Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 30.10.2019: Ơn Giời, đã phá mức 1000 rồi.

Phiên giao dịch 30/10 khép lại với sắc xanh áp đảo trên toàn thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 5,02 điểm (0,5%) lên 1.000,89 điểm; HNX-Index tăng 1,15% lên 105,89 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm nhẹ 0,19% xuống 56,26 điểm.

Tuy vậy, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng gần 40 tỷ trên toàn thị trường. Trong đó, lực bán tập trung vào các Bluechips như VNM (57,9 tỷ đồng), VJC (28,9 tỷ đồng), MSN (28,2 tỷ đồng), BID (12,4 tỷ đồng)

Kết thúc phiên giao dịch buổi chiều, nhà đầu tư hồ hởi khi VnIndex chính thức chinh phục được điểm số 1.000 mà nhiều tháng trời cứ ngấp nghé đạt lại phải quay đầu. Sắc xanh bao phủ khắp thị trường chứng khoán.

Tại nhóm VN30, các cổ phiếu vốn hoá lớn nhóm tỷ phú Vượng như VRE, VIC, VHM đồng loạt tăng mạnh tạo động lực thúc đẩy chỉ số chung tăng và cả thị trường hoà nhịp tăng theo.

Cổ phiếu FLC vẫn tiếp tục là tâm điểm khi mà dòng tiền đang tập trung mạnh vào cổ phiếu này kể từ khi Bamboo có kế hoạch IPO đầu năm tới. 

GTN tiếp tục có một phiên tăng giá. Theo thông tin công ty vừa công bố, lần đầu tiên doanh thu của GTNfoods tăng trưởng kể từ khủng hoảng ngành sữa.

Hiện tại, công ty cũng đã tái thiết cơ bản thành công Mộc Châu Milk và những “điểm yếu” của Mộc Châu Milk đa phần đã được xoá bỏ, giờ đây, công ty đã sẵn sàng Nam tiến, thậm chí xuất khẩu ra thị trường cận biên.

HVG của Hùng Vương tiếp tục khiến nhiều nhà đầu tư tiếc nuối khi tăng trần và tăng phiên thứ 5 liên tiếp.  

Chỉ còn một phiên nữa là kết thúc tháng giao dịch tháng 10. Trước đó, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tháng 11 sẽ là một tháng thăng hoa của Thị trường chứng khoán.

Điều này có được hay không phụ thuộc khá lớn vào việc VnIndex có giữ được mốc 1000 điểm trong các phiên tới đây hay không.

VNM là mã gây bất ngờ nhất trong phiên chiều nay bởi bất chợt có điều chỉnh mạnh, với lý do chính chắc hẳn cũng đến từ áp lực chốt lời.

Theo góc nhìn kỹ thuật thì vùng quanh mốc 130,000 sẽ là hỗ trợ của giá, song nếu rớt khỏi vùng này thì vùng 126,000-127,000 sẽ là điểm rơi đến tiếp theo của cổ phiếu.

Xét về dòng đầu cơ thì trên sàn HOSE chỉ có HVG, DLG là nổi trội nhờ vào thanh khoản tốt, còn lại đều có thanh khoản ở mức thấp.

Diễn biến các nhóm ngành trên thị trường không có mấy thay đổi so với nửa đầu phiên chiều.

Bất động sản khu công nghiệp vẫn khá tích cực với SNZ dẫn đầu nhóm ở mức tăng hơn 10%, trong khi bất động sản dân dụng, dệt may và thủy sản thì đang phân hóa.

Nhóm chứng khoán thì đã phơi dần sắc đỏ, đồng thời đà tăng của VCI cũng đã vượt 2%. Nhóm xây dựng thì có HBC tăng hơn 1%, trong khi C69 đã mất sắc xanh dương.

  • Mã Tăng mạnh: TNA, ACB, CTG, VCB, VIC
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

VNINDEX đã chính thức vượt mức 1000 điểm đầy thử thách và chông gai, hầu như các mã lớn đều tăng và kéo thị trường bứt phá ngày hôm nay.

Chúng ta có thể bắt đầu mua vào cổ phiếu tốt, đầu ngành và để bảo đảm an toàn nên ngày mai chỉ mua 20%/vốn và giải ngân các ngày tiếp theo.

Leave a Comment