Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: JD.com – JD

Phân tích:

  • Xóa điểm mua 35.53$ với khối lượng trên trung bình
  • Đường sức mạnh tương đối đạt mức cao nhất trong 52 tuần
  • Tăng trưởng thu nhập ba chữ số trong ba quý vừa qua, tăng doanh thu tăng tốc

JD.com (JD) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay trong bối cảnh hậu cần thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc đang tìm cách đạt được mục tiêu tăng $8 tỉ đến $10 tỷ đồng thông qua IPO.  Cổ phiếu JD.com đã xóa một điểm mua.

Trong khi đó, đối thủ lớn hơn là Alibaba (BABA) tiếp tục mở rộng sự đột phá, trong khi ZTO Express (ZTO) đóng cửa tại một điểm mua và Pinduoduo (PDD) đang trong giai đoạn củng cố.

Cổ phiếu JD.com bước vào mua Khu vực

Cổ phiếu JD.com đã tăng 2.7% lên 36.26$ trong phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm thứ Hai, đạt 36.80$ trong ngày. Cổ phiếu JD.com đã xóa điểm mua 35.53 từ một mô hình nền phẳng ngắn hạn.

JD – daily chart

Cổ phiếu đạt đỉnh trên mức đó vào thứ Sáu nhưng đóng cửa tuần ngay dưới điểm mua lí tưởng. Khối lượng cho cổ phiếu JD.com đã ở trên mức trung bình, sau khi volume tăng mạnh vào thứ Sáu.

Chứng khoán JD.com đã break out vào ngày 4 tháng 11 và vào ngày 15 tháng 11, nó đã đạt được 35.43$ trong ngày sau khi báo cáo thu nhập thấp hơn. Cổ phiếu tiếp tục chìm, chạm mức 30.84$ vào ngày 3 tháng 12, khi nó tăng trở lại từ đường 50 ngày.

Đường sức mạnh tương đối, đường màu xanh trong biểu đồ bên dưới, đã tăng lên từ cuối tháng 9, chuyển lên mức cao nhất trong 16 tháng. Điều này có nghĩa là cổ phiếu JD.com đã vượt xa chỉ số S & P 500.

Các cổ phiếu Trung Quốc có Xếp hạng tổng hợp IBD là 88.

Trong khi đó, cổ phiếu Alibaba tự hào với xếp hạng tổng hợp tốt nhất 99. Cổ phiếu của Alibaba đã tăng 1.3% lên 214.96$, mức tăng thứ bảy liên tiếp sau khi đạt mức cao kỷ lục trong tuần trước. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã xóa điểm mua xử lý 188.38 vào ngày 25 tháng 11 và hiện được mở rộng rất nhiều.

Cổ phiếu ZTO Express đã tăng 0,8% lên 23.10, cũng là mức tăng thứ bảy liên tiếp. Gã khổng lồ vận chuyển được hỗ trợ bởi Alibaba có điểm mua 23.22$ từ mô hình nền phẳng mới. Điều đó hình thành sau khi cổ phiếu ZTO Express giảm 6% vào ngày 19 tháng 11 sau báo cáo thu nhập. Một ngày trước đó, cổ phiếu ZTO đã cố gắng vượt lên trước kết quả.

Pinduoduo, công ty thương mại điện tử số 3 tại Trung Quốc sau Alibaba và JD.com, tiếp tục hợp nhất sau khi sụp đổ vào ngày 20 tháng 11 sau kết quả đáng thất vọng. Cổ phiếu Pinduoduo tăng 1.4% lên 37.89, ngay dưới đường trung bình 50 ngày. Cổ phiếu PDD có điểm mua 45.35 tiềm năng.

JD.com Thu nhập tăng trưởng mạnh

Thu nhập của JD.com cao hơn mức tăng trưởng 25% phù hợp với chiến lược CANSLIM. Trong ba quý vừa qua, EPS đã tăng trung bình 300%, mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm lại trong quý gần đây nhất vẫn chỉ còn 142%. Trong ba năm qua, tăng trưởng thu nhập trung bình đạt 100%.

Tháng trước, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đứng đầu ước tính quý ba. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của JD.com đã tăng 142% lên 29 cent.

Doanh thu tăng 24% so với một năm trước đó lên 18.9 tỷ USD, quý thứ hai liên tiếp tăng tốc. JD.com thoải mái đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích trong cả hai số liệu.

JD.com cũng chứng kiến ​​doanh thu quý IV từ 23.2 tỷ đến 23.9 tỷ USD, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 23 tỷ USD.

Tài khoản khách hàng hoạt động hàng năm tăng 4% lên 334.4 triệu. Người dùng di động hàng tháng đã tăng 36%. Hơn 70% khách hàng mới đến từ các thành phố cấp thấp hơn, JD.com cho biết.

Vào tháng 9, JD.com đã ra mắt nền tảng thương mại điện tử xã hội Jingxi, như một phần trong chiến lược mở rộng sự hiện diện của nó ở các thành phố cấp thấp hơn.

JD Logistics đang nhắm mục tiêu định giá ít nhất 30 tỷ USD, các nguồn tin nói với Reuters. Ban lãnh đạo đã tổ chức các cuộc đàm phán sớm với các ngân hàng về một IPO tiềm năng ở nước ngoài. Công ty sẽ sử dụng số tiền thu được để mở rộng kho và tiềm năng mua lại.

JD.com đã loại bỏ JD Logistics vào năm 2017, nhưng vẫn là cổ đông lớn.

Kể từ khi được tách ra, JD Logistics đã mở các dịch vụ giao hàng và lưu kho cho các công ty bên ngoài. Vòng tài trợ năm 2018 đã huy động được 2.5 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm Hillhouse Capital, Sequoia Capital China, China Merchants Group và gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent (TCEHY).

Tencent có một liên minh chiến lược với JD.com và sở hữu một cổ phần đáng kể.

Cổ phiếu Tencent đã tăng 0.55% lên 48.42$, hồi phục kể từ cuối tháng 10 sau một thời gian dài. Tencent, giao dịch qua quầy tại Hoa Kỳ, có điểm mua tiềm năng là 51.34.

Đánh giá từ chuyên gia

Nhà phân tích Hans Chung của KeyBanc Capital Market tháng trước đã đánh giá cổ phiếu JD.com là trọng số ngành với mục tiêu giá 34. Anh ấy rất nhiệt tình trong nhiệm kỳ gần, nhưng nhìn thấy những thách thức phía trước cho JD.com.

“Mặc dù hướng dẫn cơ bản cao hơn cho năm 2019 được thúc đẩy bởi Q3, nhưng thu nhập ròng trong Q4 có vẻ quá bảo thủ, theo quan điểm của chúng tôi vì không có khoản đầu tư đáng kể nào vào các sáng kiến ​​mới”,

ông nói một lưu ý nghiên cứu ngày 17 tháng 11. “Chúng tôi tin rằng sự thâm nhập ở thị trường khách hàng thấp hơn có thể là động lực ngắn hạn cho JD, nhưng tăng trưởng dài hạn có thể không chắc chắn khi có sự cạnh tranh.”

Nguồn Investors

Leave a Comment