Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 06.05.2020: Thị trường tăng mạnh, dòng tiền dồn về Bluechip.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex tăng 18,43 điểm lên 782,6 điểm; HNX-Index tăng 1,25 điểm lên hơn 106,66 điểm. Thanh khoản 2 sàn lần lượt đạt 6.372 tỷ đồng và 417 tỷ đồng, tổng thanh khoản 2 sàn đạt gần gấp đôi phiên hôm qua!

Dòng tiền mạnh đổ vào các cổ phiếu “blu” và đẩy thị trường chung tăng lên. 28/30 cổ phiếu VN30 tăng giá hôm nay. Ngoài sự trỗi dậy của nhóm cổ phiếu họ Vingroup, chúng tôi nhận thấy dòng tiền đã mua mạnh cổ phiếu ngân hàng như STB, MBB, VPB…

Nhịp tăng vào phiên sáng tiếp tục nối tiếp vào đầu phiên chiều khi các chỉ số leo dốc và tiến đến những vùng cao hơn, dưới sự hỗ trợ đắc lực từ nhóm Large Cap.

Rổ VN30 giữ vững sắc xanh với 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó CTD tạo điểm nhấn khi hiện sắc tím và hơn 144 ngàn cổ phiếu được đặt ở giá trần.

Điều này khiến các tín hiệu kỹ thuật ở mã vô cùng tích cực và dự báo đà tăng sẽ còn tiếp diễn ở những phiên tới.

Theo sau mã này là VHM, SAB, GAS, FPT, PLX ở mức hơn 3% và tương tự như CTD, góc nhìn kỹ thuật ở các mã này vô cùng tích cực. Ở chiều ngược lại, chỉ có HDB lùi hơn 1%.

Diễn biến nhóm dầu khí khả quan trở lại với BSR, PVS, PVB tiến hơn 2% trở lại, trong khi OIL giữ vững đà tăng hơn 4%, tuy nhiên khối ngoại vẫn đang liên tục “xả hàng” nhóm này.

Nhóm cao su cũng là một nhóm gây ấn tượng trên thị trường với hàng loạt các mã bứt phá như GVR, DRI, TRC hơn 3%, trong khi PHR, DPR nhẹ nhàng hơn ở mức gần 2%.

  • Mã Tăng mạnh: CTD, DGW, FPT , GAS, GVR, HDC, PC1, PTB, VHM, VSC, PAN
  • Mã chú ý: FPT, HDC, PTB, SZC.

Công ty cổ phần FPT

FPT hôm nay đã có phiên tăng khá mạnh và theo phân tích kĩ thuật mã đã phá chiếc hộp với điểm mua là 52.3 kèm theo khối lượng giao dịch cực lớn. FPT còn vướng cản trednline bên trên.

Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu ( HDC )

HDC hôm nay cũng đã bắt đầu bứt phá, hiện tại mã này đã bứt trên MA50 và chúng ta cần mã này bữa sau phá đỉnh cũ ở mức giá 18 là có thể vào.

Công ty Cổ phần Phú Tài ( PTB )

PTB cũng khá giống với HDC bên trên nhưng đã phá đỉnh cũ kèm theo khối lượng giao dịch lớn, nhà đầu tư có thể xem xét.

Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức ( SZC )

SZC sau khi bứt phá khỏi đường MA50 thì hôm nay đã tăng trần và phá hẳn kháng cự mạnh, dấu hiệu khá tốt cho mã này tăng tiếp.

  • Hành động khuyến nghị

Một ngày khá tốt cho Vn-Index khi có mức tăng hơn 2% và khối lượng giao dịch cao gần gấp đôi so với hôm qua, dòng tiền đang đổ về khá nhiều các cổ phiếu Blue Chip.

Hiện tại Vn-Index đã bứt phá khỏi MA50 nên thị trường vẫn đang uptrend. Nhà đầu tư có thể vào lúc này.

Leave a Comment