Nhịp đập thị trường Mỹ 28.11.2019: 3 chỉ số phá đỉnh cao nhất mọi thời đại

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,15% để đạt mức cao mới mọi thời đại, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,42% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,66%.

S & P 500, công nghiệp Dow Jones, Nasdaq Composite và Nasdaq 100 đạt mức cao nhất mọi thời đại và đóng cửa mức cao trong một ngày giao dịch yên tĩnh. Cho đến đầu năm đến nay, S & P 500 đã tăng 25,8%, với Nasdaq tăng 31,2% và Nasdaq 100 tăng 33,4%.

Thị trường cũng lấy một gợi ý để tăng cao hơn từ các tuyên bố từ Chính quyền Trump rằng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển. Không rõ ràng khi nào một thỏa thuận sẽ sẵn sàng để ký kết.

Trong khi nền kinh tế có vẻ ổn định trong tương lai gần (không có sự đổ vỡ của các cuộc đàm phán thương mại), thị trường đã có dấu hiệu khó chịu.

Cả S & P 500 và Nasdaq đều kết thúc một ngày với các chỉ số sức mạnh tương đối đạt gần 76. Chỉ số RSI của Dow chỉ dưới 72. Các chỉ số sức mạnh tương đối được theo dõi rộng rãi vì chúng có thể đưa ra tín hiệu mua và bán. 

Trong trường hợp này, việc đọc trên 70 là một cảnh báo rằng các cổ phiếu đang vượt lên chính mình. Trên 75 là một tín hiệu bán.

Nếu nhiều con bò trên thị trường là cổ phiếu chính xác có thể tiếp tục tăng trong năm, thì chỉ số RSI cho các mức trung bình chính có thể đứng đầu 80, khiến thị trường dễ bị tổn thương bởi một mức giảm đáng kể.

Nhà sáng tạo IBD 50 ( FFTY ) đã tăng 0,7% vào thứ Tư và đánh dấu mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng Tám.

Tại giá 35,42 quỹ ETF tăng trưởng chứng khoán hiện tăng 28,2% kể từ ngày 1 tháng 1.

Có vẻ như Thứ Sáu Đen Tối ( Black Friday ) đã trở thành một cách gọi sai, với các nhà bán lẻ đã chào mời giảm giá lớn nhất trong năm của họ trong nhiều tuần.

Và đánh giá bằng hành động trong chứng khoán gần đây, có cảm giác như sự đón chào của ông già Noel cũng đến sớm.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment