Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 13.05.2020: Khối ngoại tiếp tục mua ròng.

Phiên giao dịch 13/5 khép lại với những biến động trái chiều của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 1,11 điểm (0,13%) xuống 834,21 điểm, trong khi HNX-Index tăng 0,08% lên 111,86 điểm và UPCom-Index tăng 0,18% lên 53,73 điểm.

Giao dịch khối ngoại diễn ra khá tích cực khi họ tiếp tục mua ròng 41 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua của khối ngoại tập trung vào các cổ phiếu lớn như VNM (99,87 tỷ đồng), VCB (80,62 tỷ đồng), FUEVFVND (chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF: 70,6 tỷ đồng).

Độ rộng thị trường khi kết phiên nghiêng về phía bên mua với 340 mã tăng điểm và 252 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế khi kết phiên với 12 mã tăng điểm, 14 mã giảm điểm và 4 mã đứng giá. Đối với VN-Index, BID cùng với FPT và HVN vẫn là những mã chính kìm hãm đà giảm của thị trường.

Ở chiều ngược lại, 3 ông lớn nhà họ Vin là VHM, VIC cùng với VRE là nguyên nhân chính khiến thị trường vẫn còn trong sắc đỏ.

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên hôm qua với tổng khối lượng giao dịch gần 466 triệu cổ phiếu tương ứng 7,706 tỷ đồng. Trong 4 phiên giao dịch gần đây, khối lượng giao dịch của VN-Index luôn trên mức MA20.

Tổng khối lượng mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài khi kết phiên giảm còn 18 tỷ đồng trên cả 2 sàn.

Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 36 tỷ đồng trên sàn HOSE với lực mua ròng tập trung vào các cổ phiếu như VNM, VCB, VPB; đồng thời bán ròng hơn 18 tỷ đồng trên sàn HNX với lực bán ròng tập trung vào các cổ phiếu HUT, SHS, PVS. Dù lực mua ròng giảm, nhưng đây vẫn là tín hiệu tích cực khi khối ngoại đã mua ròng 2 phiên liên tiếp.

Nhóm thực phẩm đồ uống buồn nhiều hơn vui trong phiên hôm nay khi các ông lớn như VNM, SAB, MSN, BHN đều đang trong sắc đỏ. Qua đó, bình quân cả nhóm giảm 0.14%.

Sản xuất hàng gia dụng vẫn là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.38%. Ngược lại, công nghệ và thông tin là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 8.14%.

  • Mã Tăng mạnh: FPT, STB, MBB, PHR, HVN, HBC, HDB, VCS, NLG, FRT, CTD, NKG, LDG, DGW, CEO, NT2, TLG, IJC,
  • Mã chú ý: BID, DXG, REE

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh ( DXG )

DXG hôm nay đã có phiên tăng cao nhất so với đầu tháng với mức tăng 5.3% và giao dịch luôn ở mức cao, dòng tiền vào khá nhiều và hiện tại đã bứt phá khỏi đỉnh cũ pivot 10.65, khả năng DXG sẽ bứt phá trong thời gian tới khi chủ tịch HDGT mua thêm hơn 3 triệu cổ phiếu.

  • Hành động khuyến nghị

Vn-Index đã có phiên bứt phá đảo chiều từ mức giảm mở cửa hơn 1% đã rút ngắn đà giảm cuối phiên còn 0.13% và tránh được ngày phân phối mới. Hiện tại Vn-Index đã không còn ngày phân phối nào.

Về chart thì xu hướng Vn-index vẫn tăng và đang là xu hướng Uptrend nên nhà đầu tư biết mình sẽ làm gì trong thời gian tới khi mọi người vẫn đang e ngại và cầm tiền mặt bên ngoài.

Leave a Comment