Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Microsoft – MSFT

Phân tích:

  • Giá hiện tại đang tiến gần điểm mua 141.78$ của mô hình nền phẳng (thấp hơn  2.5%)
  • Cổ phiếu vẫn duy trỳ trên đường trung bình 50 ngày.
  • Đường sức mạnh tương đối RS có xu hướng cao dần trong hơn 1 năm qua

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay thì gã khổng lồ Microsoft (MSFT) – một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm và máy tính đang nhích mình đến điểm mua là một điều chú ý khá thú vị.

Cổ phiếu Microsoft hiện đang thấp hơn khoảng 2.5% so với điểm mua 141.78$ từ mô hình nền phẳng. Vùng mua kéo dài đến 148.87$.

Cổ phiếu đang chiến đấu để giữ trên đường trung bình động 50 ngày và gần đây đã được thêm vào danh sách Bảng xếp hạng IBD các cổ phiếu hoạt động hàng đầu. Cổ phiếu đóng cửa tại 138.24$, tăng 1.9% trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

Vào ngày 19 tháng 9, cổ phiếu Microsoft đã bứt phá lên mức cao mới là 142.37$ và cao hơn điểm mua 141.78$. Nhưng cổ phiếu đóng cửa ngay dưới điểm mua trong bối cảnh đi xuống của chỉ số chính.

Mua lại cổ phiếu trị giá 40 tỷ đô la

Lần tăng giá tháng 9 đó diễn ra sau khi Microsoft tuyên bố tăng 11% cổ tức hàng quý lên 51 xu một cổ phiếu, tăng 5 xu so với mức cổ tức trước đó. Hội đồng quản trị của công ty cũng ủy quyền vào một chương trình mua lại cổ phần mới, với tổng số tiền mua lại cổ phiếu lên tới 40 tỷ đô la.

Đầu tuần đó, Microsoft tuyên bố sẽ báo cáo số liệu tăng trưởng mới trong báo cáo tài chính tiếp theo. Điều này bao gồm tăng trưởng doanh thu dịch vụ và nội dung Xbox.

“Chúng tôi coi đây là một tín hiệu cho thấy chơi game đang trở thành một phân khúc quan trọng hơn tại Microsoft và là động lực tăng trưởng và đầu tư lâu dài”, nhà phân tích Timothy Horan của Oppenheimer viết trong một lưu ý gần đây cho khách hàng. Ông có một đánh giá vượt trội cổ phiếu Microsoft với mục tiêu giá là 160$

Horan coi Microsoft là “lựa chọn hàng đầu”, nhờ sức mạnh của nó trong điện toán đám mây, cùng với các khoản đầu tư lớn vào trí tuệ nhân tạo và Internet of Things (Internet vạn vật), “chúng tôi xem đây là động lực quan trọng của nhu cầu đám mây trong thập kỷ tới.”

Bối cảnh thị trường của Microsoft

Đối thủ cạnh tranh với Microsoft trong các dịch vụ điện toán đám mây là Amazon.com (AMZN) và Alphabet (GOOGL), và một số công ty khác.

Để cạnh tranh với ông lớn dẫn dắt thị trường đám mây Amazon, Microsoft đã và đang xây dựng các liên minh chiến lược với một loạt các công ty. Chúng bao gồm Adobe (ADBE), AT & T (T), Oracle (ORCL) và ServiceNow (NOW).

Trong quý tháng 9 hiện tại, Microsoft dự kiến ​​doanh thu 32,1 tỷ đô la, tăng thêm 32 tỷ đô la. Các nhà phân tích hiện mong đợi thu nhập của Microsoft là 1,24 đô la một cổ phiếu, tăng 9%, với doanh thu 32,2 tỷ đô la, Zacks cho biết.

Phân tích cổ phiếu Microsoft

Đường sức mạnh tương đối RS của cổ phiếu Microsoft đã có xu hướng cao hơn trong một năm, báo hiệu sự vượt trội ổn định so với chỉ số S & P 500

Cổ phiếu Microsoft có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối của IBD là 88, có nghĩa là nó đã vượt trội hơn 88% của tất cả các cổ phiếu trong 12 tháng qua. Nó có Xếp hạng tổng hợp IBD là 96, xếp hạng EPS mạnh là 93. Đây hầu như là những chỉ số khá tốt cho chiến lược CANSLIM

Microsoft đã báo cáo kết quả tài chính quý IV vào ngày 30 tháng 6 vừa qua, đưa ra quan điểm về thu nhập trên mỗi cổ phiếu, với doanh thu đáp ứng kỳ vọng của Phố Wall.

Nguồn Investors

Leave a Comment