Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Masimo Corp – MASI

Phân tích:

  • Cổ phiếu nổi lên từ mô hình nền phẳng vào đầu tháng 1, đang nằm trên khu vực mua
  • Đường sức mạnh tương đối hướng lên trong một thị trường điều chỉnh, Xếp hạng RS hiện tại 96
  • Xếp hạng tổng hợp là gần như hoàn hảo 98 trên 99, cổ phiếu trên đường trung bình 50 ngày

Masimo (MASI) là cổ phiếu đáng chú ý trong ngày khi nó vượt xa sự điều chỉnh của coronavirus gây ra cho những cổ phiếu y tế khác.

Trong tháng này, cổ phiếu MASI đã tăng 10% vào cuối ngày thứ Năm. So sánh, các công ty cùng ngành trong nhóm ngành công nghiệp thiết bị và hệ thống y tế đã giảm 14%.

Tuy nhiên, nhóm vẫn được xếp hạng thứ 10 trong số 197 nhóm theo dõi Business Daily của Investor. Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu MASI đã tăng 4.1% lên 186.78$.

MASI – daily chart

Nhà phân tích Mike Matson của Needham cho biết cổ phiếu MASI có cơ hội được hưởng lợi từ những lo lắng về Covid-19, một dạng coronavirus mới được phát hiện bốn tháng trước tại Trung Quốc. Masimo bán hệ thống theo dõi bệnh nhân không xâm lấn.

“Chúng tôi nghĩ rằng Masimo là nơi dễ bị tổn thương nhất trước đại dịch Covid-19 vì nó đã hạn chế tiếp xúc với Trung Quốc, tiếp xúc vừa phải với châu Âu, thực sự có thể thấy nhu cầu gia tăng từ Covid-19 và có bảng cân đối kế toán mạnh nhất”, ông Matson nói gần đây lưu ý cho khách hàng.

Cổ phiếu MASI tồn tại lâu hơn

Kể từ khi được phát hiện, dạng coronavirus mới đã làm cho hơn 137.000 người mắc bệnh trên toàn cầu, theo Johns Hopkins. Hơn 5.000 người đã chết, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là gần 70.000 người đã hồi phục.

Trong bối cảnh lo ngại về coronavirus, thị trường quốc tế và chuỗi cung ứng đã chậm lại. Thị trường chứng khoán cũng đã bị phá vỡ.

Trong tuần qua, S&P500 đã giảm 7% hai lần trong một khoảng thời gian. Điều đó kích hoạt chế độ tạm dừng giao dịch trong 15 phút.

Nhưng cổ phiếu MASI vẫn tiếp tục giữ riêng của mình. Cổ phiếu vẫn ở trên điểm mua tại 160.35$ trên mô hình nền phẳng đạt được vào đầu tháng 1 và trên mức trung bình động 50 ngày.

Nhưng IBD kêu gọi các nhà đầu tư tránh mua cổ phiếu trong một đợt điều chỉnh thị trường. Các cổ phiếu y tế bây giờ là khoảng 12% trên điểm mua của nó.

Đó là bởi vì Masimo đã hạn chế tiếp xúc với các thị trường nơi coronavirus đang diễn biến khó lường như ở Trung Quốc và Ý. Các trường hợp đang gia tăng ở Iran, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Hoa Kỳ

Làm thế nào cổ phiếu MASI có được lợi thế

Hơn nữa, Matson lưu ý Masimo thực sự có thể hưởng lợi từ Covid-19. Masimo bán các xét nghiệm cho oxy hóa xung. Nhiễm oxy xung đo mức oxy trong máu của bệnh nhân. Nhưng phương pháp kiểm tra này đang bị phản ánh xấu vì thình thoảng đưa phép đọc sai, Masimo nói.

Masimo cho biết các công cụ của họ đã giải quyết vấn đề này và cung cấp ít báo động sai hơn.

Trong một nghiên cứu về các xét nghiệm oxy hóa xung ở trẻ sơ sinh, các công cụ của Masimo đã bỏ lỡ 1% các sự kiện có thật và đưa ra báo động sai trong 2% trường hợp.

Một đối thủ đã bỏ lỡ 4% sự kiện có thật và 43% báo động của nó là sai. Một người khác đã bỏ lỡ 6% sự kiện có thật và đưa ra báo động sai trong 12% trường hợp.

“Các sản phẩm oxy hóa xung SET của Masimo thường được sử dụng cho các bệnh nhân nhập viện và nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong mùa cúm nghiêm trọng”, ông Matsham của Needham nói.

Đại diện của Masimo đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận từ IBD.

Thu nhập quý IV đã mạnh mẽ

Xu hướng kinh doanh cũng vẫn mạnh mẽ, nhà phân tích Matthew Taylor của UBS cho biết sau khi Masimo mang lại thu nhập quý IV tốt hơn mong đợi.

Trong quý, doanh thu đã tăng gần 11% lên $247,5 triệu. Thu nhập được điều chỉnh 91 xu một cổ phiếu cũng đánh bại hướng dẫn riêng của Masimo 4 xu, Taylor nói. Tính theo năm, thu nhập của Masimo tăng hơn 12%.

Công ty y tế cũng hướng dẫn tới 1.04 tỷ đô la doanh thu sản phẩm cả năm. Bán sản phẩm – không bao gồm tiền bản quyền và doanh thu khác – sẽ tăng gần 11% so với năm trước. Sau báo cáo thu nhập, cổ phiếu MASI nhanh chóng quay trở lại vùng mua.

Nhà phân tích Taylor của UBS đang tăng giá cổ phiếu MASI. Anh ta có một đánh giá mua và nâng mục tiêu giá của mình lên 207 từ 190.

“Chúng tôi tiếp tục xem Masimo như một tài sản tăng trưởng độc đáo với mô hình kinh doanh rất có thể sử dụng được và các sản phẩm mới thú vị có thể duy trì tăng trưởng,” ông nói trong một báo cáo.

MASI – weekly chart

Cổ phiếu MASI có thứ hạng cao

Cổ phiếu của cổ phiếu MASI có Xếp hạng tổng hợp IBD gần như hoàn hảo là 98 trong số 99 tốt nhất có thể. Điều này đưa cổ phiếu MASI vào top 2% của tất cả các cổ phiếu về các chỉ số tăng trưởng cơ bản và kỹ thuật chính.

Hơn nữa, cổ phiếu MASI có Xếp hạng sức mạnh tương đối của IBD là 96. Xếp hạng RS là điểm số 1-99 của hiệu suất 12 tháng của cổ phiếu. Vì vậy, cổ phiếu MASI đứng trong top 4% của tất cả các cổ phiếu trong phép đo này.

Nguồn Investors

Leave a Comment