Tìm kiếm một điểm mua sớm hơn vào cổ phiếu tăng trưởng? Hãy thử cái này.

Hãy đối mặt với nó. Không có gì tốt hơn việc sở hữu cổ phiếu của các nhà lãnh đạo cổ phiếu tăng trưởng trong giai đoạn đầu của một động thái mạnh mẽ – như động thái của Vật liệu Ứng dụng ( AMAT ) cách đây vài năm. 

Nhận biết khi nào một cổ phiếu đang hình thành một mô hình biểu đồ tăng giá có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn là một kỹ năng tuyệt vời cần có khi tìm kiếm thị trường để tìm kiếm các ứng cử viên mua vào.

Nhưng không phải lúc nào các mẫu hình biểu đồ cũng mang lại các điểm vào lệnh lý tưởng trong một cổ phiếu. Các đường xu hướng dốc xuống (trendline) được tìm thấy bằng cách kết nối các mức cao gần đây của cổ phiếu, cũng có thể mang lại các điểm mua sớm hơn điểm mua trong mẫu hình cổ điển .

Khi một cổ phiếu bứt phá trên đường xu hướng, trong nhiều trường hợp nó cũng thoát ra khỏi xu hướng giảm.

Trong nhiều trường hợp, cổ phiếu thoát ra khỏi xu hướng giảm sẽ vẫn ở xa mức cao, trái ngược với cổ phiếu xây dựng cơ sở có xu hướng gần với mức cao mới .

Mô hình biểu đồ tăng giá trong cổ phiếu tăng trưởng: Khi nào nên mua sớm

Nhìn lại, kết quả hoạt động giá mạnh mẽ của Vật liệu Ứng Dụng (AMAT) trong năm 2016 và 2017 dự đoán các yếu tố cơ bản sẽ được cải thiện. Ngành công nghiệp bán dẫn chắc chắn đã tăng trưởng trong những quý gần đây. Trong chu kỳ 5 quý, tăng trưởng doanh thu hàng năm dao động từ 20% đến 45%; thu nhập tăng 41% lên 158%.

Đó là điều ấn tượng đối với một công ty đạt đỉnh cao vào tháng 3 năm 2018 cho thấy giá trị vốn hóa thị trường là 60 tỷ đô la. Và đó cũng là sự tăng trưởng hữu cơ, không được thúc đẩy bởi các thương vụ mua lại gần đây.

Biểu đồ đi kèm cho thấy một đường xu hướng trên biểu đồ hàng tuần có thể được sử dụng để xác định một điểm vào đúng .

Trong ví dụ này, chỉ có hai mức cao được kết nối, nhưng sẽ có các biểu đồ hàng tuần mà việc kết nối ba hoặc bốn mức cao gần đây rất dễ thực hiện.

Một tín hiệu đột phá tăng giá

AMAT đã bứt phá trên đường xu hướng vào cuối tháng 2 năm 2016, ngay trước khi bứt phá khỏi điểm mua tiêu chuẩn là 19,51 trong cơ sở dài hạn. Nó tiếp tục thể hiện sức mạnh tương đối với hai lần đột phá nữa.

Trong mỗi trường hợp, giá mua cao hơn ít nhất vài điểm so với giá mua đường xu hướng.

Các đường xu hướng có thể được vẽ trên biểu đồ hàng ngày hoặc hàng tuần. Các đường xu hướng tốt nhất trên biểu đồ hàng ngày được tìm thấy khi ít nhất một vài mức cao có thể được kết nối trong khung thời gian ít nhất là vài tháng. Như AMAT đã chỉ ra, chỉ cần kết nối một vài mức cao trên biểu đồ hàng tuần cũng có thể dẫn đến một đường xu hướng rõ ràng.

Leave a Comment