Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Mercadolibre Inc – MELI

Phân tích:

  • Cổ phiếu bật ra khỏi cốc có tay cầm và bắn qua phạm vi mua truyền thống
  • Điểm mua thích hợp mới trong khoảng cách thu nhập hiện là gần 751
  • Mặc dù Xếp hạng Sức mạnh Tương đối là 86, nhưng đường RS hiện đang tăng

MercadoLibre (MELI) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay, khi nhà lãnh đạo thương mại điện tử Mỹ Latinh đã đạt được mức cao kỷ lục vào thứ tư trên báo cáo thu nhập hàng quý mạnh mẽ.

MercadoLibre có trụ sở tại Argentina là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, hoạt động tại 18 quốc gia.

Các thị trường lớn nhất của công ty là Brazil, Argentina và Mexico, và nó cũng có sự hiện diện ở Colombia, Costa Rica và Ecuador, trong số các quốc gia khác.

Công ty đã báo cáo kết quả quý đầu tiên sau khi thị trường đóng cửa hôm thứ ba đã phá vỡ ước tính doanh thu.

Ngoài ra, doanh thu 652 triệu đô la đánh bại các nhà phân tích ước tính là 635 triệu đô la. Doanh thu tăng 38% so với cùng kỳ năm trước, nhưng 70% trên cơ sở trung lập ngoại hối.

Nó báo cáo mức lỗ điều chỉnh 44 xu trên mỗi cổ phiếu so với ước tính mức lỗ 39 cent. Nhưng đó chỉ là thứ yếu theo nghĩa các mục chính khác trong báo cáo đã kích thích các nhà phân tích vốn chủ sở hữu Phố Wall.

Cổ phiếu MercadoLibre đã tăng 19,6%, đóng cửa ở mức 742,88 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Trong phiên giao dịch trước đó, cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục 777,97, tăng 25%.

Cổ phiếu MercadoLibre và điểm mua

Các cổ phiếu đã thoát ra khỏi mô hình cốc có tay cầm với điểm mua truyền thống là 633,30. Nhưng nó nhanh chóng mở rộng ra ngoài phạm vi mua lên tới 664,96.

Trong thực tế, nó cũng là một khoảng cách thu nhập ly khai. Trong trường hợp này, điểm mua thích hợp sẽ vào khoảng 751, dựa trên giá trong vài phút đầu giao dịch.

MELI – daily chart

Một khoảng cách ly khai là đột phá tinh túy và là một phần quan trọng của phân tích chứng khoán. Kết quả là, khi kết thúc giao dịch vào một ngày chênh lệch, không có gì lạ khi chứng kiến ​​một cổ phiếu chất lượng lãnh đạo tăng ít nhất 20%.

Khối lượng có xu hướng tăng tốt trên mức trung bình, cũng như MercadoLibre, cho thấy cổ phiếu đang tăng cao hơn.

Cũng rất quan trọng, đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu đã tăng lên mức cao kỷ lục. Đường sức mạnh tương đối theo dõi hiệu suất của cổ phiếu so với chỉ số S&P 500.

MercadoLibre cung cấp một thị trường trực tuyến cho người mua và người bán và lưu trữ nền tảng nơi người dùng có thể tạo các cửa hàng trực tuyến.

MercadoLibre cũng xử lý vận chuyển, chuyển tiền, cho vay và thanh toán trực tuyến, như một phần của các doanh nghiệp công nghệ tài chính. Các dòng doanh thu khác bao gồm quảng cáo và rao vặt.

Mặc dù việc sử dụng thương mại điện tử ở Mỹ Latinh tương đối thấp so với các khu vực phát triển hơn, nhưng nó đang phát triển nhanh, mang đến cơ hội thị trường lớn cho MercadoLibre.

Ít bị ảnh hưởng bởi coronavirus hơn những người khác

Bất chấp tác động toàn cầu của đại dịch coronavirus, công ty vẫn duy trì triển vọng tích cực.

