Nhịp đập thị trường chứng khoán Mỹ 01.10.2019: Cuộc đấu tranh ở Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa kết thúc.

Các chỉ số S & P 500 kết thúc ngày tăng 0,5%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,75% và Nasdaq 100 tăng 0,88%. Các số công nghiệp Dow Jones tăng 0,36%.

các chỉ số Index mỹ

Quý này cho thấy mức tăng nhỏ nhất đối với chứng khoán trong ba quý đầu năm, với mức tăng giảm dần về cuối ngày thứ Hai.

S & P 500 và Dow tăng 1,2% trong quý, với Nasdaq tăng 0,09%.

S & P 500 tăng 18,7% trong năm nay, với chỉ số Dow tăng 15,4% và Nasdaq tăng 20,6%. Mức tăng trong chín tháng của S & P 500 là tốt nhất kể từ năm 1997.

Thị trường bị chèn ép liên tục bởi những lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn diện giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, bất ổn ở châu Âu và mối đe dọa luận tội Tổng thống Donald Trump. 

Sự không chắc chắn đã cắt giảm những gì bắt đầu như một khởi đầu mạnh mẽ trong quý.

Cuộc biểu tình hôm thứ Hai đã được đặt ra bởi sự đảm bảo từ Chính quyền Trump rằng họ không có kế hoạch làm gián đoạn dòng vốn giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Vào thứ Sáu, một báo cáo Hoa Kỳ có thể cố gắng hủy bỏ các công ty Trung Quốc được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ đã tạo ra một cuộc biểu tình.

Bức tranh hỗn hợp này là lý do tại sao triển vọng thị trường của  đã bị cắt giảm thành “xu hướng tăng dưới áp lực” vào ngày 24 tháng 9. Các nhà đầu tư nên thận trọng với việc tiếp xúc, ct l ngn và tránh ký quỹ.

market pluse nhip dap thi truong

Invesco QQQ TrustQQQ ), theo dõi Nasdaq 100 đã tăng gần 1% nhờ sức mạnh của Apple ( AAPL ), Microsoft ( MSFT ) và một vài thành phần chính khác.

IBD 50 tăng 0,9%, vượt trội so với thị trường. Nhưng vấn đề đối với các cổ phiếu hàng đầu vẫn là chúng không tăng nhiu t các đột phá . 

Có một số cổ phiếu IBD 50 tiếp cận các điểm mua , bao gồm New Oriental Education ( EDU ), Tempur Sealy TPX )

Phân phi tăng trong th trường chng khoán

Trong hai tuần, Nasdaq và S & P 500 đã chất đống một số ngày phân phi . Số lượng hiện tại là 5 trên Nasdaq và 4 trên S & P 500 cao hơn bình thường. Đó là một lý do khác để thận trọng.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment