Nhịp đập thị trường Mỹ 02.10.2019: Dấu Hiệu Khủng Hoảng

Các chỉ số S & P 500 đã giảm 1,23%, chỉ số Dow Jones giảm 1,3%. Các Nasdaq Composite giảm 1,13%. Mức giảm 344 điểm của Dow là mức mất điểm lớn nhất trong một ngày kể từ khi giảm 623 điểm vào ngày 23/8.

Source: Finviz

Việc bán tháo được đặt ra bởi một báo cáo yếu hơn dự kiến ​​về sản xuất từ ​​Viện Quản lý cung ứng. Báo cáo cho thấy giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm.

Báo cáo nhấn mạnh mức độ căng thẳng trong sản xuất có thể được khuếch đại trong toàn bộ nền kinh tế. 

Sản xuất đã bị ảnh hưởng bởi các thị trường xuất khẩu yếu, đặc biệt là Trung Quốc đã tham gia vào một trận chiến thương mại cay đắng với Chính quyền Trump. Các nhà đàm phán dự kiến ​​sẽ gặp ở Washington vào cuối tháng này.

Hợp đồng tương lai giầu thô giảm xuống và lãi suất cũng giảm do nhiều nhà đầu tư quyết định sự an toàn của họ quan trọng hơn, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Trong khi các chỉ số chính kết thúc quý thứ ba với màn trình diễn chín tháng tốt nhất kể từ năm 1997, họ đã phải vật lộn kể từ khi đạt mức cao mới vào tháng Bảy. 

S & P 500 giảm gần 2,8% so với mức đỉnh tháng 7, với mức giảm 2,8% so với mức đỉnh và Nasdaq giảm 5% so với mức đỉnh.

S & P 500 chịu lỗ thứ sáu trong tám phiên giao dịch và đã hoàn thành dưới mức 3.000 cho tám phiên liên tiếp. Chỉ số này đang giao dịch ngay dưới mức trung bình động 50 ngày, một chỉ số kỹ thuật quan trọng cho niềm tin thị trường.

Source: Investors

 Điều đó thực sự không có gì đáng ngạc nhiên, do IBD h cp trin vng th trường xuống “xu hướng tăng dưới áp lực” xảy ra chỉ năm phiên trước đó, vào ngày 24 tháng 9.

Khối lượng tăng trên cả hai sàn giao dịch chính. Điều đó có nghĩa là S & P 500 và Nasdaq đã ghi nhận một ngày phân phi mi , hoặc một phiên hoạt động chốt lãi mạnh mẽ khác thường.

Dấu hiệu thực sự chưa tốt về thị trường mỹ khi xu hướng đang có dấu hiệu đảo chiều sang Downtrend nên mọi người chuẩn bị phương án phòng thủ.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment