Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Mastercard – MA

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã vượt lên lại trên đường trung bình 50 ngày.
  • Cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán đã gặp phải kháng cự mạnh trong suốt 1 tháng qua.
  • Cổ phiếu đã hình thành nền giá mới với điểm mua 293.79$

Mastercard (MA) sau khi lấy lại điểm kỹ thuật quan trọng đã hình thành điểm mua trên một nền giá mới .

Gã khổng lồ trong xử lý thanh toán đang nổi lên như một nhà lãnh đạo trong thanh toán B2B và đang theo đuổi các sáng kiến ​​tăng trưởng trên ba mặt trận: mở rộng kinh doanh cốt lõi, đa dạng hóa các khu vực địa lý mới và mở rộng sang các phương thức mới, như phân tích dữ liệu và tư vấn.

Trong khi đó, thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ, thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng và giao dịch thẻ tín dụng. Và cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc chưa có hồi kết  có thể làm tăng sự không chắc chắn lên các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Phân tích của phiếu Mastercard (MA)

Cổ phiếu đóng cửa tăng 0,8% tại 275.91$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, là một động thái tăng giá trên đường trung bình động 50 ngày của nó, điều tương tự cũng xảy ra với đối thủ Visa (V).

Khi ngày giao dịch kết thúc, cổ phiếu Mastercard đã hoàn thành việc hình thành một nền giá mới với điểm mua 293.79$. Tương tự, Visa hình thành một mô hình nền phẳng với điểm mua 187.15$. American Express (AXP) cũng tương tự với điểm mua 129.44$.

Đường sức mạnh tương đối RS của cổ phiếu Mastercard dường như đang hồi phục kể từ khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được vào đầu tháng Chín.

Đường RS so sánh hiệu suất giá của cổ phiếu với S&P 500 .Một đường RS mạnh là một phần quan trọng cho một cổ phiếu chiến thắng.

Cổ phiếu Mastercard có Xếp hạng tổng hợp IBD là 94, đưa nó vào top 6% cổ phiếu được theo dõi với sự hỗn hợp hấp dẫn của cả hai yếu tố cơ bản mạnh mẽ và hiệu suất kỹ thuật tuyệt vời.

Một chú ý đề phòng là thu nhập đã tăng trung bình 22% trong ba quý vừa qua, dưới mức yêu cầu của cổ phiếu CANSLIM cho mức tăng trưởng trung bình 25%.

Ngoài ra, tăng trưởng EPS đã giảm tốc trong hai quý vừa qua, mặc dù thu nhập đã tăng trung bình 30% trong ba năm qua.

Phân tích tỷ lệ của Mastercard (MA)

Nhà phân tích Moshe Katri của Wedbush Securities đánh giá rất cao cổ phiếu Mastercard là vượt trội so với mục tiêu là 287. Ông đã rất ấn tượng với chiến lược tăng trưởng ba mục tiêu mũi nhọn mà công ty đã nêu chi tiết vào tháng Chín.

Cổ phiếu Mastercard được các nhà phân tích xem là lợi ích từ việc mở rộng liên tục và các sáng kiến ​​kỹ thuật số – một xu hướng có lợi cho cổ phiếu thanh toán.

Chủ yếu trong số này là việc sử dụng thanh toán điện tử ngày càng tăng đối với thanh toán bằng tiền mặt.

Bên cạnh áp dụng thanh toán cho người tiêu dụng được một thời gian, doanh nghiệp với doanh nghiệp được thiết lập để tăng trưởng nhanh chóng. Thanh toán di động cũng được coi là một động lực tăng trưởng liên tục.

Nhà phân tích James Schneider của Goldman Sachs cho biết cổ phiếu Mastercard sẽ được hưởng lợi từ việc tăng thị phần tại thị trường châu Âu “bị đánh giá thấp”. Điều này sẽ tăng thu nhập Mastercard.

Ông cũng tin rằng cổ phiếu này hoàn toàn sẵn sàng để dẫn đầu trong thị trường B2B, được coi là cơ hội mang lại 1 nghìn tỷ đô la cho các cổ phiếu thanh toán.

Nguồn Investors

Leave a Comment