Nền Giá Là Gì – Base?

Nếu bạn chưa quen với việc đầu tư và hoang mang với các tính năng lựa chọn cổ phiếu và biểu đồ độc đáo của IBD, bạn có thể tự hỏi “nền giá (base)” là gì. Bạn có thể tự hỏi tại sao trang IBD sử dụng thuật ngữ rất nhiều trong tin tức thị trường liên quan đến nó.

Hãy coi “nền giá (base)” là từ có bốn chữ cái quan trọng nhất trong vốn từ vựng đầu tư của bạn.

Bạn có sẵn sàng để tìm hiểu về điều này? sau đó hãy tìm một base tốt nhé? Bạn có thể tập trung và can đảm để mua cổ phiếu trên những bước đột phá mạnh mẽ lên mức cao mới trong bối cảnh thị trường tăng không?

Nếu có, bạn có cơ hội lớn để mang lại lợi nhuận lớn cho danh mục đầu tư chứng khoán của bạn.

Tại sao hình thành nền giá

Một nền giá, hay một số các nền giá chính, thể hiện sự “nghỉ ngơi” của các cổ phiếu lớn. Sau khi tăng giá tốt, tốt nhất là 30% trở lên, một cổ phiếu như vậy sẽ giảm – trong hầu hết các trường hợp.

Đây thường là sự khởi đầu của một nền giá mới. Tại một số thời điểm, nhu cầu các quỹ tương hỗ, ngân hàng, quỹ phòng hộ, kế hoạch hưu trí… đột ngột tăng đột biến.

Giá cổ phiếu cũng vậy. Một đột phá thích hợp qua điểm mua là báo hiệu cho một nền giá mới bắt đầu.

Hãy nghĩ về nền giá giống tương tự như những gì người leo núi đã thiết lập khi họ thách thức đỉnh K2 hoặc đỉnh Everest.

Họ không đi lên một mạch. Thay vào đó, họ dựng trại căn cứ trên đường đi. Leo. Nghỉ ngơi. Leo lên các đỉnh cao hơn. Nghỉ ngơi một lần nữa. Trèo lên lần nữa. Tạm dừng, sau đó đạt đến đỉnh.

Biểu đồ là một công cụ cần thiết

Bạn cần sử dụng các biểu đồ chứng khoán về giá và khối lượng tốt để phát hiện ra các cơ sở điều đáng tin cậy nhất được xác định bởi IBD.

Chúng là chiếc cốc có tay cầm, mô hình hai đáy, nền phẳng, cốc không tay cầm, nền giá chồng nền giá; mô hình lá cờ cao và thắt chặt, và IPO base.

Tất cả các nền giá này có yêu cầu nghiêm ngặt và thông số kỹ thuật cụ thể. Tuy nhiên, tất cả chúng sẽ cho thấy các dấu hiệu hỗ trợ tốt từ việc mua vào của các tổ chức. Nền phản ánh cảm xúc của con người về sự sợ hãi và tham lam tương tác với nhau.

Không phải tất cả các nền giá đều làm việc tốt. Vào tháng 6 và tháng 7 năm 2015, NetEase (NTES) đã tạo nên một chiếc cốc bị lỗi (1) không sinh ra đột phá. Nó hình thành trong bảy tuần, mức tối thiểu cho bất kỳ mẫu cốc tay cầm. Tuy nhiên, hình chữ V là một lỗ hổng lớn.

Công ty trò chơi trực tuyến và nội dung internet của Trung Quốc đã hình thành một nền cốc tốt hơn nhiều với sáu lần tăng hàng tuần liên tiếp trước khi phá vỡ thực tế tại 150.07$.

Trước sự tiến bộ mạnh mẽ đó, NetEase đã giảm nhẹ ở mức thấp ở phía bên phải của nền giá (2). Điều đó cho thấy các tổ chức đã không còn bán với sự rũ bỏ.

Một thời gian tuyệt vời để bán đã đến sau đó sáu tuần (3). NetEase đạt mức cao 186.45$ và đạt lợi nhuận hơn 20% từ điểm mua.

Nguồn Investors

Leave a Comment