Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 01.10.2019: Tiến Sát mức 1000

Phiên giao dịch đầu tháng 10 diễn ra khá thuận lợi với sắc xanh phủ kín 3 sàn.

Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 3,03 điểm (0,3%) lên 999,59 điểm; HNX-Index tăng 0,76% lên 105,85 điểm và Upcom-Index tăng 0,1% lên 56,84 điểm.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng 145 tỷ trên toàn thị trường. Trong đó, lực bán tập trung vào 3 cổ phiếu VRE (62 tỷ đồng), HPG (38 tỷ đồng), VNM (32,6 tỷ đồng).

Trong phiên chiều, VN-Index liên tục giằng co chỉ số nhiều lần quay đầu giảm và chạm mốc tham chiếu.

Tới cuối phiên, nhờ lực kéo mạnh của nhóm VN30 chỉ số lấy lại đà tăng và tăng hơn 3 điểm. Tuy vậy, dù tích cực VN-Index vẫn chưa thể chinh phục được mốc 1,000 điểm.

Ngân hàng là nhóm dẫn sóng chính trên HOSE trong phiên hôm nay.

Nhóm trụ ngân hàng gồm VCB, BID, CTG đều tăng điểm mạnh trong phiên.

Trong đó, VCB và BID hai mã có tác động tích cực nhất đến thị trường.

Đáng chú ý, HDB tăng tới gần 2% là mã tăng mạnh nhất trong nhóm ngân hàng. Trong phiên, khối ngoại cũng tích cực mua ròng đối với mã này.

Sắc đỏ lan rộng trong nhóm cổ phiếu xây dựng bất động sản khiến nhóm này trở thành một trong những nhóm có tác động tiêu cực đối với thị trường.

Nhóm hàng không cũng không mấy tích cực trong phiên hôm nay. ACV, VJC giảm giá trong khi HVN chốt phiên ở tham chiếu.

Với đà giảm mạnh của VNM và SAB nhóm ngành hàng tiêu dùng là một trong những nguyên nhân chính yếu cản bước VN-Index chạm mốc 1,000 điểm.

Đối với VNM, có lẽ áp lực bán ra sau T+3 là nguyên nhân chính khiến mã này giảm mạnh.

Sàn HNX chuyển hướng tích cực trong phiên chiều. Chung xu hướng với các cổ phiếu ngân hàng khác ACB cũng tăng mạnh. Bên cạnh đó là VCS cũng bứt phá hơn 5.5% trong phiên.

  • Mã Tăng mạnh: HDC, CTR, IJC, CII, CVT, DIG, PTB, HDB
  • Mã chú ý: HDC, CII, DIG.

HDC Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu (HOSE) “

Hôm nay cho mức tăng trần 7% và cổ phiếu này đã vượt được đỉnh cũ với khối lượng volume lớn, đặc biệt HDC đã thoát được đường trendline giảm và đang tăng mạnh.

DIGTổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (HOSE) ” đã chứng kiến mức tăng mạnh và đã thỏa mô hình cốc không tay cầm với khối lượng giao dịch khá tốt, mã DIG đang thỏa điểm mua.

  • Hành động khuyến nghị

VNINDEX đã tiến sát mức 1000 điểm mới mức tăng của hầu hết các mã mạnh tăng trưởng hay trong VN30, dấu hiệu thật sự tốt cho đợt bức phá nên chúng ta bắt đầu mua thêm từ ngày mai.

2 thoughts on “Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 01.10.2019: Tiến Sát mức 1000”

Leave a Comment