Nasdaq, S&P 500 tiếp tục đạt mức cao kỷ lục.

Nasdaq và S&P 500 lại đạt mức cao kỷ lục, đánh dấu năm tháng phục hồi đáng kể từ thị trường gấu dốc nhất trong lịch sử. Nhưng các chỉ số có thể đã sẵn sàng cho một đợt pullback.

Chỉ số S&P 500 tăng 1% sau khi phục hồi trong giờ giao dịch cuối cùng. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,4% và đứng đầu mức cao ngày 11 tháng 8 – một chiến thắng kỹ thuật.

Chỉ số tổng hợp Nasdaq đã phải vật lộn để theo kịp cho đến giờ tăng điểm cuối cùng. Nó đóng cửa cao hơn 0,6%. Các nhóm công nghiệp nặng của Nasdaq về phần mềm, công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe hoạt động kém hiệu quả.

Phân tích thị trường chứng khoán: Kênh sóng tăng của Nasdaq

Nghiên cứu biểu đồ Nasdaq, chỉ số hiện đang gần với đường kênh trên, nơi nó đã giảm trở lại vài lần kể từ khi chỉ số chạm đáy vào tháng Ba. S&P 500 dường như cũng đang ở gần kênh trên kéo dài trong khoảng thời gian hai tháng.

Không có gì tệ hơn việc pullback vừa phải theo sau những tín hiệu đó. Và với hầu hết các cổ phiếu hàng đầu hoạt động tốt, các nhà đầu tư không có lý do gì để hạn chế tiếp xúc.

Một số tin tức tích cực về đại dịch coronavirus đã khuyến khích thị trường chứng khoán hôm thứ Hai.

Hôm thứ Hai, Moderna ( MRNA ) thông báo họ sắp đạt được thỏa thuận cung cấp 80 triệu liều vắc xin coronavirus cho châu Âu . Công ty cũng cho biết họ đang trên đà hoàn thành việc đăng ký 30.000 người tham gia thử nghiệm vắc xin giai đoạn cuối vào tháng tới.

Một số cổ phiếu công việc và học tập tại nhà đã sụt giảm vào thứ Hai, một dấu hiệu ban đầu cho thấy giao dịch coronavirus có thể không suôn sẻ. Chegg ( CHGG ), Teladoc Health ( TDOC ) và Zoom Video ( ZM ) là một trong số những cái tên thua cuộc đáng chú ý. Chegg đã bị giảm tỷ lệ trong Bảng xếp hạng IBD sau khi lần đầu tiên tham gia vào danh sách vào ngày 5 tháng 5.

Ngay cả Amazon.com ( AMZN ) hùng mạnh cũng không hoàn toàn tốt với sự đột phá của nó. Cổ phiếu tăng trên 3.344,39 điểm mua nhưng đóng cửa dưới ngưỡng này và khối lượng giao dịch rất thấp.

Nhiều lượt chơi coronavirus đó nằm trong IBD 50 , mức tăng 0,2%.

Thị trường chứng khoán dẫn đầu về ngành vận tải

Bảng nhóm ngành hôm thứ Hai cho thấy thị trường có hy vọng chấm dứt đại dịch, khi các vấn đề chu kỳ, tài chính và vận tải dẫn đầu.

Chỉ số trung bình vận tải Dow Jones tăng 1,9% khi các hãng hàng không đứng đầu 197 nhóm ngành của IBD với mức tăng 8%. May mặc và ngân hàng nằm trong số những nhóm hàng đầu. Nhóm đặt phòng du lịch tăng hơn 3%.

Trong khi đại dịch đang chậm lại ở Mỹ, căn bệnh này đã được chứng minh là dễ xuất hiện trở lại. Điều đó làm cho việc kiểm soát hoàn toàn trở nên khá khó khăn và khiến thị trường chứng khoán gặp một số rủi ro. Các ca nhiễm Covid-19 của Hoa Kỳ đã có xu hướng thấp hơn kể từ giữa tháng Bảy, nhưng hiện nay các ca bệnh đang tăng trở lại ở một số nước châu Âu.

S&P 500: Ngày phân phối đã thu hẹp lại

Ngày phân phối của S&P 500 ngày 21 tháng 7 hiện không còn sau khi chỉ số này tăng hơn 5% so với ngày đóng cửa của ngày hôm đó.

Chỉ số S&P đóng cửa cao hơn một chút vào ngày 21 tháng 7, nhưng ở mức thấp trong phạm vi giá hàng ngày, dẫn đến hành động đình trệ.

Khoản khấu trừ hiện khiến S&P 500 có một ngày phân phối duy nhất và Nasdaq với ba ngày phân phối. Đó là mức phân phối bình thường và một dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán có thể tiếp tục tăng cao hơn.

Hầu hết các ngành đều tăng thứ Hai, nhưng không có ngành nào khác ngoài năng lượng. Hai cơn bão lớn hướng đến các giàn khoan dầu ở Vịnh Mexico. Khu vực này chiếm 17% tổng sản lượng dầu của Hoa Kỳ và 5% sản lượng khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ. Nhưng giá dầu chỉ tăng một phần nhỏ, lên 42,37 USD / thùng vào cuối ngày thứ Hai.

Leave a Comment