Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Mastercard – MA

Phân tích:

  • Cổ phiếu Mastercard đã đạt được điểm mua 316,16 với khối lượng lớn.
  • Cổ phiếu đang ở mức cao nhất kể từ tháng Hai.
  • Nhưng đường sức mạnh tương đối chưa cao.

Cổ phiếu Mastercard là cổ phiếu nổi bật hôm nay khi gã khổng lồ xử lý thanh toán đạt được phạm vi mua với hy vọng có thêm kiểm tra kích thích – và chi tiêu.

Người tiêu dùng bắt đầu chi tiêu nhiều hơn khi nền kinh tế mở cửa trở lại, trong khi nhiều cửa hàng và nhà hàng cung cấp dịch vụ tận nơi hơn.

Thẻ Mastercard (MA) cũng được hưởng lợi từ các mô hình chi tiêu mới, đặc biệt là khi mọi người tránh xa tiền mặt.

Giám đốc điều hành Ajay Banga cho biết: “Nền tảng của chúng tôi có vị trí độc đáo để hỗ trợ sự chuyển đổi sang kỹ thuật số trên các khoản thanh toán của người tiêu dùng và doanh nghiệp đã được đẩy nhanh bởi đại dịch COVID-19, bao gồm sự gia tăng sở thích của người tiêu dùng đối với thanh toán không tiếp xúc”.

Thêm vào đó, một cuộc kiểm tra kích thích khác có thể được gửi bằng thư trong những tuần tới cho hàng triệu người Mỹ nếu Quốc hội thông qua dự luật chi tiêu mới.

Hôm thứ Tư, các báo cáo cho biết đảng Dân chủ Hạ viện và đảng Cộng hòa ở Thượng viện đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận.

Việc giảm tỷ lệ mở do các trường hợp Covid-19 gia tăng hoặc số lần sa thải gia tăng có thể ảnh hưởng nặng nề đến các nhà cung cấp thẻ tín dụng và chi tiêu.

Nhưng tỷ lệ lây nhiễm ở một số điểm nóng chính bắt đầu tăng cao gần đây.

Cổ phiếu Mastercard 

Cổ phiếu đã tăng 4,3%, đóng cửa ở mức 328,00 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, đẩy vào phạm vi mua sau khi thoát khỏi mô hình có tay cầm với điểm mua là 316,16, với vùng rượt đuổi kéo dài tới 331,97.

MA – daily chart

Cổ phiếu Mastercard cũng ở mức cao nhất kể từ tháng 2 và nằm trong khoảng 5% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Đường sức mạnh tương đối đã hơi trễ trong quá trình hợp nhất dài hơn này khi xem biểu đồ chứng khoán hàng ngày.

Nhưng đường RS đã có xu hướng tăng từ lâu khi nhìn vào biểu đồ hàng tuần. Đường tăng RS dài đưa thẻ Mastercard vào danh sách cổ phiếu Nhà lãnh đạo dài hạn của IBD.

Báo cáo Thu nhập từ Mastercard

Vào ngày 30 tháng 7, Mastercard đã báo cáo thu nhập quý hai là $ 1,36 mỗi cổ phiếu, giảm 36% nhưng cao hơn ước tính của nhà phân tích là $ 1,15. Doanh thu là 3,3 tỷ USD, giảm 19% nhưng cũng đánh bại kỳ vọng.

Tổng khối lượng đô la giảm 10% xuống 1,4 nghìn tỷ đô la, và khối lượng mua giảm 9%. Khối lượng xuyên biên giới giảm 45% và giao dịch chuyển mạch giảm 10%.

Cổ phiếu Mastercard có Xếp hạng tổng hợp 83, kết hợp năm xếp hạng cổ phiếu IBD khác, trong số 99 tốt nhất có thể. Nó cũng có Xếp hạng 83 EPS.

Đối thủ cạnh tranh Visa (V) đang kém hơn một chút so với cổ phiếu Mastercard trên bảng xếp hạng.

MA – weekly chart

Tuy nhiên, cổ phiếu Visa đang hình thành một nền giá ổn định với điểm vào 202,28. Nhưng nó có Xếp hạng tổng hợp 76 yếu hơn. Cổ phiếu đã tăng 2% lên 196,10 vào thứ Tư.

Dịch vụ thanh toán kỹ thuật số trỗi dậy

Các dịch vụ chuyển tiền kỹ thuật số cũng đang chứng kiến ​​thu nhập và mức sử dụng tăng lên. PayPal (PYPL) đã báo cáo kết quả quý 2 vào tháng 7, đứng đầu ước tính của các nhà phân tích.

PayPal cho biết họ đã thêm 21,3 triệu tài khoản ròng mới hoạt động trong quý 2, nhiều nhất từ ​​trước đến nay trong một quý.

Cổ phiếu Square (SQ) tăng vọt hôm thứ Tư sau khi thu nhập được công bố trước của công ty đã vượt qua ước tính của các nhà phân tích.

Square và là cổ phiếu được xếp hạng cao nhất trong nhóm Bộ xử lý tài chính-thẻ tín dụng / thanh toán của IBD.

Nguồn Investors

Leave a Comment