Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Neurocrine Biosciences – NBIX

Phân tích:

  • Cổ phiếu hợp nhất từ đầu tháng 12,  điểm mua là 119,75
  • Cổ phiếu đứng thứ sáu trong số 600 công ty công nghệ sinh học trong nhóm công nghiệp
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối của công ty hiện ở mức 90 trên 99

Neurocrine Bioscatics (NBIX) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay khi nó hợp nhất sau báo cáo quý đầu tiên mạnh mẽ của công ty công nghệ sinh học.

Công ty công nghệ sinh học tạo ra Ingrezza, một phương pháp điều trị chứng khó vận động muộn. Rối loạn vận động muộn là một rối loạn vận động không tự nguyện và tác dụng phụ của một số loại thuốc chống rối loạn thần kinh. Đó cũng là một bệnh mã tính

Trong quý đầu tiên, Ingrezza mang về doanh thu $ 231,1 triệu, tăng 69,4% so với năm trước.

Doanh số được hưởng lợi từ các xu hướng kê đơn tốt hơn mong đợi và tác động tích cực – chứ không phải tiêu cực – từ thay đổi hàng tồn kho kênh, nhà phân tích Marc Goodman của SVB Leerink cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

“Điều quan trọng, ban lãnh đạo chỉ ra rằng doanh số chủ yếu dựa trên nhu cầu cơ bản chứ không phải kéo co-covid-19,” Goodman nói. Ngoài ra, “đơn thuốc mới tháng tư, trong khi giảm tuần tự, vẫn còn tốt hơn mong đợi.”

Goodman giữ thị trường của mình thực hiện đánh giá và mục tiêu giá 105 trên cổ phiếu Neurocrine.

Ingrezza đã đạt được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm ba năm trước, Giám đốc điều hành của Neurocrine Kevin Gorman cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Kể từ đó, công ty công nghệ sinh học đã làm việc để hướng dẫn các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân và người chăm sóc về các triệu chứng rối loạn vận động muộn.

“Chúng tôi vẫn cực kỳ lạc quan về cơ hội lâu dài để điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc chứng khó vận động muộn hơn”, ông nói.

Công ty công nghệ sinh học được hưởng lợi từ  làm việc từ xa

Doanh thu của Ingrezza có thể được hưởng lợi từ việc chuyển đổi sớm sang điều trị từ xa giữa các chuyên gia, nhà phân tích Brian Abrahams của RBC Capital Market cho biết trong báo cáo của mình với khách hàng.

Hơn nữa, lực lượng bán hàng của công ty công nghệ sinh học hầu như hoạt động trong bối cảnh giáo dục ngày càng tăng xung quanh chứng khó đọc.

Cũng trong quý, Neurocrine đã nhận được 6 triệu đô la tiền bản quyền từ AbbVie (ABBV) cho Orilissa, một phương pháp điều trị cho cơn đau từ trung bình đến nặng liên quan đến lạc nội mạc tử cung.

Neurocrine cũng đã được FDA chấp thuận vào tháng 4 cho Ongentys, một loại thuốc giúp bệnh nhân mắc bệnh Parkinson bị biến động.

Nhưng công ty công nghệ sinh học cho biết họ sẽ trì hoãn việc ra mắt Ongentys trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Đối tác Bial sẽ sản xuất Ongentys.

Nhà phân tích Needham Alan Carr lưu ý Neurocrine có đủ nguồn cung Ongentys để ra mắt ngay bây giờ.

Nhưng một vấn đề về chuỗi cung ứng tại một nhà sản xuất hợp đồng Bial “đã tạo ra sự không chắc chắn cho năm 2021”. Ông hy vọng công ty công nghệ sinh học sẽ cung cấp một bản cập nhật về chiến lược của mình vào đầu mùa hè.

Trên tất cả các sản phẩm, doanh thu tăng vọt 71% lên $ 237,1 triệu trong quý đầu tiên. Neurocrine cũng kiếm được 82 xu mỗi cổ phiếu, trừ một số mặt hàng. Thu nhập tính trước 183%.

Nghiên cứu lâm sàng theo kế hoạch

Neurocrine cũng đang nghiên cứu Ingrezza như một phương pháp điều trị chứng múa giật, một chuyển động không tự nguyện khác, liên quan đến bệnh Huntington.

Hơn nữa, công ty công nghệ sinh học có kế hoạch công bố kết quả của một nghiên cứu giai đoạn 2 trong tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, hay CAH, vào tháng 6, Needham’s Carr cho biết. CAH thuộc về một nhóm bệnh di truyền hiếm gặp với các enzyme chủ chốt bị thiếu.

Goodman của SVB Leerink lưu ý rằng việc ghi danh vào các nghiên cứu lâm sàng hiện đang tạm dừng do đại dịch Covid-19.

Nhưng công ty công nghệ sinh học vẫn tích cực làm việc với các bệnh nhân đã đăng ký, ông nói. Neurocrine dự kiến ​​sẽ tiết lộ thiết kế nghiên cứu quan trọng của mình vào cuối năm nay.

Chương trình CAH là tài sản thú vị nhất của Neurocrine, ông Abraham của RBC nói.

“Các bản cập nhật CAH sắp tới sẽ giúp làm nổi bật các trình điều khiển tiềm năng để đa dạng hóa mặc dù chưa có dữ liệu nào về việc giảm steroid,” ông nói trong một báo cáo.

CEO Gorman cũng lưu ý Neurocrine chỉ thực hiện lựa chọn cấp phép quyền toàn cầu cho công ty dược phẩm Thụy Sĩ Idorsia đối với một dạng động kinh nhi hiếm gặp.

Công ty công nghệ sinh học có kế hoạch bắt đầu nghiên cứu giai đoạn 2 về loại thuốc đó vào nửa cuối năm 2020.

NBIX – daily chart

Cổ phiếu thần kinh xếp hạng cao

Chứng khoán NBIX giảm 1%, đóng cửa ở mức 112,48 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Cổ phiếu Neurocrine xếp hạng trong số các cổ phiếu tăng giá nhất cho IBD.

Các cổ phiếu đứng thứ sáu trong nhóm công nghiệp của nó gần 600 công ty công nghệ sinh học. Cổ phiếu thần kinh có Xếp hạng tổng hợp là 98 trong số 99 tốt nhất có thể.

Điều này đặt cổ phiếu vào top 2% của tất cả các cổ phiếu về các biện pháp tăng trưởng quan trọng.

NBIX – weekly chart

Xếp hạng sức mạnh tương đối của nó hiện ở mức 90 trên 99 với đường RS hướng lên trên. Số liệu đó xem xét cách cổ phiếu đang hoạt động so với phần còn lại của thị trường.

Cổ phiếu của nó cũng rất được tìm kiếm bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn. Vào cuối tháng 3, danh mục đầu tư OTC của Fidelity và Quỹ T. Rowe Price New Horizons là những nhà đầu tư lâu năm vào cổ phiếu Neurocrine.

Bây giờ, cổ phiếu Neurocrine đang hợp nhất trong một cơ sở loại cốc với điểm mua tại 119,75.

Nguồn Investors

Leave a Comment