“Bắt đầu từ tháng 3, vào cuối quý đầu tiên thành công, chúng tôi bắt đầu quan sát những cơn gió gần hạn được tạo ra bởi sự bùng phát của coronavirus,”

Giám đốc tài chính Pedro Arnt nói trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà phân tích. “Mặc dù ít bị ảnh hưởng hơn những người khác, doanh nghiệp của chúng tôi đã đăng ký tác động này.”

Ông nói thêm, “Tóm lại, chúng tôi đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong quý đầu tiên bị trật bánh trong nửa cuối tháng 3 và hồi phục vào tháng Tư. Với những xu hướng gần đây, chúng tôi vẫn lạc quan rằng, bất chấp mọi thứ khác đã xảy ra, chúng tôi vẫn sẽ có thể đạt được tiến bộ cho các mục tiêu hàng năm của chúng tôi mà không phải trì hoãn hoặc sửa đổi nghiêm trọng các khoản đầu tư hoặc sáng kiến ​​chiến lược của chúng tôi. “

MELI – weekly chart

PayPal đã đầu tư 750 triệu đô la vào MercadoLibre

Vào tháng 3 năm 2019, PayPal đã đầu tư 750 triệu đô la vào MercadoLibre. Đó là một phần của đợt chào bán thứ cấp đã huy động được 2 tỷ đô la. Cổ phiếu PayPal đã tăng 2,5%, gần 128,40 hôm thứ Tư.

Số tiền thu được được sử dụng cho việc mở rộng các nền tảng thương mại điện tử khác nhau của MercadoLibre, để củng cố cơ sở hạ tầng hậu cần và củng cố vị thế là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính và thanh toán đầu cuối.

Đơn vị công nghệ tài chính của MercadoLibre được gọi là Mercado Pago. Nó phải đối mặt với sự cạnh tranh trong thanh toán kỹ thuật số từ PagSeguro Digital (PAGS) có trụ sở tại Brazil.

Tổng khối lượng thanh toán trong quý qua Mercado Pago đạt 8,1 tỷ USD, tăng 43,5% và 82% trên cơ sở trung lập ngoại hối. Tổng giao dịch thanh toán tăng 102%, tổng cộng 290,7 triệu giao dịch, báo cáo thu nhập MercadoLibre cho biết.

Ghi nhận về tổng khối lượng hàng hóa

Tổng khối lượng hàng hóa đạt 3,4 tỷ USD, tăng 10,6% và 34% trên cơ sở trung lập trao đổi. Mặt hàng bán đạt 105,7 triệu đồng, tăng 27,6%.

John Colantuoni, nhà phân tích của Jefferies cho biết: “Điều này thể hiện tốc độ tăng trưởng GMV cao nhất kể từ năm 2016 và được cho là do sự tăng tốc trong sự thay đổi rộng hơn từ ngoại tuyến sang trực tuyến”.

“Chúng tôi tin rằng sự thay đổi này đối với thương mại điện tử, đặc biệt là trong các danh mục non trẻ như hàng tạp hóa và hàng tiêu dùng đóng gói, sẽ có lợi cho dòng sản phẩm hàng đầu của MELI ngay cả khi đại dịch kết thúc khi nhiều người tiêu dùng quen mua hàng trực tuyến hơn”, ông nói thêm.

Colantuoni đã tăng mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu MercadoLibre lên 800, từ 510, với mức xếp hạng giữ.

Tăng trưởng hai chữ số ở người dùng

Công ty cho biết tổng khối lượng hàng hóa di động tăng 198% trên cơ sở trung lập trao đổi, đạt 70% GMV.

Người dùng tích cực duy nhất tăng 31% lên 43,2 triệu.

Nhà phân tích Stephen Ju của Credit Suisse đã nâng mục tiêu giá của mình lên 770, từ mức 720, với mức đánh giá vượt trội.

“Có nhiều dấu hiệu cho thấy MercadoLibre đang nổi lên như một cửa hàng phân phối ngày càng hấp dẫn khi nó tiếp tục mở rộng mạng lưới thực hiện được quản lý của mình, từ đó sẽ thúc đẩy lựa chọn tốt hơn, tăng đề xuất giá trị của người tiêu dùng và cuối cùng là tốc độ giao dịch nhanh hơn”, Ju viết. cho khách hàng

Nguồn Investors

Leave a Comment