở chiều ngược lại, HDB, PNJ và EIB là những mã giảm hơn 1%, với HDB giảm 2.9% và bị khối ngoại bán ròng mạnh.

Diễn biến nhóm bất động sản dân dụng khá khởi sắc trong phiên hôm nay khi sắc xanh tràn ngập trong nhóm, điểm nhấn là LDG, CCL tăng trần trong tình trạng trắng bên bán. 

VRC cũng tiếp tục có phiên bứt phá và đã là phiên tăng thứ 6 liên tiếp, dù báo cáo kết quả kinh doanh trong năm không mấy khởi sắc, đồng thời tiến đến kháng cự tại đỉnh cũ trong quá khứ.

Ngoài ra, với việc khối lượng ở mã đã giảm dần trong 4 phiên vừa qua chứng tỏ lực cầu đang yếu dần, đồng thời khối ngoại bán ròng mạnh trở lại, khả năng cổ phiếu có điều chỉnh trở lại là khá cao. 

DXG cũng tăng gần 3% sau thông tin công ty đăng ký mua hơn 1 triệu cổ phiếu ESOP làm cổ phiếu quỹ.

L14 tăng trần và đạt khối lượng cao nhất trong vòng 2 tháng qua, qua đó dấy lên kỳ vọng về sự trở lại của xu hướng tăng theo góc nhìn kỹ thuật. Lực cầu cũng được đẩy mạnh trên HBC, BAX trong nhóm xây dựng. Trong khi đó, Large Cap CTD giảm nhẹ dưới mốc tham chiếu và dưng  chân tại đỉnh cũ tháng 09/2019.

HNX-Index dành cả phiên chiều trong sắc đỏ và kết phiên giảm mạnh với lý do chính đến từ sức ép từ sắc đỏ gần 2% của ACB.

Nhóm ngân hàng cũng không khá khẩm hơn khi có tới 10 mã giảm điểm, với EIB, SHB, HDB cũng nằm ở nhóm giảm hơn 1%.

Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.46%. Ngược lại, sản xuất hàng gia dụng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.44%.

  • Mã Tăng mạnh: AMV, NTL, VRC, AST, BID, VCB   
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Phiên hôm nay tiếp tục chứng khiến thị trường VN-Index bị xả vào cuối phiên ATC. Đà tăng kéo dài từ sáng với mức tăng từ 0.5% trở lên nhưng đến chiều thì bị bán nhiều và chỉ còn tăng nhẹ 0.14%.

Xu hướng hiên tại của VN-Index vẫn không thay đổi vẫn đang là xu hướng giảm và nhà đầu tư nên phòng thủ và bảo toàn vốn cho mình. 

Leave a Comment